Nhãn

Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra tài sản của bà Hồ Thị Kim Thoa và miệng lưỡi của rận Tư Nghèo!

Chú Tư Nghèo thân!


Nhân chuyện chú có bài viết về việc ông Nguyễn Phú Trọng có ý kiến chỉ đạo làm rõ khối tài sản của bà Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Thoa, và ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh chỉ đạo bộ Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, cùng Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến tài sản của Thứ trưởng Bộ Công Thương, bà Hồ Thị Kim Thoa, lão có đôi dòng như sau:


1c


Bài đăng của Tư Nghèo đăng trên dân làm báo


- Thứ nhất, anh thấy các chú vừa dốt vừa phiền, khi ông Trọng và Đảng cộng sản tăng cường các hoạt động chống tham nhũng, những gương mặt như Dương Chí Dũng, Trịnh Xuân Thanh,..bị khởi tố, điều tra, nhiều đối tượng bị xử án tử hình,..thì các chú gào ầm lên "ôi, Tổng Trọng đả hổ, diệt ruồi"..blabla. Lúc không tìm ra tham nhũng thì các chú gào ầm lên "cộng sản tham ô, tham nhũng tràn làn"; khi yêu cầu các bộ ngành có liên quan kiểm tra khối tài sản khổng lồ của bà thứ trưởng Thoa để làm rõ xem có hợp pháp không, có tham nhũng không? các chú lại gào ầm lên là "Cả 4 bộ xúm vào hợp đồng tác chiến" hay "hấp diêm tập thể",.blabla. Anh thấy dù Đảng, ông Trọng hay ông Phúc có làm gì đi nữa, có quyết liệt đến đâu, có vì dân đến bao nhiêu thì vẫn không vừa lòng các chú. Bởi một điều thế này, các chú là những thằng dốt nhưng hay tỏ ra nguy hiểm, não chứa toàn củ đậu nên đúng sai, tốt - xấu không phân biệt nổi, thế nó mới đau!!! hehe.


- Thứ hai, anh thấy thế này, việc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu 4 bộ gồm bộ Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, cùng Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp cùng vào cuộc kiểm tra tài sản và Nguyễn Thị Kim Thoa gồm 1,6 triệu cổ phiếu DQC, tương ứng 91,1 tỷ đồng là một việc làm cần thiết, bởi sự vào cuộc của nhiều cơ quan chuyên môn sẽ nhanh chóng có kết quả để báo cáo Thủ tướng theo chỉ đạo, cũng như kịp thời công bố cho nhân dân biết. Chuyện này là vô cùng cần thiết và hợp lý, có cái gì sai quy luật đâu mà chú Tư nghèo gào ầm lên rằng "Trời! có mần gì thì từ từ mà mần, đêm còn dài, trời chưa sáng mà mấy cha! Làm gì mà hỏa tốc nhập cuộc! Nghe mà kinh, thấy mà hãi!" Chú nghĩ viết vậy là hay, chứ cái ý tứ tục tĩu của chú theo kiểu "hấp diêm tập thể" ai mà chả hiểu. Văn phong và cách dùng từ của chú nó cho thấy chú là kẻ quá tầm thường, các cụ xưa chơi trào phúng nhưng ở đẳng cấp cao hơn, còn chú là loại trào phúng nửa mùa. Chuyện quan trọng thế mà chú ví von tầm thường thế, anh khinh, anh còn thấy nhục thay cho chú, hehee.- Thứ nữa, khối tài sản khổng lồ của gia đình thứ trưởng Thoa đang gây nghi vấn cho xã hội, bởi ngoài khối tài sản 100 tỷ của bà Thoa, gia đình bà còn nhiều người có khối lượng tài sản khổng lồ, như con gái lớn của bà Thoa là Nguyễn Thái Nga hiện là thành viên Hội đồng Quản trị, Phó giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 223 tỷ đồng. Con gái thứ hai Nguyễn Thái Quỳnh Lê cũng nắm số cổ phiếu DQC tương ứng 120,4 tỷ đồng. Ông Hồ Quỳnh Hưng, em trai bà Thoa, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 136 tỷ đồng. Bà Trần Thị Xuân Mỹ, mẹ của bà Thoa, cũng đang nắm số cổ phiếu trị giá 66 tỷ đồng. Mặc dù Bộ Công Thương có ý kiến cho rằng số tài sản này có trước khi bà Thoa được bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Công thương, thế nhưng vẫn phải chờ kết luận từ các cơ quan phối hợp trên. Và nếu không có sự vào cuộc sát sao của các Bộ trên thì khó có thể có kết luận khách quan và chính xác. Bà Thoa cũng đã có một thời gian dài tới 8 năm công tác tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang. Giai đoạn từ năm 2000 đến 2005, bà Thoa là Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc và từ 2005 đến 2010 là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Điện Quang. Số tiền lương và lợi nhuận sau thuế hợp pháp mà bà Thoa được hưởng cũng không phải nhỏ. Thế cho nên khi chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền thì không bất cứu ai được phép vu cáo hay kết luận sằng bậy rằng "Sau cú hợp đồng tác chiến long giường rách chiếu này không biết bà Thoa có còn manh giáp và sơ múi gì nữa không!".

Anh thấy chú cũng hay tập tành viết lách, gửi chú mấy dòng để chú đọc cho thông não!


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. lũ kền kền nhanh chóng thể hiện mình là một động vật đánh hơi tốt , khi đã nhanh chóng xuyên tạc những điều xấu xa đó , và chẳng bao giờ biết được giá trị nào tốt đẹp , và những điều đấy phải chăng chỉ là những con sâu và đang dần bị loại bỏ dần trong một xã hội tốt đẹp

    Trả lờiXóa
  2. Thoa đang gây nghi vấn cho xã hội, bởi ngoài khối tài sản 100 tỷ của bà Thoa, gia đình bà còn nhiều người có khối lượng tài sản khổng lồ, như con gái lớn của bà Thoa là Nguyễn Thái Nga hiện là thành viên Hội đồng Quản trị, Phó giám đốc Điện Quang, nắm số cổ phiếu trị giá 223 tỷ đồng

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ