Nhãn

Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

Họp báo về cái chết của anh trai Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un!

Cái chết đầy nghi vấn của ông Kim Jong -nam, người được cho là anh trai của Chủ tịch Kim Jong -un đang là sự kiện chấn động dư luận, hôm nay các quan chức thuộc ngành cảnh sát của Malaysia đã tổ chức họp báo liên quan đến cái chết của người đàn ông này.


Hãng tin Channel NewsAsia (CNA) của Singapore dẫn các nguồn tin cảnh sát cấp cao cho biết rằng 4 nghi phạm nói trên được tin là đã trở về Bình Nhưỡng.“Họ đã trở lại Bình Nhưỡng vào ngày 17/2. Lộ trình mà họ đã đi là Kuala Lumpur-Jakarta-Dubai-Vladivostok-Bình Nhưỡng”, một nguồn tin cảnh sát cấp cao nói với CNA. Quan chức này không tiết lộ các thông tin chi tiết.


Trong khi đó, Phó tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Noor Rashid Ibrahim cho biết trong cuộc họp báo chiều ngày 19/2 rằng cả 4 nghi phạm đang bị truy tìm đều là nam giới, trong độ tuổi từ 33-57.


1-1Phó tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Noor Rashid Ibrahim trong cuộc họp báo ngày 19/2 (Ảnh: Reuters)


“Hôm nay tôi có thể xác nhận rằng họ (4 nghi phạm Triều Tiên) đã rời Malaysia ngay vào ngày xảy ra vụ việc”, ông Noor Rashid Ismail phát biểu trước báo giới. “Họ mang hộ chiếu thông thường, chứ không phải hộ chiếu ngoại giao”.


"Kế hoạch tiếp theo là bắt giữ họ. Tất nhiên chúng tôi có sự hợp tác quốc tế, đặc biệt với Interpol, sự tham gia song phương với quốc gia liên quan. Chúng tôi sẽ thông qua các kênh này để bắt giữ những người có liên quan", quan chức trên khẳng định.


"Cái chết của ông Kim Jong-nam là một vụ án mạng"
 Rất đông nhà báo tham dự cuộc họp báo của cảnh sát Malaysia (Ảnh: Sumisha Naidu/Twitter)


Rất đông nhà báo tham dự cuộc họp báo của cảnh sát Malaysia (Ảnh: Sumisha Naidu/Twitter)

Cũng trong cuộc họp báo hôm nay, cảnh sát Malaysia xác nhận rằng họ đang điều tra cái chết của ông Kim Jong-nam như một vụ án mạng.


Cảnh sát Malaysia cho hay hiện chưa kết luận được nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam, và họ đang chờ chết quả các cuộc kiểm tra bệnh lý và chất độc sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi.


Một cuộc tranh cãi ngoại giao đã nổ ra giữa Triều Tiên và Malaysia liên quan tới thi thể ông Kim Jong-nam. Triều Tiên nói rằng nước này phản đối báo cáo khám nghiệm tử thi của Malaysia và cáo buộc Malaysia "cấu kết với các thế lực bên ngoài", trong một động thái nhằm ám chỉ Hàn Quốc.


Trong khi đó, cảnh sát Malaysia cho biết họ đang cố gắng liên lạc với người thân của ông Kim Jong-nam. "Thi thể phải được nhận dạng. Người đủ tư cách nhất để nhận dạng thi thể là người thân của ông ấy", ông Noor Rashid nói.


"Chúng tôi cũng sẽ xác minh lại thông qua các cách thức khoa học, vì vậy điều quan trọng là các thành viên gia đình thân cận phải xuất hiện và trợ giúp chúng tôi trong quá trình nhận dạng dựa trên các thủ tục pháp lý theo luật pháp Malaysia", ông Noor Rashid cho biết thêm.


Cảnh sát Malaysia cũng thông báo sẽ cho người thân của ông Kim Jong-nam 2 tuần để nhận lại thi thể ông.


Xung quanh cái chết của ông Kim Jong Nam, người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của chủ tịch Triều Tiên Kim  Jong -in, miễng lưỡi của đám rận thối mồm đang gắng ám chỉ sự liên quan đến Việt Nam. Có lẽ đối với đám lưu manh bại não này, hạ nhục được đất nước bao nhiêu thì chúng sướng mồm bấy nhiêu. Chúng ta hãy chờ kết luận của cơ quan chức năng để có cái nhìn khách quan hơn và dùng nó vả vỡ mõm đánh lưu manh chống cộng.


Thằng Đậu

3 Nhận Xét :

  1. Cái chết của ông Kim Jong Nam còn nhiều điều bí ẩn ghê. Không biết có liên quan gì đến động cơ chính trị không, dù sao ông ấy cũng là anh trai của KIm Jong Un. Triều Tiên dạo này có vẻ ko thuận buồm xuôi gió lắm, vụ Kim Jong Nam rồi giờ lại còn bị Trung quốc bỏ rơi.

    Trả lờiXóa
  2. Kết luận vô cùng đáng yêu" Cái chết là một vụ án mạng" cái đó thì đúng rồi, người không là mạng thì gì chứ. Nhưng động cơ của vụ án là gì mới là điều đáng quan tâm cơ

    Trả lờiXóa
  3. Chắc hẳn là Mã lai không muốn dính vô vụ này rồi, nhưng chẳng may án mạng lại xảy ra ở quốc gia này. Không làm rõ được sự việc là gây sự với TRiều Tiên, hi vọng vụ án sớm sáng tỏ

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ