Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 2, 2017

Chuyện xây dựng tượng đài Hồ Chí Minh tại Vienna và miệng lưỡi của đám thối mồm!

1. Sự vinh danh tại nhiều quốc gia trên thế giới đã chứng minh trí tuệ và bản lĩnh vượt thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 -1969) anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người anh hùng giải phóng dân tộc vĩ đại của thế kỷ XX. Chủ tịch Hồ Chí Minh được cả thế gới tôn sùng và ngưỡng mộ. Sinh thời Người là chính trị gia đầu tiên của Việt Nam đi nhiều nước nhất trên thế giới (qua 3 đại dương, 4 châu lục, trải qua 30 nước) và biết nhiều ngoại ngữ cũng như có tinh thần quốc tế cộng sản trong sáng, chân chính lay động lòng người. Là người sáng lập ra Đảng cộng sản Việt Nam và lãnh đạo phong trào cộng sản Việt Nam đi đến thắng lợi cuối cùng, Người được nhân dân Việt Nam yêu mến gọi là Bác Hồ, mặc dù Người mất vào năm 1969, nhưng trong lòng nhân dân Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình, có hiểu biết của thế giới, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn sống mãi và được tôn thờ như một vị lãnh tụ cộng sản quốc tế và phong trào đấu tranh chống thuộc địa và phụ thuộc. Chính vì lẽ đó, chủ tịch Hồ Chí Minh đã được rất nhiều nước trên thế giới dựng tượng đài tưởng niệm, theo thống kê hiện có hơn 20 quốc gia trên thế giới xây dựng khu tưởng niệm và tượng đài Hồ Chí Minh.
Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 1


Tượng bán thân của Bác Hồ được đặt trang trọng trên bệ đá cao 2 mét cùng một cột cờ có lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên đại lộ Simon Bolivar - một đại lộ lớn nhất nhì của thủ đô Caracas (Venezuela).


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 2


Tượng đài bằng đồng của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng nổi bật giữa Công viên Hòa Bình cạnh Đại lộ 26, một trong những công viên đẹp nhất ở trung tâm Thủ đô La Havana. Công trình do kiến trúc sư Joel Diaz, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba Việt Nam thiết kế, khánh thành vào năm 2003.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 3


Ở Ấn Độ, Tượng đài Hồ Chí Minh được đặt tại giao điểm đường Hồ Chí Minh và đường Nêru thành phố Cancutta.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 4


Ngày 16/01/2009, chính quền thành phố Mexico đã khánh thành công viên “Tự do cho các dân tộc” và tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là bức tượng Người bên bộ bàn ghế mây giản dị, đằng sau phía trên là dòng chữ vàng “Không có gì quý hơn độc lập tự do” bằng tiếng Tây Ban Nha với chữ ký của Người.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 5


Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Acapulco, thuộc bang Guerrereo (miền Nam Mexico) được đặt đối diện tượng đài người anh hùng dân tộc vĩ đại của châu Mỹ Latin Simon Bolivar, tại đại lộ Miguel Aleman, đại lộ chính và lớn nhất thành phố Acapulco.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 6


Tại Pháp, ngày 19/5/2005, chính quyền thành phố Montreuil đã dựng tượng bán thân Chủ tịch Hồ Chí Minh trong "Không gian Hồ Chí Minh" tại Bảo tàng Lịch sử của thành phố.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 7


Quảng trường và Tượng đài Hồ Chí Minh ở thủ đô Moscow của Nga nằm ở nơi giao nhau giữa phố Dmitri Ulianov (anh trai nhà cách mạng V. I. Lenin) và phố “Sáu mươi năm Cách mạng Tháng Mười”. Đây là tác phẩm của Vladimir Efimovich Tsigal, nghệ sĩ nhân dân, viện sĩ Viện hàn lâm Mỹ thuật Liên Xô, tác giả của hơn 40 nhóm tượng đài nổi tiếng.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 8


Tháng 5/2010, một bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành trong khuôn viên khoa ngữ văn Trường đại học Tổng hợp Saint Petersburg.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 9


Tại thành phố Ulyanovsk trên quê hương Lenin, Tượng đài Hồ Chí Minh được đặt trên đại lộ mang tên Người.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 10


Bức tượng Hồ Chủ tịch ở trung tâm thủ đô Antananarivo của đất nước châu Phi Madagascar làm bằng đồng đặt trên bệ đá hoa cương, với tổng chiều cao 3,4m. Bên dưới có tấm biển đồng khắc câu nói nổi tiếng của Hồ Chủ tịch: "Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Tượng được nhà điêu khắc Lê Đình Bảo thiết kế năm 2001.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 11


Tại Hungary, đài tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (có từ năm 1976) được dựng tại công viên thành phố Zalaegerszey, cách thủ đô Budapest khoảng 220 km.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 12


Tháng 10/2011 lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Công viên ASEAN trong khu phố cổ Intramuros - thủ đô Manila.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 13


Vào ngày 30/8, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được khánh thành ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) trong một buổi lễ trọng thể.


Chiem nguong tuong dai Bac Ho tren khap hanh tinh - Anh 14


Ngày 13/9/2012, Lễ khánh thành Quảng trường và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra tại Thủ đô Santo Dominigo, Cộng hòa Dominica.Tượng Bác Hồ tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh (Ảnh: ĐSQ)

Tượng Bác Hồ tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, khánh thành 9/2/2016

Với công lao to lớn của Người, hiện nay rất nhiều quốc gia trên thế giới đang xây dựng tượng đài để tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân thế giới.Ngay tại nước Pháp đã có Bảy con phố, đường mang tên Hồ Chí Minh cụ thể ở các nơi sau:1- Allée Ho Chi Minh, 69700 Givors, nằm ở phía nam Lyon, thuộc Rhône.

2- Allée Ho Chi Minh, Le Port, Saint-Denis, Réunion (một tỉnh hải ngoại Pháp).

3- Avenue Ho Chi Minh, 56600 Lanester (thuộc tỉnh Bretagne).

4- Rue Ho Chi Minh, La Possession, Saint - Denis, Réunion.

5- Rue Ho Chi Minh, 69120 Vaulx-en-Velin (thuộc tỉnh Rhône-Alpes).

6- Rue Ho Chi Minh, Pointe - à - Pitre, Guadeloupe (một tỉnh hải ngoại Pháp).

7- Rue Ho Chi Minh, 69200 Vénissieux (nằm ở phía nam thành phố Lyon).

Những điều đó đã chứng minh được sự kính trọng của quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của dân tộc Việt Nam.


Và thành phố Viena cũng lên kế hoạch xây dựng Tượng Đài  Hồ Chí Minh  tại Công Viên Donau trong thành phố  Viena vào năm 2016, mọi chuyện đã được lên kế hoạch vô cùng tốt đẹp, tỉ mỉ. Thế nhưng, khi đọc được thông tin này trên trang  Web Hội Áo Việt ( Gesellschaft Österreich Vietnam ), đám phản động người Việt lưu vong tại các nước nước, đặc biệt tại Áo đã tìm mọi cách can thiệp và gây áp lực lên chính quyền địa phương, thậm chí viết và đăng tải những bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ thần tượng Hồ Chí Minh, cản trở việc xây dựng tượng đài của Người. Đây là hành động ngu xuẩn và thiếu tính thiện chí của những kẻ phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực thực hiện. Đặc biệt những thông tin xuyên tạc, kể tội chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ được đăng tải trên các trang blog cá nhân của đám phản động lưu vong, không hề có bằng chứng nào chứng minh, không có tài liêu gốc nào để đối chiếu, chỉ dựa vào mấy gã nhân chứng mất dạy như Bùi Tín (một sĩ quan tháo chạy trong chế độ cũ Sài gòn) và một số kẻ khác để xuyên tạc bôi nhọ. Mặc dù tất cả chỉ là lá cải xuyên tạc, thế nhưng sự bầy đàn và khát máu của những kẻ chống cộng cực đoan đã gây cản trở một công việc tốt, và làm xấu xí hình ảnh người Việt trong mắt cộng đồng người Việt yêu nước tại Áo và các quốc gia khác. Khiến cho việc làm ý nghĩa này phải tạm thời dừng lại.

1c

Bài viết xuyên tạc đăng trên danlambao

Và ngày hôm nay, một gã thiểu năng trí tuệ tên làm Lâm Văn Bé đã sử dụng chính những tin lá cải ấy để viết bài hạ bệ chủ tịch Hồ Chí Minh và xuyên tạc về sự kiện xây dựng tượng đài của Người tại Viena nước Áo. Những dòng xuyên tạc, và những dẫn chứng, nhân chứng mà Lâm Văn Bé trích dẫn chỉ là thứ ba láp, xào nấu của đám rận hải ngoại. Những bằng chứng xác thực về sự tôn sùng của thế giới đối với một nhân vật được đánh giá tầm cỡ thời đại như chủ tịch Hồ Chí Minh trên toàn thế giới đã chứng minh được Hồ Chí Minh là một lãnh tụ vĩ đại của thế kỷ XX. Sự tôn vinh Người là việc làm thể hiện sự ngưỡng mô, tôn kính của nhân dân quốc tế đối với một chiến sĩ cộng sản vĩ đại đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, và mang lại một diện mạo mới cho dân tộc Việt Nam trên trường quốc tế. Tấm gương và sự ảnh hưởng to lớn của Người không ai có thể chối cãi, vì thế những giọng lưỡi tởm lợm của đám rận chủ chỉ là gió thoảng, mây bay chẳng làm hại được ai, chẳng đủ sức để hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh trong lòng dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tuy nhiên, sự đố kỵ đã biến những kẻ trên trở nên hèn hạ hơn bao giờ hết, Lão thấy tội nghiệp thay cho Lâm Văn Bé và đồng rận, làm những việc hèn hạ thế này, tương lai chẳng bao giờ khá được.


Trần Ái Quốc
1 Nhận Xét :

  1. có những con người chẳng là gì của thế giới nên trong con người họ không có một tấm lòng biết ơn . một con người vĩ ddaij như bác hồ chính là một niềm tự hào cũng như biết ơn , từ đó mỗi con người sẽ sống với những điều đó và làm một cái chuẩn mực cho cuộc sống mình

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ