Nhãn

Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

Tôi ủng hộ anh Đoàn Ngọc Hải- Phó chủ tịch UBND quận 1!

Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có một Đinh La Thăng vô cùng tận tụy với công việc, gần dân, được nhân dân hết lòng ủng hộ. Và bây giờ người ta lại thấy một cán bộ khác đích thân xuống hiện trường chỉ đạo công việc nhằm thiết lập lại trật tự kỷ cương đô thị và văn minh đô thị, bảo vệ quyền lợi cho người đi bộ, đó là anh Đoàn Ngọc Hải, phó chủ tịch UBND quận 1, tp Hồ Chí Minh.


1-ha-noi


ông Đoàn Ngọc Hải kiên quyết lập lại kỷ cương đô thị hôm 22/4 (ảnh: internet)


Tôi thích câu nói của anh "Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi, để nổi tiếng".


Ai cũng biết tắc đường là một đặc sản của Việt Nam, nó ám ảnh khách du lịch quốc tế khiến họ không dám ra đường khi đến Việt Nam, bởi văn hóa tham gia giao thông của người dân Việt Nam chẳng theo quy tắc nào cả.  Bên cạnh đó, vấn nạn hàng rong lấn chiếm làm mất mỹ quan đô thị, hàng rong biến tướng móc túi khách du lịch đang làm cho hình ảnh du lịch của Việt Nam ngày càng méo mó trong du khách quốc tế. Tại Quận 1, trong thời gian qua cũng xuất hiện tình trạng chen lấn vỉa hè để bán hàng rong, để làm bãi gửi xe công cộng, và làm bao chuyện khác. Việc làm dứt khoát của anh Đoàn Ngọc Hải nhằm mục đích trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, bất kể đó là dân thường, doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước đều xử lý công bằng như nhau. Đó là việc mà không phải ai cũng dám nói, dám làm, vì dân phục vụ. Và cũng mong các quận, huyện khác cũng mạnh tay xử lý như thế này để cho dân được nhờ.


Trong đợt ra quân này, UBND quận 1 đã tháo dỡ nhiều công trình lấn chiếm vỉa hè như bồn hoa, trụ ATM của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận. Phạt hàng loạt ôtô biển xanh đậu trên vỉa hè đối diện UBND thành phố. Những ôtô, xe máy leo lề, đậu trên vỉa hè, thang dẫn, hàng rong lấn chiếm vỉa hè đều bị xử lý...Tiếp đó, tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, ôtô biển xanh 80M đậu trước trụ sở Trung tâm Quảng cáo – Đài truyền hình Việt Nam – bị đoàn công tác lập biên bản. Không có người tiếp nhận, ông Hải yêu cầu cẩu xe về trụ sở. Một xe biển trắng khác cũng bị xử lý tương tự. Đoàn công tác sau đó đến trụ sở cơ quan đại diện phía Nam của Bộ Công thương trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Thấy bức tường cũ cao hơn 3 m, chiếm gần hết vỉa hè tại đây, ông Hải chỉ đạo đập bỏ. Quan điểm dứt khoát của ông Hải "Để làm được điều đó thì không chỉ xử lý vi phạm ở nhà dân, ở các điểm kinh doanh mà phải làm ở các cơ quan Nhà nước để làm gương. Tất nhiên trong quá trình xử lý sẽ có đụng chạm, song chúng tôi vẫn phải làm vì không ai được đứng trên pháp luật" khiến dư luận vô cùng ủng hộ, phấn khởi, đích thân Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đánh giá cao anh Hải trong việc quyết liệt xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè tại quận 1, và yêu cầu lãnh đạo các quận, huyện khác phải trực tiếp ra đường để lập lại trật tự lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.


Bác dạy "cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân", thật ấm lòng biết bao khi những cán bộ mẫn cán trực tiếp xuất hiện tại hiện trường để chỉ đạo sát sao sự việc, không ngại va chạm. Đây cũng chính là hành động bác bỏ luận điểm con đường dài nhất ở Việt Nam là con đường "từ lời nói đến việc làm".


Một lần nữa, hoan nghênh hành động của anh Đoàn Ngọc Hải!


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ