Nhãn

Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017

Về cái chết của ông Nguyễn Thành Ngôn và trò vu cáo của những kẻ bệnh hoạn!

Lại thêm một hành động nông nỗi chỉ vì rượu!


Thật đáng buồn khi vấn nạn rượu chè đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân Việt Nam trong thời đại ngày nay. Khi văn hóa dzô và nhậu của người dân Việt Nam đang biến tướng theo chiều hướng tiêu cực thì những cuộc ăn nhậu cũng chính là nguyên nhân gây ra những sự việc đau lòng, như sự việc của ông Nguyễn Thành Ngôn (SN 1971, trú tại xóm 9, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).


Vào hôm 6/2/2017, Nguyễn Thành Ngôn đi dự đám cưới, sau khi nốc rượu vào ông này có nảy sinh mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị Trường, và không kiềm chế được bản thân, ông Ngôn đã rút dao chém một nhát vào sau đầu của vợ mình gây thương tích nghiêm trọng. Sự việc được quần chúng phát giác và ông Ngôn bị mời lên trụ sở công an xã, tại đây ông Ngôn kêu bị mệt và đã được cán bộ công an xã cho nằm nghỉ trong giường tại phòng làm việc của công an xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Đây là một hành động cần thiết bởi lúc này ông Ngôn đang có dấu hiệu say xỉn và mệt, cũng như chỉ mới bị mời về làm việc tại công an xã, chưa áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo tố tụng. Bản thân ông Ngôn cũng đã nhờ một cán bộ công an về nhà xin vợ rút đơn tố cáo việc ông dùng dao chém khi nóng giận. Rõ ràng đối với hành vi xảy xỉn rồi hanh hung vợ là hành vi đáng chê, may mà chị Trường chỉ bị nhẹ, nếu chém bừa bãi vào chỗ hiểm hoặc dao sắc hơn thì có lẽ án mạng đã xảy ra và bản thân ông Ngôn sau khi gây ra sự việc trên cũng đã có dấu hiệu hối lỗi. Tuy nhiên, sau đó có lẽ do hối hận bởi hành vi nông nổi của mình, ông Ngôn đã dùng dây giày tự tử bằng cách treo cổ tại cửa sổ trụ sở công an xã Thọ Thành. Sự việc được phát hiện, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do phát hiện muộn nên ông Ngôn đã tử vong, và biên bản khám nghiệm của công an huyện Yên Thành cũng kết luận nạn nhân tự treo cổ chết bằng dây giày.


Ky luat cong an de xay ra vu dan treo co tai tru so uy ban - Anh 1

Hiện trường xảy ra sự việc (nguồn: internet)


Liên quan đến sự việc này, do chủ quan, không giám sát đối tượng nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, hai cán bộ công an xã Thọ Thành đã bị xử lý kỷ luật, mọi kết quả đang chờ giám định từ phía cơ quan công an huyện. Mọi chuyện chỉ có thế, nhưng đám chấy rận lại ngay lập tức bâu vào vu cáo bịa đặt về nội dung sự việc, thậm chí những kẻ này còn mạnh mồm bình luận bậy bạ rằng "Chết tại trụ sở công an và được kết luận là “tự tử” đã trở thành một kết luận “đúng quy trình” mà mọi cơ quan công an trả lời cho thân nhân của người đã mất. Và con số hàng trăm công dân đã “tự tử” tại trụ sở công an khi bị mời, triệu tập, đưa về “làm việc” vẫn âm thầm tăng lên". Xoay quan bình luận khiếm nhã này là những âm mưu vu cáo lực lượng công an "bức tử" một số đối tượng khi họ bị tạm giam, trong khi sự thật là chỉ có số ít đối tượng tự tử do sai sót cá nhân trong quá trình giám sát của cán bộ công an xã, đơn cử như trường hợp của ông Ngôn tại xã Thọ Thành. Đồng thời bình luận cho rằng số người tự tự tại trụ sở công an vẫn âm thầm tăng lên là một vu cáo bậy bạ, xuyên tạc trắng trợn sự thật. 


1cBài viết xuyên tạc trên dân làm báo


Kết luận tự tử bằng dây giày của công an huyện Yên Thành cũng không có gì bất ngờ, bởi việc sử dụng dây dày buộc vào cửa sổ và treo cổ chết là chuyện đã từng xảy ra trong khoa học pháp y, bên cạnh đó với tiết diện tiếp xúc nhỏ hơn so với dây thừng, dây dày có thể tạo ra những vết thương tích như vết máu tụ quanh cổ. Do đó kết luận trên là phù hợp và kết quả thực nghiệm điều tra tại hiện trường cũng cho thấy điều đó.


Sự việc đau lòng của ông Ngôn là không ai mong muốn, bản thân nạn nhân cũng đã mồ yên, mả đẹp nhưng hậu quả để lại cho những người đang sống, cho chị Trường (vợ ông Ngôn) cho các con, cháu về những hình ảnh người chồng, người cha côn đồ, hung hăng, nát rượu và vấn nạn bạo lực gia đình. Người chết cũng đã chết rồi, hãy để họ được yên, mọi sự xuyên tạc rồi cũng bị bóc mẽ, vì thế tốt nhất những kẻ cuồng ngôn trên hãy ngậm miệng cho thiên hạ nhờ.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

 1. Vào hôm 6/2/2017, Nguyễn Thành Ngôn đi dự đám cưới, sau khi nốc rượu vào ông này có nảy sinh mâu thuẫn với vợ là chị Nguyễn Thị Trường, và không kiềm chế được bản thân, ông Ngôn đã rút dao chém một nhát vào sau đầu của vợ mình gây thương tích nghiêm trọng.
  Say đến mức không kiểm soát được hành vi của bản thân thì làm sao nhận thức được việc đã làm.

  Trả lờiXóa
 2. Đến lúc nhận thức ra được thì cũng đã muộn rồi, hối lại cũng không kịp. Chết đi là hết nhưng lại còn làm liên lụy đến bao nhiêu người, lại còn ảnh hưởng đến cả chính vợ con và gia đình của ông Ngôn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Một vụ tử tự của người đàn ông đang không tỉnh táo mà các rận chủ cũng đổ vấy cho công an được, lạ. VỤ việc của ông Ngôn kia cũng chẳng có gì mà CA phải làm căng đến độ ông ấy phải tự tử, ông Ngôn là người có lỗi trc mà.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ