Nhãn

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Bước đi chính trị của Bắc Triều Tiên trong cái chết của Kim Jong Nam?

Ở phương Tây, ngay cả với những người tự coi mình không dễ bị tuyên truyền từ phương tiện truyền thông của chính phủ chi phối, cũng vẫn thường tin vào bất kỳ câu chuyện hoang đường nào về Bắc Triều Tiên. Chúng ta nên tự hỏi mình tại sao trong tất cả những thông tin chúng ta biết qua các phương tiện truyền thông đưa ra, thường liên quan để dẫn đến một cuộc chiến mới.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên (Kim Jong Un)


Các phương tiện truyền thông của tài phiệt nói rằng các điệp viên Bắc Triều Tiên ám sát Kim Jong Nam bằng vũ khí hóa học bị cấm VX. Nhưng họ không nói thêm rằng chính phủ Mỹ chính là người không ký kết Công ước 1993 về vũ khí hóa học. Họ cũng không hề lưu ý rằng các cảnh sát Malaysia điều tra vụ án này chưa hề chính thức nói rằng Bắc Triều Tiên có liên quan đến cái chết của ông.


Câu chuyện về cái chết hoặc vụ giết người này đặt ra một số câu hỏi nghiêm trọng. Bắc Triều Tiên nói Kim Jong Nam đã không bị sát hại, nhưng gặp phải vấn đề về tim, huyết áp cao và bệnh tiểu đường, cần dùng thuốc liên tục, và điều này gây ra cái chết của ông. Nhà ngoại giao Bắc Triều Tiên ở Malaysia Ri Tong-il trích dẫn khám nghiệm được tiến hành bởi cơ quan y tế Malaysia, tuyên bố rằng "người này đã chết vì một cơn đau tim".


Nhà chức trách Malaysia đã tiến hành khám nghiệm tử thi lần thứ hai sau khi lần đầu tiên không xác định nguyên nhân đích thực của cái chết, hơn một tuần sau đó thì tuyên bố chất độc VX đã gây ra cái chết.


Điều gì đã xảy ra ở đây? Tại sao không khám nghiệm tử thi với sự chứng kiến của những người khác bên cạnh các quan chức Malaysia?


Kết quả hình ảnh cho khám nghiệm tử thi kim jong nam


                                 Kim Jong Nam (nguồn: internet)


Tại sao chính phủ Hàn Quốc lại là nước đầu tiên lập tức đưa ra cáo buộc vào ngày 13/2 đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên vì tội giết người với vũ khí thần kinh VX - trước cả khi Malaysia công bố bất cứ điều gì? Việc khám nghiệm tử thi của Malaysia khi đó còn chưa hoàn thành, cho đến tận 23/2, mười ngày sau đó.


Tại sao hai người phụ nữ bị buộc tội giết người đã nhiều lần đến Hàn Quốc trước khi cuộc tấn công này xảy ra?


Tại sao chỉ có nghi phạm người Bắc Triều Tiên bị bắt lại được thả bởi lời buộc tội thiếu chứng cứ?


Hai người phụ nữ không đeo găng tay, tiếp xúc chất lỏng trực tiếp bởi bàn tay của họ. Cảnh sát nói "bốn nghi phạm của Bắc Triều Tiên đã rời đất nước trong ngày giết người bằng chất lỏng VX trên tay các phụ nữ, sau đó rửa sạch nó đi". Tại sao không ai trong số họ chết hoặc thậm chí bị ốm? Không có báo cáo nào cho thấy họ phải đi đến bệnh viện.


Tổng Thanh tra Cảnh sát Malaysia, Khalid Abu Khalid cho biết "những phụ nữ đã xử lý các vật liệu độc hại trong cuộc tấn công, dùng chất độc hàng đầu để giết người"... Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để hai người phụ nữ có thể đi bộ mà không bị tổn thương sau khi đã sử dụng một liều lượng đủ mạnh để giết Kim Jong Nam trước khi ông có thể vào bệnh viện.


Hàng chục ngàn hành khách đã đi qua sân bay kể từ khi vụ ám sát được thực hiện. Malaysia không hề phong tỏa khu vưc và không thực hiện các biện pháp bảo vệ. Tại sao, nếu một lượng VX nguy hiểm chết người được sử dụng để diệt Kim, sân bay vẫn mở cửa cho hàng ngàn du khách, mà không hề đóng cửa kiểm tra VX cho đến ngày 26/2, tức tận 13 ngày sau đó?


Bộ trưởng Y tế Subramaniam Sathasivam nói "VX chỉ cần 10 mg hấp thụ vào cơ thể để gây chết người", nhưng ông nói thêm rằng vẫn chưa có báo cáo nào về bất cứ ai khác bị ốm do các độc tố.


Đại sứ Ri Tong-il của CHDCND Triều Tiên cho biết trong tuyên bố của mình: "Làm thế nào để hai phụ nữ có thể sống sót? Làm thế nào để không có thêm ai khác trong sân bay bị nhiễm độc? Làm thế nào mà không hề có y tá, bác sĩ, cảnh sát nào hộ tống Kim sau các cuộc tấn công bị ảnh hưởng?


Tại sao Malaysia, khi đã tự khẳng định Kim Jong Nam là anh trai của Kim Jong Un, lại vẫn khăng khăng rằng thi thể của Kim sẽ không được giao cho Bắc Triều Tiên cho đến khi một thành viên gia đình cung cấp một mẫu DNA?


Từ những gì chúng ta đang nói, câu chuyện không có thể sáng tỏ thêm điều gì.


Ri Tong-il đưa ra câu hỏi trong tuyên bố của mình "Tại sao Hàn Quốc đang cố gắng hết sức như vậy (để đổ lỗi cho CHDCND Triều Tiên) trong trường hợp này? Họ đang có một cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng bên Hàn Quốc, và họ cần có chuyện để chuyển hướng sự chú ý của mọi người. Hai người phụ nữ thường xuyên du lịch đến Hàn Quốc đã giết người và rồi Hàn Quốc đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên vì tội giết người bằng VX ngay ngày vụ việc xảy ra".


Stephen Lendman cũng đưa ra một lời giải thích chính đáng:
"Đây là những gì chúng ta biết. đại diện cấp cao của Bắc Triều Tiên đang chuẩn bị để đến New York để gặp gỡ các cựu quan chức Mỹ, một cơ hội cho cả hai bên để thảo luận về sự khác biệt về mặt ngoại giao, hy vọng hàng đầu để mở ra cuộc hội đàm với chính phủ Trump. Bộ Ngoại giao đang xem xét phê duyệt thị thực, một sự phát triển tích cực đã được sắp xếp.


Báo cáo cho thấy Bắc Triều Tiên rất muốn cuộc họp sẽ diễn ra. Điều này rất có ý nghĩa. Nó sẽ giúp làm giảm bớt căng thẳng trong các mối quan hệ thù địch, một điều tốt nhất với bất cứ điều gì liên quan đến nó.


Vậy tại sao Bình Nhưỡng lại muốn giết Kim Jong-nam vào thời điểm nhạy cảm này, dù biết họ sẽ bị đổ lỗi cho vụ việc, cuộc đàm phán có thể bị hủy bỏ?


Có lẽ nào, đây là một bước đi tinh vi, Bình Nhưỡng biết có thể bị cáo buộc giết Kim, mặc dù nó có vẻ không hợp lý về logic kế hoạch và cách thực hiện vụ việc, nhưng họ vẫn làm và sử dụng các đại lý tại Malaysia để thực hiện như những người ủy nhiệm".


Có thể là lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã quyết định giết chết anh trai phi chính trị của mình, nhưng tại sao lại làm bằng cách sử dụng một chất rất độc hại bị cấm ở nơi công cộng, dưới máy quay video ở một sân bay đông đúc của một đất nước thân thiện? Thay vì làm nó bằng phương tiện dễ dàng hơn trong nhà khách của Bắc Triều Tiên của Đại sứ quán tại Kuala Lumpur, nơi mà New York Times cho biết Kim Jung Nam vẫn đôi khi ở lại?


Chúng ta cần phải nghi ngờ những gì chúng ta đang được cung cấp, rằng Kim Jong Un là một kẻ điên khùng đã thành lập ra một triều đại khủng bố. Đó chính là lý do khả dĩ cho một nỗ lực mới nhằm phát động chiến tranh với Bắc Triều Tiên và đồng minh của họ.


Thằng Đậu

3 Nhận Xét :

 1. Ngô Mạnh Hùng07:49 8 tháng 3, 2017

  Trang của bạn rất khó vào, thường bị chặn. Tìm giải pháp đi.

  Trả lờiXóa
 2. dẫu như nào thì chúng ta cũng phải xem xét những sự việc dựa trên những cái có thật trong thực tế không phải là do dư luận do báo chí tạo ra và sau cái chết đấy có lẽ mọi người đã cảm giác cái chính trị nó có thể đe dọa tính mạng bất cứ ai và nó chỉ đáng cho những mục cơ chính trị đấy

  Trả lờiXóa
 3. Theo nhận định của các chuyên gia chính trị thì cái chết của Kim Jong Nam có liên quan đến Trung Quốc, mà cũng nghi ngờ về sự lật mặt của các quốc gia này đang có sự thay đổi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ