Nhãn

Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Góc nhìn khác về Trần Vũ Quỳnh Anh!

Vụ tấn công phụ nữ nhân ngày 8/3 đã đi được một chặng đường. Cô hót gơn mà cộng đồng mạng tấn công là Trần Vũ Quỳnh Anh đã thôi việc và phòng làm việc của cô gái này đã cửa đóng, then cài. Sự việc đã có cơ hội tìm ra sự thật. Tôi không bênh những hành vi vi phạm pháp luật, nhưng... Đến thời điểm này chúng ta thấy được những sự thật nào?


Trần Vũ Quỳnh Anh (nguồn: internet)


- Thứ nhất, cô Quỳnh Anh có thi công chức, có thi tuyển chức danh lãnh đạo phòng ( thuộc sở) theo đúng quy định. Như vậy, một số tờ báo đã phản ánh sai việc thứ nhất.


Kết quả thi công chức của bà Quỳnh Anh (nguồn: facebook)


- Thứ hai, về tài sản. Cho đến nay, về pháp lý, Quỳnh Anh chỉ sở hữu căn hộ Đại Thanh. Các BĐS khác có đầy đủ chứng cứ pháp lý chứng minh "chúng ta không thuộc về nhau", không phải của cô này. Cụ thể: Ngôi nhà 60 Đông Tác là nhà tổ tiên và từ trước tới nay vẫn thuộc sở hữu của cha mẹ cô ta. Căn hộ trong khu Đô thị mới ở Thanh Hóa, người ký HĐ mua với chủ đầu tư từ năm 2013 là mẹ cô ta và không hề có việc chuyển quyền sở hữu hay sang tên gì đó cho BĐS này.


Hợp đồng chuyển nhượng ngôi nhà (nguồn: facebook)

Về chiếc ô tô, chưa hề có bất kỳ chứng cứ nào về quyền sở hữu của cô Quỳnh Anh đối với xe ô tô này. Đây là cái sai thứ 2 của báo chí khi phản ánh về vụ việc. Như vậy chỉ còn quy trình bổ nhiệm một phó phòng thuộc sở có thi tuyển và đỗ. Chúng ta phải chờ kết quả thanh tra của Thanh Hóa. Nhân đây xin bàn một chút: Về tài sản cá nhân. Trong một nền kinh tế mà thanh toán bằng tiền mặt như ở Việt Nam việc xác định nguồn gốc tài sản vô cùng khó khăn. Không thể đem lương ra mà so sánh nói rằng lương ngần này làm sao có tài sản bằng kia được. Thử hỏi các công chức từ xưa tới nay có ai không làm thêm công việc ngoài không? Vấn đề cần phải có chứng cứ để chứng minh nghi can có kiếm tiền bất hợp pháp ví dụ cướp tài sản, tham ô nhận hối lộ...Luật pháp hiện hành không có điều khoản nào bắt cá nhân kê khai nguồn gốc tài sản cả. Vì vậy, các bạn nhà báo cẩn trọng giúp cái suy luận vô lý đó đi. Tôi phản đối những anh chị em trên mạng xã hội nói xa gần về việc cô ta là bồ của ai đó, cô ta dùng nhan sắc, dùng tình dục để kiếm tiền khi không có chứng cứ về việc ấy. Các bạn đã làm nhục người khác vi phạm pháp luật đó. Thêm nữa về đạo đức cũng không nên như vậy. Các bạn nhà báo bây giờ nhiều người đi ô tô, có nhà đẹp, nếu bây giờ ai đó hỏi lương các bạn, hỏi các bạn tại sao với mức lương ấy mà mua được nhà sắm được xe, các bạn nói sao? Các bạn quên một nguyên tắc: Chỉ có Tòa án mới có quyền kết tội một người thôi sao?


Thằng Đậu

1 Nhận Xét :

  1. Luật pháp hiện hành không có điều khoản nào bắt cá nhân kê khai nguồn gốc tài sản cả. Vì vậy, các bạn nhà báo cẩn trọng giúp cái suy luận vô lý đó đi. Tôi phản đối những anh chị em trên mạng xã hội nói xa gần về việc cô ta là bồ của ai đó, cô ta dùng nhan sắc, dùng tình dục để kiếm tiền khi không có chứng cứ về việc ấy

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ