Nhãn

Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Đoàn Thị Hương có đáng thương không?

Nhìn khuôn mặt của Đoàn Thị Hương sau khi bị bắt trong đáng thương thật, thân gái dặm trường, lại bị kết án ở xứ người ai mà không động lòng. Những câu nói giá như, giá như,...nếu được lựa chọn lại không biết Đoàn Thị Hương nghĩ gì, có lựa chọn ám sát anh Kim Jong Nam nữa không?


1-1Đoàn Thị Hương (ở giữa) (nguồn facebook)


Các anh các chị thật buồn cười, chuyện Đoàn Thị Hương bị kết án tử, sau khi Đại sứ quán xác định chính xác Đoàn Thị Hương là công dân Việt Nam, chúng tôi ai cũng đều quan tâm đến cô ấy, hơn ai hết chính nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo cho Bộ Ngoại Giao khẩn trương tiếp xúc và hỗ trợ về mặt pháp lý đối với Đoàn Thị Hương, bởi dù sao Đoàn Thị Hương cũng là công dân của nước Việt Nam, dù có lầm lỡ thì cô ấy cũng sẽ được bảo vệ bởi chính sự khoan hồng của dân tộc Việt. Thế nhưng chắc chắn một điều rằng sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, của Đại sứ quán Việt Nam cũng không thể đứng trên pháp luật nước sở tại và pháp luật quốc tế. Hơn nữa chuyện này liên quan đến mối quan hệ bang giao của nhà nước anh Kim Jong Un với Mã Lai và Việt Nam.


Thế nhưng cô Bạch Hòn:


(link facebook ở đây https://www.facebook.com/bachhoanvtv24/posts/1884233241823922?hc_location=ufi)


lại buông lời xàm xí rằng "Siti Aisyah, đồng phạm của Đoàn Thị Hương có tới 5 luật sư bào chữa. Vì sao ư? Vì Siti Aisyah là công dân Indonesia. Đại sứ quán Indonesia nói rằng, "tất cả người dân Indonesia sẽ luôn ở bên cô ấy, và để tôn trọng luật pháp địa phương (Malaysia) 5 luật sư đã được chỉ định để đại diện cho cô ấy". Và kết luận rằng Đoàn Thị Hương không có luật sư bào chữa vì không mang quốc tịch indonesia và vì nhà nước Việt Nam còn bận trả nợ không có thời gian quan tâm đến Đoàn Thị Hương??? Một thứ giọng điệu xảo trá, bậy bạ thiếu nhân cách của một con đàn bà mất nết. Có gan giết người thì phải có gan đền tội, nếu Hương bị oan, liệu bây giờ cô ấy có lựa chọn cách im lặng???


Trên thực tế, sáng hôm 25/2, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tiến hành thăm lãnh sự nghi phạm và xác định đúng là công dân Việt Nam, tên là Đoàn Thị Hương, sinh năm 1988 tại Nam Định. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đề nghị phía Malaysia xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật Malaysia, pháp luật và thông lệ quốc tế; đồng thời tìm hiểu các thủ tục để hỗ trợ về mặt pháp lý, tôn trọng quyền lợi chính đáng của công dân. Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Malaysia trong việc điều tra vụ việc này.) Có những nguồn tin nói rằng, cô gái này hành động khá chuyên nghiệp, sau khi xong việc, còn thay đổi chỗ ở, thay tóc...nhằm tránh bị phát hiện. Cô ấy đã hành động, là có chủ ý, mục đích và phải chịu trách nhiệm về hành động của mình. Nếu có oan khuất, cô ấy có quyền lên tiếng yêu cầu sứ quán Việt Nam bảo vệ pháp lý cho mình. Chúng ta ko thể cổ vũ một hành động nguy hiểm (nếu đúng vậy), và càng ko nên ném đá cô ấy. Không hề có chuyện nhà nước Việt Nam bỏ rơi Đoàn Thị Hương, nhưng thể chỉ vì Hương là công dân Việt Nàm mà tìm cách can thiệp sâu vào công việc của nước khác, chà đạp lên luật pháp quốc tế. Chúng ta phải tôn trọng sự thật, tôn trọng luật pháp quốc tế đó là nguyên tắc cơ bản để duy trì các mối quan hệ ổn định và bền vững.


Tôi khẳng định sự thương xót của các anh, các chị chỉ là thứ đạo đức giả rẻ tiền, chủ yếu là vin cớ để chửi rủa chế độ này. Tuy nhiên xin khuyến cáo, các vị chửi rủa cho lắm, nhưng nếu không có chế độ này, các anh các chị lấy gì sống, lấy gì nhét vào mồm? Hãy sống chậm lại và nghĩ xa hơn các anh, các chị ạ!


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Sự thương xót của đám rận chủ chỉ là thứ đạo đức giả rẻ tiền, chủ yếu là vin cớ để chửi rủa chế độ này. Tuy nhiên xin khuyến cáo nếu không có chế độ này thì đám rận chủ lấy gì sống, lấy gì nhét vào mồm?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn mồm lông này thì nói gì chả được hả lão. Đến lúc mà Việt Nam có thuê 5 luật sư như Indonesia thì bọn nó sẽ nhảy dựng lên mà bảo chính phủ Việt Nam đi bao che cho kẻ giết người, chính phủ Việt Nam bảo vệ kẻ giết người mà không bảo vệ nhân dân bị thiệt hại bởi Formosa, bla bla... Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo mà.

  Trả lờiXóa
 3. Công việc của bộ ngoại giao là thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa VN với các nước khác chứ không phải làm xấu đi mối quan hệ đó. Sự việc ám sát người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ bới người đứng đầu Triều Tiên là một việc có thể ảnh hưởng lớn đến vấn đề ngoại giao, vậy nên cần có những tính toán cẩn thận để không làm rối loạn quan hệ ngoại giao giữa các nước!

  Trả lờiXóa
 4. Tôi hoàn toàn ủng hộ những sự xử lý khôn khéo hiện nay của chính phủ Việt Nam, khi mọi chuyện chưa rõ ràng thì không có việc gì phải nóng vội cũng như đưa ra những quyết định không có lợi cho dân tộc cho đất nước trong thời điểm nhạy cảm này được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ