Nhãn

Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017

Chuyện cô Bạch Hoàn làm từ thiện!Chuyện là, hiện có rất nhiều vụ lùm xùm liên quan đến việc làm từ thiện, và những lùm xùm đó chủ yếu liên quan đến những khoản thu từ các mệnh thường quân khi con số đó lên đến hàng "tỉ", trong đó có bạn nhà báo Bạch Hoàn với hai người bạn Ngô Nguyệt Hữu và Lê Hữu Chính. Hiện dư luận đang yêu cầu Bạch Hoàn minh bạch con số từ thiện hơn tỷ bạc VNĐ và con số công bố là 460 triệu tiền còn dư? Hiện số tiền này đang đi đâu, về đâu chỉ có trời biết, đất biết và Bạch Hoàn biết? Hehe
Bạch Hoàn (nguồn: facebook)


Vào tháng 10/2016 khi đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi trận lũ lụt lịch sử, Bạch Hoàn và những người bạn đã đứng ra quyên góp tiền từ thiện hỗ trợ các đồng bào nghèo khó.


Thư kêu gọi của Bạch Hoàn (nguồn: facebook)

Ngày 17/10/2016 Bạch Hoàn quyên góp từ thiện cùng với Ngô Nguyệt Hữu, Lê Hữu Chính. Số tiền được gửi về tài khoản của Bạch Hoàn theo số: Bạch Thị Hoàn, số tài khoản 0971000000474, Vietcombank chi nhánh Thanh Trì, Hà Nội. Ngày 18/10/2016 Bạch Hoàn tiếp tục đăng tút cập nhật tiền: Ngày 23/10/2016: Bạch Hoàn cập nhật số tiền nhận được. Trong đó có 325 cá nhân/tổ chức đóng góp, với tổng số tiền là 1,283 tỉ đồng.


Bạch Hoàn chỉ thông báo kết quả chứ không có bản thu chi tài chính chi tiết (nguồn: facebook)


Ngày 7/11/2016: Bạch Hoàn tổng kết từ thiện. Theo công bố của Bạch Hoàn, nhóm của Bạch Hoàn nhận tổng cộng là 1,311 tỉ đồng, đã trao 851 triệu đồng, còn lại 460 triệu đồng. Nhóm dự định sẽ trao phần còn lại vào tháng 12 năm 2016. Ngày 19/12/2016: Bạch Hoàn đăng tút hỏi cộng đồng rằng: “Đợt trao quà đầu tiên, nhóm chúng tôi đã chuyển đến tận tay bà con 851 triệu đồng. Số tiền còn lại là 460 triệu đồng. Hôm nay, trở về từ rốn lũ Bình Định, nhà báo Ngô Nguyệt Hữu và tôi mạo muội đề xuất với các anh chị, liệu có thể dùng số tiền ủng hộ Hà Tĩnh, Quảng Bình lần trước, để giúp một số người vùng lũ Bình Định có một cái Tết ấm, được không?” Tuy vậy, đó chỉ là Bạch Hoàn hỏi thôi, và như Bạch Hoàn có nói trong tút là qua tuần mới đi từ thiện. Trong ngày 19/12/2016: Bạch Hoàn cũng nhận thêm tiền ủng hộ của một số nhà hảo tâm khác để giúp đồng bào nghèo miền Trung.


Chi tiết một số khoản ủng hộ của các mạnh thường quân gửi Bạch Hoàn

Từ đó đến nay, theo dõi trên Facebook của Bạch Hoàn chúng tôi không thấy Bạch Hoàn thông báo việc chi tiêu phần còn lại của số tiền là 460 triệu đồng cộng thêm những khoản đóng góp sau này của các nhà hảo tâm.
Việc không kê bảng chi tiêu chi tiết đã cho thấy sự thiếu minh bạch trong quá trình làm từ thiện của nhóm này. Bên cạnh đó tiếp tục nhận tiền, nhưng không tiến hành các hoạt động chi tiêu theo đúng tinh thần từ thiện, Bạch Hoàn trả lời sao về chuyện này?
Đạo phật có câu "gieo nhân nào, gặt quả ấy". Khi những manh thường quân và những người dân nghèo khổ gửi tiền từ thiện cho Bạch Hoàn hay Phan Anh,..đều xuất phát từ cái tâm trong sáng và hướng thiện. Họ tin vào luật nhân quả, còn những kẻ nói một đằng làm một nẻo thì hãy chờ luật nhân quả. Bạch Hoàn cứ liệu chừng!


Thằng Đậu


4 Nhận Xét :

 1. Đạo phật có câu “gieo nhân nào, gặt quả ấy”. Khi những manh thường quân và những người dân nghèo khổ gửi tiền từ thiện cho Bạch Hoàn hay Phan Anh,..đều xuất phát từ cái tâm trong sáng và hướng thiện. Họ tin vào luật nhân quả, còn những kẻ nói một đằng làm một nẻo thì hãy chờ luật nhân quả. Bạch Hoàn cứ liệu chừng!

  Trả lờiXóa
 2. Làm điều thiện là một việc tốt, nhưng làm việc thiện mà không xuất phát từ cái tâm thì hãy coi chừng. Đừng coi đó là một việc để kiếm lợi hay là chỉ là để đánh bóng cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 3. Lại thêm 1 trường hợp bị tố là ăn chặn tiền từ thiện. Thời gian gần đây sao lắm kẻ lợi dụng danh nghĩa từ thiện để ăn tiền thế nhỉ? Phải chăng là thấy người khác làm có vẻ đơn giản quá nên chạy theo. Đã lười lao động, lại muốn có nhiều tiền ăn chơi đây mà. Lúc bị tố thì mới thấy nhục nhã, tưởng ăn không tiền của người khác mà dễ sao?

  Trả lờiXóa
 4. Có vẻ như thời gian gần đây từ thiện được coi là một nghề làm giàu nhanh ấy nhỉ? Có nhiều người áp dụng lắm. Và hầu như những người đứng ra làm từ thiện thì chỉ một thời gian ngắn sau bị chính những mạnh thường quân lên tiếng vạch mặt.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ