Nhãn

Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Đôi dòng gửi cựu "tù nhân lương tâm" Huỳnh Anh Tú!

Sinh ra trong một gia đình có nhiều người phục vụ trong lực lượng quân đội Việt Nam cộng hòa, một lực lượng tay sai chuyên nghiệp trong con bài xâm lược và thống trị Đông Nam Á của đế quốc Mỹ, ắt hẳn trong tâm trí Huỳnh Anh Tú vẫn còn chứa đựng những tư tưởng hằn thù dù đất nước đã hòa bình hơn 40 năm qua.


1f


Bài viết kích động Huỳnh Anh Tú của đăng trên dân làm báo


Lão phu cũng là một người lính nằm ở phía bên kia chiến trận, là một chiến sĩ giải phóng quân, một người cộng sản đã chiến đấu và cống hiến cả thanh xuân của mình cho một cuộc trường chinh giải phóng dân tộc. Lão may mắn hơn rất nhiều đồng đội của mình khi vẫn được trở về đoàn tụ với gia đình sau ngày giải phóng, vẫn có một mái ấm, có một gia đình nhỏ và được sống để chiêm nghiệm về cuộc sống của mình. Đều từng là lính chiến, có lẽ vì thế chúng ta nói chuyện với nhau dễ dàng hơn dù ngày xưa chúng ta là những người ở hai đầu chiến tuyến.


Nhưng có một điều cần phải xác định rõ ràng vấn đề lập trường, lão phu là người đại diện cho chính nghĩa, cho lẽ phải, cũng cầm súng nhưng đấu tranh để giải phóng dân tộc thoát khỏi ách áp bức, bóc lột của đế quốc thực dân. Còn Huỳnh Anh Tú là lính đánh thuê cho phía Mỹ, không đại diện cho lợi ích dân tộc. Thế nhưng chúng ta có một điểm chung đều là nạn nhân của chiến tranh, bởi nếu không có chiến tranh xảy ra chúng ta sẽ không lâm vào cảnh phải cầm súng, dù đó là vì bất cứ lý do gì. Thế nên, khi chính nghĩa đã thắng hung tan, cách mạng thành công, dân tộc được giải phóng và quan thầy xâm lược phải cút ra khỏi lãnh thổ. Trong khi bao nhiêu người bỏ chạy ra khỏi lãnh thổ đất nước không phải vì sợ cộng sản mà vì sợ tâm lý chiến do bọn Mỹ, Ngụy vẽ ra rằng "ở lại sẽ bị cộng sản trả thù" Huỳnh Anh Tú vẫn lựa chọn ở lại đó chính là lựa chọn sáng suốt, thay vì có thể làm mồi cho cá mập ở trên biển. Là một sĩ quan cấp cao trong ngành cảnh sát của chế độ VNCH, nhưng Huỳnh Anh Tú lựa chọn ở lại, đó là một lựa chọn sáng suốt bởi chính ông Nguyễn Cao Kỳ sau này cũng nói rằng "suốt mấy chục năm lưu vong ở xứ sở phồn hoa, luôn đau đáu hướng về quê hương, nơi mảnh đất chôn nhau, cắt rốn". Những điều đó đủ để thấy rằng cuộc sống của những người lưu vong không bao giờ hạnh phúc bằng những người ở lại. Chính phủ cộng sản đã đối đãi với những người bên kia chiến tuyến bằng những chính sách nhân đạo nhất, sớm giúp họ tái hòa nhập và có công việc mưu sinh để nuôi sống bản thân mình. Bản thân Huỳnh Anh Tú cũng có một cuộc sống tốt hơn nếu như hoàn toàn dứt bỏ với quá khứ bẩn thỉu của mình. Thế nhưng dưới sự kích động của đồng bọn ở bên ngoài, Huỳnh Anh Tú đã âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền và đã phải trả giá bằng bản án có hiệu lực pháp luật 14 năm tù giam dành cho những kẻ phản quốc.


Thế nhưng, dù Huỳnh Anh Tú là một kẻ phản quốc, chính phủ cộng sản bằng chính sách khoan hồng nhất của mình đã sớm giúp Tú tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời. Nhưng gia đình của Huỳnh Anh Tú lại xảy ra quá nhiều biến cố, khi anh trai của Tú là Huỳnh Anh Tuấn trốn chạy sau khi âm mưu lật đổ chính quyền bị phát giác, hiện đang sống lưu vong ở nước ngoài. Còn bản thân em trai của Tú là Huỳnh Anh Trí sau khi chấp hành xong bản án 14 năm tù giam với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền”, lúc ra tù đã sa vào con đường nghiện ngập, ăn chơi trác táng và hậu quả nhiễm HIV và qua đời. Cái lỗi này xuất phát từ sự yếu kém trong bản thân của Huỳnh Anh Trí, không phải lỗi của nhà cầm quyền cộng sản, thế nên những kẻ nào đang xuyên tạc, bịa đặt cho rằng chính nhà tù cộng sản làm Huỳnh Anh Trí bị nhiễm HIV thì đó là sự cuồng ngôn đáng chê cười.


Với quá nhiều những biến cố xảy ra trong cuộc đời của Huỳnh Anh Tú, khiến cuộc sống của Tú khó khăn hơn, đó cũng chính là nguyên nhân khiến Tú dễ bị tác động bởi những kẻ xấu. Thế nhưng bản án 14 năm có lẽ cũng đã giúp Huỳnh Anh tú có được cái nhin chính xác hơn về bản chất của những kẻ chống cộng cực đoan đang cố vực dậy quá khứ đáng ghê tởm của cái gọi là Việt Nam cộng hòa hay Chính nghĩa cuốc gia. Chúng tôi những người cộng sản chân chính luôn tôn trọng Huỳnh Anh Tú và mong muốn Tú sẽ sống chín chắn hơn trong thời gian còn lại của cuộc đời. Từ bỏ chỗ tối để tìm chỗ sáng đó chính là con đường duy nhất đúng. Hãy tránh xa những cạm bẫy và sống xứng đáng là con người Việt Nam.


Trần Ái Quốc 

6 Nhận Xét :

 1. Ngay cái danh "Tù nhân lương tâm" cũng chỉ là cái danh hão tự phong cho nhau cho nó oai thế thôi, chứ đâu phải là cái gì thật sự đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Với quá nhiều những biến cố xảy ra trong cuộc đời của Huỳnh Anh Tú, khiến cuộc sống của Tú khó khăn hơn, đó cũng chính là nguyên nhân khiến Tú dễ bị tác động bởi những kẻ xấu. Thế nhưng bản án 14 năm có lẽ cũng đã giúp Huỳnh Anh tú có được cái nhìn chính xác hơn về bản chất của những kẻ chống cộng cực đoan đang cố vực dậy quá khứ đáng ghê tởm của cái gọi là Việt Nam cộng hòa hay Chính nghĩa quốc gia. Chúng tôi những người cộng sản chân chính luôn tôn trọng Huỳnh Anh Tú và mong muốn Tú sẽ sống chín chắn hơn trong thời gian còn lại của cuộc đời. Từ bỏ chỗ tối để tìm chỗ sáng đó chính là con đường duy nhất đúng. Hãy tránh xa những cạm bẫy và sống xứng đáng là con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Huỳnh Anh Tú là lính đánh thuê cho phía Mỹ, không đại diện cho lợi ích dân tộc. Thế nhưng chúng ta có một điểm chung đều là nạn nhân của chiến tranh, bởi nếu không có chiến tranh xảy ra chúng ta sẽ không lâm vào cảnh phải cầm súng, dù đó là vì bất cứ lý do gì

  Trả lờiXóa
 4. Không mong chờ ở con người naỳ đâu bạn ơi. Con vợ nó mới cưới phạm thị thanh nhiên xuyên tạc, chống phá điên cuồng lắm. Các bạn lên xem video ngày cưới của 2 con zận này. Một bầy zận kinh khủng lắm. Nói thật bọn ham vui lười LĐ này nếu không làm zận chúng nó sẽ không lấy cứt đổ vào mồm đâu. Mình không cực đoan nhưng thấy chúng nó xuyên tạc kích động muốn đất nước loạn lạc để bố nó bên Mỹ vui và cho tiền mình căm lắm.

  Trả lờiXóa
 5. hẳn là một con người sống trong những đau khổ những day dứt trong thâm tâm của mình khi mà ông ta làm những điều như thế và phải chăng những giá trị mà chúng có thể làm là chỉ biết quay lưng với đảng nhà nước và nhân dân việt nam . khi mà mọi thứ đã quá rõ ràng là điều này thật sự là tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng buồn cho những kẻ như Huỳnh Anh Tú đến bây giờ vẫn còn ngu muội, chấp mê bất ngộ. Ngay cả đến một người như Nguyễn Cao Kỳ cũng đã quay đầu mà hướng về quê hương, còn Tù thì vẫn nghe theo, tin theo lời của những kẻ kích động mà không chịu hối cải.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ