Nhãn

Thứ Ba, 7 tháng 3, 2017

Ăn cơm nhà bàn chuyện Bắc Triều Tiên và Mã Lai xung đột!

Bắc Triều TiênMalaysia trục xuất đại sứ của nhau, đồng thời quản chế công dân của phía bên kia làm con tin, cấm xuất cảnh khỏi lãnh thổ nước mình. Viễn cảnh chúng ta không thuộc về nhau và em của ngày hôm qua đang bắt đầu hiện hữu bằng những động thái của các bên.Triều Tiên trục xuất Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan Mohamad. Ảnh: Kyodo/Reuters


Malaysia bắt 7 đối tượng khủng bố âm mưu đánh bom nước này, nghi liên quan IS.
IS lần đầu tiên đưa ra đe dọa nhằm vào Bắc Kinh: "Sẽ khiến máu chảy thành sông ở Trung Quốc".


Triều Tiên thử luôn 4 phát tên lửa, Mỹ lập tức triển khai nốt hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao THAAD trên đất Hàn Quốc, Trung Quốc nổi khùng.


Trở lại một thời gian, thì vụ MH370 của Malaysia đến nay vẫn chìm trong màn đen bí mật (vụ này, chúng nó đã xới tung Biển Đông để...tìm, dù máy bay rơi cách đó gần cả nửa vòng trái đất). Quốc gia này cũng luôn là điểm đến của nhiều thành phần chống phá từ nhiều quốc gia để tham gia các khóa huấn luyện, như Vũ Quang Thuận và khá nhiều thành phần Việt Tân quốc nội.


Vv và vv..


Có thể thấy rõ rằng, cả Hàn, Mã Lai, IS đều là con đẻ cũng như quân cờ của Mỹ, và gần như chắc chắn kẻ thực sự đứng sau vụ "ám sát chính trị" ở sân bay Mã Lai cũng lại là Mỹ.


Và như vậy, Mã Lai sẽ là ngòi nổ cho cuộc chiến ở khu vực này, mục tiêu chính lại là nhằm vào Trung Quốc (và cùng với đó là Nga) chứ không phải ai khác.


Nhưng nếu vậy, cả khu vực sẽ chìm vào xung đột và chiến tranh, còn thảm khốc hơn Trung Đông. Mã Lai sẽ bị băm nát, Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực cũng khó có cách thoát ra ngoài vòng xoáy này khi nó bị kích hoạt.


Biển Đông, khu vực "điểm nóng tiềm năng" duy nhất còn lại trên thế giới cuối cùng sẽ dậy sóng, ngầu bọt máu..


Để có thể tranh thủ sự bình yên quý giá càng lâu càng tốt, điều cơ bản đầu tiên là phải giữ được sự ổn định trong nước, kịp thời khoanh vùng, cô lập, trấn áp và diệt trừ thẳng tay đám nội loạn đang kích động hàng ngày.


Đám đó, không chỉ là mấy cha linh cẩu đội lốt tôn giáo, hay mấy anh già trí thức nửa mùa, những tên luật sư mất nết cùng đám tâm thần bờ hồ, mà còn cả khá nhiều những kẻ núp bóng truyền thông, lợi dụng tự do ngôn luận trong làng báo và cả trên mạng xã hội ngày đêm gieo rắc bả độc chia rẽ nhân tâm.


Những kẻ mang quốc tịch Việt nhưng tư tưởng vong nô theo đuôi Ngô Quang Kiệt, hàng ngày rêu rao bôi nhọ Đất Mẹ Việt Nam như Bạch Hoàn, cũng đã có "tác dụng" khi khiến báo chí nay đăng ảnh nghi phạm đã phải đăng luôn 2 hình 2 người, cả nghi phạm Indonexia cho khỏi "bơ vơ, cô độc vì trót mang quốc tịch Việt" như lời phản tặc Bọc Hòn!!!


Trong hình ảnh có thể có: 2 người


Đoàn Thị Hương (nguồn: internet)


Ta vẫn âm thầm, đúng mực để bảo vệ công dân trong vụ em Đoàn Thị Hương. Nhưng thử to giọng và công khai can thiệp vào việc nội bộ mang tầm thế giới của người ta xem, hồi sau hệ lụy thế nào nước nhà sẽ lãnh đủ!


Trần Ái Quốc1 Nhận Xét :

  1. Những kẻ mang quốc tịch Việt nhưng tư tưởng vong nô theo đuôi Ngô Quang Kiệt, hàng ngày rêu rao bôi nhọ Đất Mẹ Việt Nam như Bạch Hoàn, cũng đã có “tác dụng” khi khiến báo chí nay đăng ảnh nghi phạm đã phải đăng luôn 2 hình 2 người, cả nghi phạm Indonexia cho khỏi “bơ vơ, cô độc vì trót mang quốc tịch Việt” như lời phản tặc Bọc Hòn!!!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ