Nhãn

Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

Đôi dòng về chuyện đòi vỉa hè của anh Đoàn Ngọc Hải!

Xứ Annam ta thật là vui, từ xưa khi nhà nước và người dân còn nghèo, cái chuyện quy hoạch xem chừng không được chú trọng cho lắm, mạnh ai nấy ở, cứ cắm dùi, xây nhà, sinh sống và đương nhiên khi dân số đang ít thì cũng chẳng ai quan tâm đến chuyện vỉa hè làm cái giề. Đời sống người dân xưa cũng khó khăn, cái xe máy vốn đã là điều xa xỉ, cái ô tô chắc mơ đến thế kỷ sau thế nên người dân cũng quên mất chuyện tính toán về đường sá, con ngõ để sau này giàu có, văn minh còn có chỗ đỗ xe, có chỗ bán hàng,..vân vân và mây mây. Và hơn nữa, bà con xưa chắc cũng nghĩ rằng con lâu Việt Nam mới phát triển bằng xứ Châu Âu nào đó, thế nên cứ giải phóng là sướng rồi, cứ từ từ phát triển.Cuộc chiến đòi lại vỉa hè ở quận 1 (nguồn: internet)


Thế nhưng nhờ ơn Đảng, ơn Chính phủ và Bác Hồ với đường lối vô cùng đúng đắn, mở cửa hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài, chỉ sau 40 năm, bộ mặt Việt Nam thay đổi hoàn toàn, từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu, xứ Annam ta đổi sắc trở thành nước có thu nhập trung bình của thế giới, số lượng các cửa hàng kinh doanh mọc lên đầy rẫy ở khắp nơi, ô tô con nhiều không đếm xuể, xe máy nhiều đến mức gây tắc đường thì lúc này vấn đề "QUYỀN LỢI CHO NGƯỜI ĐI BỘ" mới làm đau đầu các nhà chức trách. Từ lâu lắm rồi, vấn đề vỉa hè vẫn là một vấn đề nhức nhối mà không phải ai cũng đủ dũng khí để làm một cách quyết liệt nhằm bảo vệ quyền lợi cho người đi bộ, trả lại đường thông, hè thoáng cho quần chúng nhân dân. Thế nên việc làm của anh Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch Quận 1 và anh Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch thành phố Hà Nội vô cùng cần thiết và hợp lòng dân, chỉ một thời gian sau khi triển khai, bộ mặt thành phố đã có những sự thay đổi đáng kinh ngạc, thế nhưng thay vì hợp tác, ủng hộ chính quyền, một số hộ kinh doanh, chủ khách sạn đã có những lời lẽ, thậm chí chây ì trước việc làm vô cùng hợp pháp và cần thiết này.


Các anh các chị cứ thử nghĩ, nếu lấn chiếm vỉa hè dưới mọi hình thức và chánh quyền ngó lơ thì chẳng khác gì người lớn mặc cho con nít ăn vụng. Ăn vụng mãi thành quen, và khi đã quen thì người ta không còn biết xấu hổ mà xem đó là hiển nhiên. Nay, đùng cái các ông người nhớn ấy không cho ăn vụng nữa. Và thế là bọn ăn vụng lâu nay giãy đành đạch, đưa ra biết bao nhiều lý lẽ để biện minh cho hành vi ăn vụng của mình, thậm chí còn tranh cãi kịch liệt, có nhiều kẻ còn đưa gánh mưu sinh, số phận của những người bán hàng vỉa hè,..vân vân và mây mây ra để gây áp lực với chính quyền. Ngày xưa, chánh quyền để vỉa hè bị lấn chiếm thì chúng chửi, nay chánh quyền chỉnh trang bộ mặt đô thị thì cũng bị chúng cũng chửi, tất cả mọi thứ bỗng dưng đổ lỗi lên chánh quyền. Ngẫm đến đây thấy thương anh Hải và anh Chung vô cùng, nếu chửi mà chết thì chắc ở Việt Nam nhiều người chết lắm! 


http://www.youtube.com/watch?v=DQK-YKmtPOg


Tuy nhiên, anh Hải và anh Chung bạn tôi cùng những người có trách nhiệm hãy tiếp tục chỉnh trang đô thị cho ra văn minh, lịch sự, cho bằng bạn bè cuốc tế, kệ mẹ lũ thối mồm léo nhéo, bởi chúng chỉ là những kẻ thiểu số chỉ biết lợi ích cá nhân mà quên đi lợi ích của cộng động. Chiều chuộng được ham muốn của lũ mồm loe là điều bất khả. Bởi xưa nay đám này đòi hỏi những thứ mâu thuẩn nhau chan chát. Chẳng hạn, chúng đang đòi Annam tiến lên Công Nghiệp hóa bằng điện gió, điện mặt trời + chuẩn môi trường cao như Thụy sĩ. Bây giờ chúng lại đòi đô thị Annam sạch sẽ ngăn nắp- Văn minh như Nữu Ước, Bá Linh, Ba Lê nhưng phải có "phố nhỏ ngõ nhõ nhà tôi ở đó" với cả mấy gánh hàng rong lượn lờ bán hàng thì ít mà thực khách thì nhiều, xe cộ chạy không theo quy tắc nào, người đi bộ lúc nào cũng lo nơm nớp bị gã quái xế hoặc hung thần xa lộ tự nhiên ở đâu phi thân lên vỉa hè húc vào mình. Mồm thì chúng đòi phố phường văn minh hiện đại như Tây nhưng bụng dạ thì vẫn muốn được ngồi trên vỉa hè, vểnh râu ăn nhậu rồi khạc nhổ tứ tung...
Lão phu đã từng nói nhiều lần, hành trình tìm kiếm bến bờ hạnh phúc của đất nước này phải trông cậy cả vào anh em Kongsan Annam bạn tôi chứ trông mong gì vào trí tuệ quần chúng vốn cao ngang đáy quần mấy anh ca sĩ Hip-hop. Tộc này vốn ....đàn bà bome , những thứ vốn mâu thuẩn chan chát mà mong có cả thì quá phi logic,đã thế lại còn ủy mị sướt mướt vì những thứ cũ kỹ bầy hầy chả phải tư duy đàn bà là zề ???


Anh Hải và anh Chung thân mến, hai anh cứ yên lòng mà làm đẹp phố phường, bà con bây giờ chưa hiểu thì sau này sẽ hiểu, những người dám làm việc lớn xưa nay thường phải gánh chịu thị phi âu cũng là điều có thể hiểu được. Hơn ai hết chúng tôi ủng hộ các anh hết lòng, chúc các anh sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ cho nhân được nhờ cậy.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Chú Hải và chú Chung cứ yên lòng mà làm đẹp phố phường, bà con bây giờ chưa hiểu thì sau này sẽ hiểu, những người dám làm việc lớn xưa nay thường phải gánh chịu thị phi âu cũng là điều có thể hiểu được. Hơn ai hết chúng tôi ủng hộ các anh hết lòng, chúc các anh sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ cho nhân được nhờ cậy.

    Trả lờiXóa
  2. Anh Hải và anh Chung thân mến, hai anh cứ yên lòng mà làm đẹp phố phường, bà con bây giờ chưa hiểu thì sau này sẽ hiểu, những người dám làm việc lớn xưa nay thường phải gánh chịu thị phi âu cũng là điều có thể hiểu được. Hơn ai hết chúng tôi ủng hộ các anh hết lòng, chúc các anh sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ cho nhân được nhờ cậy.

    Trả lờiXóa
  3. Đặc biệt ghét mấy thể loại cãi chày cãi cối đòi có thông báo trước mới chịu giải tỏa. Lúc các ông lấn chiếm các ông có thông báo quái gì cho ai đâu mà giờ còn hoạnh họe. Sai phạm thì rành rành mà cứ đòi người khác phải tôn trọng mình.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ