Nhãn

Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

Linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn phạm tội chống người thi hành công vụ!

Không còn nghi ngờ gì nữa, linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn đã phạm tội chống người thi hành công vụ quy định tại Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999.

4Linh mục Nguyễn Đình Thục dùng loa kích động giáo dân (nguồn: internet)


Tội chống người thi hành công vụ được quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự 1999 như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc  họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng  đến  ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy  năm :

a)  Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động  người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Như vậy hành vi của Nguyễn Đình Thục đã phạm vào tội quy định tại Điều 257 Bộ luật hình sự, áp dụng ở điểm a, c, d khoản 2 của Điều luật này.


Vào ngày 14/2 sau nhiều lần kích động giáo dân biểu tình phản đối formosa, Nguyễn Đình Thục đã kích động hàng trăm giáo dân tiến hành biểu tình bằng nhiều cách thức khác nhau, trong đó lực lượng chủ đạo là giáo dân Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh khởi kiện Formosa bất chấp cơ sở vụ kiện này từng bị toà án Kỳ Anh trả đơn, chính quyền đã thực hiện đền bù từ số tiền phạt Formosa. Điểm đáng chú ý trong đám đàn em đi kiện của Nguyễn Đình Thục là sự xuất hiện rất đông những kẻ vốn bị công an xử lý, dư luận tố cáo là biểu tình viên, phản động núp danh đấu tranh dân chủ, tay chân Việt tân trong nước như Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió lang thang), Bạch Hồng Quyền, Huy Jos...Kỹ lưỡng hơn nhằm "trong ứng, ngoại hợp" đối tượng Bạch Hồng Quyền đã tường thuật trực tiếp cho đài SBTN của Việt tân ở Mỹ, cũng như nhiều phương tiện truyền thông khác của Việt tân quay facebook live diễn biến sự việc, bóp méo và vu cáo chính quyền.


Trong hình ảnh có thể có: 3 người, văn bản

Nguyễn Đình Thục được truyền thông lề trái ca ngợi về những hành vi phạm pháp


Trước sự kích động, xúi giục của Nguyễn Đình Thục, vào khoảng 17h30 phút, một số phần tử cực đoan, bị xúi giục đã dùng gạch, đá tấn công các lực lượng đang tham gia giữ trật tự. Hậu quả, nhiều chiến sĩ công an bị thương phải đưa đi cấp cứu, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng bị thương do gạch đá. Một số phương tiện ô tô của lực lượng chức năng bị ném vỡ kính và hư hại nghiêm trọng. Với hành vi ném đá hủy hoại tài sản như thế này, Nguyễn Đình Thục và đồng bọn còn có thể bị xử lý về hành vi hủy hoại tài sản.


Gạch đá la liệt trên đường.

Gạch đá từ những kẻ cuồng tín bởi sự xúi giục của linh mục Thục (nguồn: báo Nghệ An)


http://www.youtube.com/watch?v=-OvWPxcBv64

Video Nguyễn Đình Thục kích động người dân tấn công lực lượng chức năng (nguồn: youtube)


Dấu hiệu phạm tội có tổ chức của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn tại giáo xứ Song Ngọc đã rõ ràng, đề nghị cơ quan chức năng sớm củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý linh mục Thục cùng đồng bọn nhằm cảnh tỉnh những kẻ đang có ý đồ làm loạn ở Nghệ An.


Trần Ái Quốc

14 Nhận Xét :

 1. Ngày 14/2, đồng loạt các trang mạng phản động trong nước và ngoài nước: Việt tân, RFI, anhbasam,… đều đưa các tin bài về việc 500 giáo dân giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An do sự cầm đầu của linh mục JB Nguyễn Đình Thục đã tiến hành tuần hành đến thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để kiện Tập đoàn Formosa chịu trách nhiệm liên quan đến những thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung. cho thấy chúng đã có sự chuẩn bị rất ký,

  Trả lờiXóa
 2. Lần lại lịch sử, Linh mục Gioan Baotixita Thục tên đầy đủ là Nguyễn Đình Thục, sinh ngày 10/4/1978 tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Thụ phong Linh mục : 19/6/2010. Trước khi về được phân công làm quản xứ Song Ngọc (Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu), linh mục Nguyễn Đình Thục là quản xứ Quan Lãng (ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn). Đây là linh mục núp dưới tấm áo tôn giáo đã có quá khứ chống đối quyết liệt chính quyền, bằng hàng loạt hành vi vi phạm pháp luật khác nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 1/7/2012, trong khi tiến hành truyền đạo, sinh hoạt tôn giáo trái phép tại huyện Con cuông, tỉnh Nghệ An, Nguyễn Đình Thục đã hô hào 200 tín đồ tiến hành tấn công, làm bị thương 62 cán bộ va người dân xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, bắt giữ 43 cán bộ và người dân đến 2/7/2012 mới thả hết số người này. Khi được yêu cầu giải trình vấn đề này, ông Thục đã khai báo gian dối, vu khống chính quyền đàn áp tôn giáo. (http://www.nghean.gov.vn/wps/wcm/connect/web+content/portal_na/ttsk/vhxh/8ceaa3804c0b23a78ae69b116045faf0)

  Trả lờiXóa
 4. Khi sự cố môi trường biển miền Trung xảy ra, được sự hậu thuẫn của tổ chức Việt tân và các linh mục khác: Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam,… Nguyễn Đình Thục đã tích cực tiến hành hàng loạt các hoạt động kích động giáo dân, gây rối trật tự công cộng. lợi dụng các hoạt động khiếu kiện hợp pháp thì Lm Nguyễn Đình Thục cùng LM Đặng Hữu Nam, LM Trần Đình Lai (Hà Tĩnh), LM Hoàng Duy Ngợi (Quảng Bình)…

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù biết trước tính bất hợp pháp của hành vi của mình, nhưng Thục vẫn hô hào, tài trợ cho người dân tụ tập, gây rối nhiều ngày trước Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh hòng làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 6. Liên quan đến vụ ô nhiễm môi trường biển miền Trung Việt Nam do Tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra, trong hai ngày 5/12 và 6/12/2016 linh mục Thục cùng linh mục Nguyễn Văn Hùng sang Đài Loan, trống đánh mở cờ làm “rình rang” việc tiếp xúc với các dân biểu Đài Loan về việc hỗ trợ kiện Formosa.

  Trả lờiXóa
 7. sự kiện ngày 14/2 vừa qua là sự kiện tiếp diễn trong chuỗi hành động chống đối chính quyền của vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 8. Hội đồng giám mục Việt Nam và các cơ quan chức năng cần có biện pháp cứng rắn nhằm ngăn chặn những hành vi chống đối có tính hệ thống, vi phạm nghiêm trọng pháp luật cũng như đạo đức linh mục của Nguyễn Đình Thục

  Trả lờiXóa
 9. đừng có vì những đồng tiền mà phá hoại đi những điều tốt đẹp của xã hội và chẳng bao giờ biết là những điều tốt đẹp sẽ sẽ khiến cho những gì tốt đẹp của xã hội sẽ chẳng giành cho riêng ai mà nó giành cho chung của tất cả mọi người đấy , những con người này đấy chính là một công dân tốt , ngược lại đừng biến mình thành một công dân xấu xa

  Trả lờiXóa
 10. Vẫn là chủ đề đó mà giới rận chủ diễn đi diễn lại, giờ thêm mấy anh giáo mục cũng nhảy vào hôi. Mà làm vậy không được ca ngợi mà lại còn bị dư luận họ coi thường, chửi bới

  Trả lờiXóa
 11. Dấu hiệu phạm tội có tổ chức của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn tại giáo xứ Song Ngọc đã rõ ràng, vì vậy mong rằng các cơ quan chức năng sớm củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý linh mục Thục cùng đồng bọn nhằm cảnh tỉnh những kẻ đang có ý đồ làm loạn ở Nghệ An.

  Trả lờiXóa
 12. Dù có là linh mục, chức sắc tôn giáo mà đi làm cái việc kích động dân chúng, gây rối trật tự thì cũng phải chịu tn cho hành vi của mình. Đừng có lôi cái cớ biểu tình vì Formosa, vì dân chủ gì đó, chỉ là cái cớ cho việc chống đối bạo lực thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải nghiêm trị thích đáng Nguyễn Đình Thục để những kẻ đang lợi dụng cái danh linh mục mà làm bậy phải nhìn vào đó mà làm gương. Không thể để bọn chúng lợi dụng tôn giáo rồi muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 14. đừng có vì những đồng tiền mà phá hoại đi những điều tốt đẹp của xã hội và chẳng bao giờ biết là những điều tốt đẹp sẽ sẽ khiến cho những gì tốt đẹp của xã hội sẽ chẳng giành cho riêng ai mà nó giành cho chung của tất cả mọi người đấy , những con người này đấy chính là một công dân tốt , ngược lại đừng biến mình thành một công dân xấu xa.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ