Nhãn

Thứ Sáu, 24 tháng 3, 2017

Bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Đăng về hành vi tuyên truyền chống nhà nước!

Ngày 24/2/2017 cơ quan An ninh điều tra công an Quận 12 - thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Đăng, tên khác là Đăng Solomon, sinh ngày 07/3/1980 về hành vi tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn hàng loạt đối tượng đã bị bắt, khám xét về hành vi tuyên truyền chống nhà nước như Bùi Hiếu Võ, Phan Kim Khánh và bây giờ là Nguyễn Hữu Đăng.



Lệnh bắt, khám xét khẩn cấp của cơ quan điều tra (nguồn: CTV)


Theo cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Hữu Đăng chủ nhân tài khoản Facebook Đăng Solomon thường xuyên viết và đăng tải các bài viết, video trên facebook và youtube có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, bôi nhọ các lãnh tụ Đảng, Nhà nước, kích động tư tưởng thù hằn dân tộc, biểu tình chống đối chính quyền, đây là hành vi phạm vào Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Qua khám xét, cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đã tiến hành thu giữ nhiều vật chứng, tang vật có liên quan đến hành vi trên của Nguyễn Hữu Đăng. Hiện cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Đăng theo quy định của pháp luật. Sự việc Nguyễn Hữu Đăng bị bắt, khám xét sẽ là hồi chuông báo động cho những kẻ đang lợi dụng các quyền tự do dân chủ, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá chế độ.



Đối tượng Nguyễn Hữu Đăng (nguồn: facebook)


Trần Ái Quốc sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên đến quý độc giả khi có những thông tin mới nhất từ cơ quan an ninh công an quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Đối tượng Nguyễn Hữu Đăng chủ nhân tài khoản Facebook Đăng Solomon thường xuyên viết và đăng tải các bài viết, video trên facebook và youtube có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, bôi nhọ các lãnh tụ Đảng, Nhà nước, kích động tư tưởng thù hằn dân tộc, biểu tình chống đối chính quyền, đây là hành vi phạm vào Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Qua khám xét, cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đã tiến hành thu giữ nhiều vật chứng, tang vật có liên quan đến hành vi trên của Nguyễn Hữu Đăng. Hiện cơ quan an ninh điều tra Công an Quận 12 đang tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Hữu Đăng theo quy định của pháp luật. Sự việc Nguyễn Hữu Đăng bị bắt, khám xét sẽ là hồi chuông báo động cho những kẻ đang lợi dụng các quyền tự do dân chủ, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá chế độ.

    Trả lờiXóa
  2. Tiếp tục mạch dài từ cuối năm 2016, đã có thêm những con rận nữa sa lưới pháp luật và sẽ phải chịu trừng phạt. Nhưng vẫn còn đó những kẻ đầu sỏ đang nhởn nhờ ở ngoài kia. Hy vọng rằng pháp luật sẽ không bỏ lọt bọn chúng.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ