Nhãn

Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017

Nông thôn Việt Nam ngày nay đã sung túc hơn rất nhiều!

Tân niên, làm vài chén với mấy đứa em, nhân ngẫu hứng mạn đàm thời sự, văn thơ, cả đám nhớ tới nhà thơ Nguyễn Bính. Số là anh Bính tia cô thôn nữ nào đó rất mùi mẫn, đùng cái nàng đi tỉnh về rơi mất... cái quần nái đen, hương đồng gió nội bay đâu mất, anh Bính thẩn thờ nên ngẩn ngơ.


1-ha-noi


Hình minh họa (nguồn: internet)


Nguyễn Bính mà sống ở Annam thời nay chắc không bao giờ đẻ ra một siêu phẩm hay như vậy vì Gái quê với Gái thị thành thời nay khác đếch giề nhau đâu, từ đầu đến chân toàn văn hóa mát mẻ và lúc nào cũng cái Smartphone lăm lăm trên tay.
Cách đây tầm 10-15 năm mỗi lúc đi đây đi đó J,D thấy gái quê khác gái đô thị lắm, xiêm y phục sức quê mùa nhưng đáng yêu lắm hehhhehe. Gái quê mới lên thành phố nhìn phát biết ngay. Giờ thì gái quê sành điệu tinh tươm khác quái giề chị em thị thành đâu. Mấy món xiêm y, phục sức trên phố bán giề nông thôn, nhà quê cũng bán nấy. Các em gái với cái Smartphone và nền internet di động ngon bổ rẻ của Annam đế chế XHCN có thể cập nhật xu hướng thời trang từng ngày, cào nhoay nhoáy vài nhát trên màn hình các em biết ngay Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà, hay siêu mẫu thế giới của cái gọi là Victoria Secret...đang ăn diện Model giề để đú theo ngay và luôn.
Từ chuyện xiêm y mần đẹp của chị em, chúng ta nhìn rộng thêm tẹo thì thấy rằng so sánh chất lượng sống của dân nông thôn với thành thị đang xích lại gần nhau. Điện, nước máy, đường bê tông, các tiện nghi sinh hoạt có thua anh em thị dân đâu nhẻ ? Trong suốt mấy chục năm qua dân làm điện ảnh, hài kịch luôn khai thác đề tài quê mùa của anh em nông thôn khi đặt chân lên thành phố để mua vui rẻ tiền, đúng phỏng ? Giờ mà anh nào còn cố viết kịch bản dân quê lên phố đếch biết xài bồn cầu, máy nước nóng thì hãy rời khỏi cafe máy lạnh về quê một chuyến cho sáng mắt ra.
Các nước nghèo nàn lạc hậu khi phát triển lên bao giờ cũng kéo theo bi kịch chênh lệch mức sống nông thôn- thành thị, và ngay ở đô thị kiểu đéo nào cũng có những khu ổ chuột to vật vã. Philippin, Thái Lan , Brazil, Mexico, Argentia,Ân Độ ...anh nào cũng thế
Annam bị đám mọi rợ chê nghèo, dân không đủ sống những xét trên nhiều mặt trong đó có chánh sách "nông thôn mới" tuyệt dzời hơn rất nhiều nơi trên thế giới, và người dân thôn quê ngày nay có kế mưu sinh ổn, thu nhập ổn để tiếp cận các tiện nghi sống như đô thị. Sài Gòn chả có khu ổ chuột nào thế mà đéo hiểu sao có nhiều con mồm loe nó cứ gào Việt Nam 40 năm rồi vẫn thế là sao nhể ?
Kết: anh em Kongsan Annam cứ tiếp tục xây dựng nông thôn mới cho tinh tươm đi, lỡ có "chánh biến Bờ Hồ" hay các mẹ dân chủ "Mùa Xuân vàng vẩu" nổi loạn có cơ may cướp chánh quyền, các anh bị đá đít khỏi Ba Đình thì anh em chạy về nông thôn, bọn tôi đào hầm nuôi giấu.


Lượng Trần

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ