Nhãn

Thứ Tư, 15 tháng 2, 2017

Linh mục Nguyễn Đình Thục - còn gì để nói?

Làm cha xứ nhưng chẳng bao giờ trong đầu óc của linh mục Nguyễn Đình Thục nghĩ đến cuộc sống và tương lai của giáo dân nơi hắn đang chăn dắt và cai quản. Đối với giáo dân dưới thời của Nguyễn Đình Thục cái gọi là "tốt đời, đẹp đạo" chỉ là cái bánh vẽ để Nguyễn Đình Thục dùng để múa mép, lừa đảo, mị dân đối với con chiên của mình. Lúc nào  miệng lưỡi của gã cũng xoen xoét vì quyền lợi của giáo dân, hết mình vì giáo dân, nhưng thực chất gã linh mục ma quỷ này đang lợi dụng giáo dân để thực hiện những mưu đồ chính trị đớn hèn.


Bắt đầu từ tháng 10/2016, trong lúc rao giảng Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra. Không thực hiện được mưu đồ của mình, Nguyễn Đình Thục tiếp tục kích động giáo dân làm loạn vẫn trên vỏ bọc lợi dụng sự kiện Formosa dùng mọi chuyện đã được chính quyền dàn xếp đền bù ổn thỏa với người dân.


Và trong lần biểu tình ngày 14/2/2017, Nguyễn Đình Thục đã trực tiếp chỉ đạo giáo dân mang theo cờ trống, băng rôn, loa, máy ảnh... kéo về phía Quốc lộ 1A, gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Lần này, không chỉ tập trung số lượng người trái phép, những kẻ tham gia biểu tình dưới sự kích động của Nguyễn Đình Thục không chỉ vi phạm luật giao thông, chúng còn ném trọng thương Giám đốc công an tỉnh Nghệ An, và đặc biệt hơn, những kẻ quỷ sứ đội lốt giáo dân đã đập nát chiếc xe đặc chủng của lực lượng CSGT công an tỉnh Nghệ An.


00 1-1 1-ha-noi 1-ha-noiXe đặc chủng của CSGT Nghệ An bị tấn công (nguồn: truyenhinhnghean)


Liệu đây có phải là biểu tình ôn hòa, liệu đây có phải là đại diện cho quyền lợi và ý chí của người dân? và trước những hành động này, liệu Nguyễn Đình Thục còn lời lẽ nào để biện minh???


Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tạm giam ngay linh mục Nguyễn Đình Thục?


Trần Ái Quốc


 

11 Nhận Xét :

 1. Núp dưới danh nghĩa tiến hành “đòi công lý, lẽ phải” cho người dân, linh mục Thục đã kích động người dân gây rối, hô hào các khẩu hiệu chống chính quyền, thậm chí, trong quá trình tuần hành còn tiến hành tấn công các cơ quan chức năng, gây bị thương cho hàng chục chiến sỹ công an làm nhiệm vụ,

  Trả lờiXóa
 2. trong đó, có cả đồng chí Giám đốc công an tỉnh Nghệ An. Tiến hành hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật như vậy, nhiều người đặt câu hỏi: Vậy linh mục Nguyễn Đình Thục là ai mà lại có những hành vi ngang ngược, ngông cuồng, thách thức pháp luật như vậy?

  Trả lờiXóa
 3. Tháng 1/2013, mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa.

  Trả lờiXóa
 4. chúng tập trung đông đảo giáo dân tuần hành, biểu tình, trương băng rôn, trả lời đài báo phản động ở nước ngoài RFA…tuyên truyền, xuyên tạc sai sự thật. mặc dù vậy, miệng Lm Thục vẫn luôn rêu rao khiếu kiện hợp pháp.

  Trả lờiXóa
 5. linh mục Thục đã kích động giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ lân cận… vào Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn kiện Công ty Formosa, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh đã trả đơn kiện vì đơn và các tài liệu của người dân khởi kiện không đưa ra được tài liệu, chứng cứ chứng minh về những thiệt hại do sự cố Formosa gây ra.

  Trả lờiXóa
 6. Biết trước kết quả không thu được gì, nhưng với bản chất lưu manh, cơ hội, Thục cố PR chuyến đi, nhằm tạo ấn tượng tốt cho giáo dân, hòng phục vụ mưu đồ kích động, gây rối của y.

  Trả lờiXóa
 7. Thông qua đây, ta thấy rõ bộ mặt xảo trá, gian dối nhằm lừa bịp, kích động giáo dân chống đối chính quyền của vị giáo dân này.

  Trả lờiXóa
 8. mặc dù không liên quan số 14 thanh niên công giáo có hoạt động lật đổ chính quyền, tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa nhưng Lm Nguyễn Đình Thục tiếp tục đến quấy rối trước cổng tòa án với lý do chính quyền ngăn cản tham dự phiên tòa. Tên linh mục đáng ghét

  Trả lờiXóa
 9. với những hành động này thì chúng ta biết rằng có những con người như này thì làm sao có thể đem lại cho những gì tốt đẹp cho giáo dân được chứ và chẳng bao giờ có thể coi đấy là một điều gì tốt đẹp cả , và ông ta phải trả giá cho những hành động của mình đã làm

  Trả lờiXóa
 10. Lại xuất hiện thêm một tên ác quỷ đội lốt linh mục, và cũng lại ở giáo phận Vinh ấy nữa. Giáo phận này càng lúc càng loạn, dột từ nóc dột xuống. Bọn chúng đã quá coi thường pháp luật rồi, không thể nhân nhượng mãi thế được.

  Trả lờiXóa
 11. Linh mục chứ thím, giáo dân gì? Hắn là linh mục nên mới lợi dụng uy tín của mình và lòng tin của người dân mà làm bậy. Không có hắn đứng sau mà kích động, lừa bịp những giáo dân thì đâu có xảy ra những vụ hỗn loạn này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ