Nhãn

Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

Chuyện quy hoạch hai bờ đê Sông Hồng?

Xứ Annam tôi dạo này lều báo hoành hành kinh khủng, thay vì thời nhà báo tham giá khảo sát thực địa, phỏng vấn các chuyên gia để đưa những thông tin chính thống nhất lên cho quý vị độc giả, thì đám lều báo của Annam chỉ ngồi phòng lạnh và chờ vệ tinh đi do thám, sau đó chẳng biết đúng sai gì sất ngay lập tức viết bài đăng lên mạng. Cái mạng xã hội Annam thời kì hội nhập cũng mạnh lắm thay, thế nên chỉ sau vài phút một trang báo đưa tin thất thiệt về vấn đề Hà Nội mời viện nghiên cứu Trung Quốc quy hoạch hai bờ đê Sông Hồng? được lên mạng báo, ngay lập tức các bài viết khác đưa tin, xào nấu và phổ biến rầm rầm. Trong đó không thiếu những tên tuổi nổi tiếng như Tuổi trẻ, Zing, Vnexpress, Đất Việt, Vietnamnet,..


Và dĩ nhiên, với bản chất dân trí cực thấp, cùng thái độ bài tàu, khinh miệt chính quyền, nên đám rận chủ Annam khi đọc được các thông tin trên cũng ngay lập tức nhảy bổ vào bình phẩm như kiểu ta đây học rộng, tài cao và đã đi được guốc vào bụng các người (hehe), nhưng thực chất chả biết cái mẹ gì sất. Và tên đần độn Tư Nghèo là một ví dụ điển hình trong cái phong trào bài Tàu, chửi Cộng.


Bài viết của Tư Nghèo đăng trên dân làm báo


Bổn lão phu đây cũng đếch thích Tàu, đặc biệt cực ghét mấy cái trò xâm chiếm chủ quyền, ức hiếp ngư dân Việt Nam hay đưa ra các tuyên bố vi phạm luật pháp quốc tế. Nhưng những mặt tốt của Tàu cũng không nên phủ nhận, và trong thế giới phẳng này không có ai là bạn bè hoàn toàn, cũng không có ai là kẻ thù hoàn toàn và dĩ nhiên là Tàu cũng vậy. 


Thế nhưng trình độ dân trí thuộc hàng thấp lè tè như kiểu ếch ngồi đáy giếng của Tư Nghèo và đám rận vàng vẩu ở Việt Nam thì sao hiểu được những điều trên, thế nên, khi hóng được thông tin trên mạng, ngay lập tức chúng nhảy bổ vào như một đám đông đói khát, bình phẩm lung tung, lăng nhăng và mây mây,...hehe. Trong đó, Tư Nghèo đã mạnh dạn bịa chuyện ra rằng "Nguyễn Đức Chung ký cái rột văn bản có số má đàng hoàng - 1112/UBND-ĐT, có ngày tháng chỉnh chu - 14/3/2017, có mệnh lệnh rõ ràng - đề nghị sở, ngành liên quan cung cấp hồ sơ, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu để nghiên cứu và lập quy hoạch 1/5000 cho đô thị hai bên sông Hồng"???


Thông tin này gã Tư Nghèo lấy trên Báo mới? Nguồn ở đây:Bài viết đăng trên baomoi.com


Thế nhưng trang này ngoài việc giật tít thất thiệt cho rôm rả, trang này không khẳng định rằng Hà Nội chọn nhà đầu tư Trung Quốc, mà chỉ khẳng định "Công văn nêu rõ: "UBND Thành phố nhận được văn bản của công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội (Geleximco) đề nghị về việc cung cấp hồ sơ, tài liệu, số liệu để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng". Còn phần đằng sau liên quan đến cái Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) là do ông nhà báo viết bài này thêm vào. Nguồn vẫn còn nguyên. Và sau đó chính báo này cũng viết tin đính chính rằng "Hà Nội khẳng định chưa chọn tư vấn Trung Quốc tham gia lập quy hoạch sông Hồng"  như một kiểu tái khẳng định "chúng ta không thuộc về nhau" hehe!


Nguồn tại đây: http://www.baomoi.com/ha-noi-khang-dinh-chua-chon-tu-van-trung-quoc-tham-gia-lap-quy-hoach-song-hong/c/21820009.epi


Thế đây, thảm họa từ lều báo đã gây phiền phức cho anh Chung bạn tôi, đồng thời bản thân Hà Nội sau khi bị báo chí đưa vào vòng xoáy của dư luận vì liên quan đến vấn đề Trung Quốc, Hà Nội cũng chỉ tổ chức họp báo nhẹ nhàng, không đao to, búa lớn và khẳng định “đến thời điểm hiện tại, thành phố chưa đồng ý cho một đơn vị tư vấn nước ngoài nào tham gia lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng". Chấm hết.


Thế mà, gã anamit Tư Nghèo lại dám vu khống rằng "các quan tham đã nhận tiền bôi trơn của 3 cơ sở Việt gian khác và cùng nhau rước tên Tàu Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu về đào mã tổ Hà Nội"??? đúng là mất dạy, vô học hết chỗ nói. hehe. Anh nói thật, tầm trình độ Tư Nghèo thì chỉ xứng tuổi teen trong phong trào viết lách, chú còn non và xanh lắm. Hehe!! Còn nữa đề nghị mấy anh nhà báo làm việc có lương tâm chút xíu, làm ăn thế này thì chỉ khổ anh Chung bạn tôi và những người làm tốt cho xã hội này.


Anh đi uống rượu đấy, chào chú Tư Nghèo nhé!


Trần Ái Quốc


 

3 Nhận Xét :

  1. Khẳng định hoàn toàn không có chuyện, UBND TP Hà Nội đồng ý cho Viện Thiết kế và Quy hoạch thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) làm đơn vị tư vấn thiết kế quy hoạch hai bên bờ sông Hồng như một số báo đã đưa tin trước đó.

    Trả lờiXóa
  2. Mấy anh lều báo lá cải thì nghe hơi nồi chõ, ngồi phòng lạnh chém gió khắp thiên hạ. Những anh lá cải khác thì trổ tài thiên biến vạn hóa, xào nấu cái đã có thành cái của mình. Còn mấy con rận chủ ngu dần thì chỉ biết tin vào những thứ thông tin hỗn độn đó và chõ mõm lên sủa.

    Trả lờiXóa
  3. Các thảm họa từ lều báo thì chẳng phải bây giờ mới có. Đọc báo thì 10 bài có đến 8 bài giống nhau, cứ anh nọ xào lại của anh kia mà chẳng thấy ghi nguồn gốc gì cả. Có lẽ cần phải có chế tài xử lý mạnh tay đối với những tờ báo như thế này, đặc biệt là báo mạng.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ