Nhãn

Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

Đôi dòng về lá đơn của ông Trịnh Văn Lâu (Tư Cẩn) gửi TBT Nguyễn Phú Trọng!

Mới đây trên mạng danlambao, anh ba sàm,..đăng tải bài viết có nội dung phổ biến bức thư của ông Trịnh Văn Lâu (Tư Cẩn) -  từng giữ chức bí thư Bí thư tỉnh uỷ Tây Ninh và Vĩnh Long, uỷ viên Trung ương đảng 2 khoá liên tiếp. Nội dung lá đơn gửi đến bộ chính trị vào hôm 28/2/2017, ông Lâu đã tố cáo đích danh và yêu cầu khởi tố hình sự đối với 3 nhân vật được coi là những tay chân thân cận nhất của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, bao gồm: Nguyễn Văn Bình, vợ chồng Trần Quốc Liêm và Trầm Bê. Ông Nguyễn Văn Bình hiện đang là Ủy viên Bộ Chính trị -Trưởng ban Kinh tế Trung ương. Thiếu tướng Trần Quốc Liêm là em vợ ông Dũng, hiện đang giữ chức Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh. Nhân vật cuối cùng là Trầm Bê một đại gia ở đồng bằng Sông cửu long.Ông Trịnh Văn Lâu (nguồn: internet)


Ông Trịnh Văn Lâu, Tên gọi khác: Tư Cẩn, Kiên Tâm, sinh ngày 01-02-1929; Quê quán: Xã Vĩnh Xuân, huyện Cầu Kè (nay là huyện Trà Ôn), tỉnh Vĩnh Long. Nguyên Ủy viên TW khóa VI, VII, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long. Thời gian qua, ông Trịnh Văn Lâu đã thường xuyên có những lá đơn tố cáo bôi nhọ hình ảnh nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng xoay quanh vấn đề lợi ích nhóm. Và bây giờ là lá đơn đề nghị xử lý ủy viên Bộ chính trị ông Nguyễn Văn Bình.


Nội dung lá đơn do ông Trịnh Văn Lâu (Tư cẩn) - nguồn: internet


Quanh lá đơn này Lão xin có đôi lời như sau:


- Thứ nhất, đây không phải là lần đầu tiên ông Trịnh Văn Lâu có đơn thư tố cáo đòi xử lý các đồng chí trong Bộ chính trị của Đảng cộng sản Việt Nam. Cách đây không lâu trong lá đơn ngày 16/12/2015, ông Trịnh Văn Lâu đã mạo danh uy tín của 8 đồng chí lãnh đạo cấp cao khác ký lá đơn thứ hai tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau lá đơn hôm 4/1/2015 xuyên tạc về chuyện "nhân sự Đại hội XII của Đảng cộng sản Việt Nam).Trong lá đơn thứ hai này, ông Trịnh Văn Lâu không chỉ xuyên tạc, bịa đặt sự thật mà ông ta còn vu cáo đích danh ông Lê Quang Nhường (Mười Rua, nguyên TGĐ Tổng công ty Vissan) đã “can thiệp, dọa dẫm, ngăn chặn” ông ta và tiếp tục kêu gào: “Không cần phân tích, suy xét cũng đủ rõ: Nguyễn Tấn Dũng và ‘Nhóm lợi ích’, anh em, gia đình vẫn tiếp tục công khai vận động, mua chuộc, tung tiền ra khắp nơi mua lá phiếu, mua đại biểu để được đắc cử ở đại hội này...” (!?) Sau này các đồng chí bị mạo danh đã có ý kiến gửi Bộ Chính Trị và công luận, chính đồng chí Nguyễn Ký Ức (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long) và nhiều đồng chí cách mạng lão thành đồng loạt lên tiếng đề nghị xử lý các hành vi của ông Trịnh Văn Lâu về hành vi tố cáo sai sự thật và mạo danh các đồng chí từng công tác trong các cơ quan Đảng, Nhà nước.Lá thư phản ánh của các đồng chí lão thành cách mạng về đơn tố cáo của ông Tư Cẩn


Những bằng chứng trên đã chứng minh rằng những điều ông Tư Cẩn nêu lên là hoàn toàn bịa đặt, thổi phồng thực tế nhằm làm lung lạc tình thần của quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và một số cá nhân.


- Thứ hai, đối với bản thân ông Nguyễn Văn Bình và những cá nhân có tên trong đơn tố cáo nếu có hành vi sai phạm sẽ ngay lập tức bị xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, những kết luận của cơ quan điều tra liên quan đến vụ án Phạm Công Danh và đồng bọn đã kết luận rõ những sai phạm liên quan đến cá nhân Phạm Công Danh và đồng bọn, và những kẻ sai phạm đã phải trả giá bằng những bản án có hiệu lực pháp luật. Vì thế những dạng đơn thư tố cáo sai quy định pháp luật cũng như phản ánh sai lệch sự thật và mạo danh một số cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước đã nghỉ hưu là một chiêu trò bẩn của các đối tượng cơ hội chính trị. Điều này cho thấy chiêu trò viết đơn thư tố cáo kiểu này từ các “nguyên” nọ “nguyên” kia đầy rẫy cùng việc “bội thực” các bài viết bình phẩm, phụ họa, xuyên tạc đang phơi bày thực trạng của cả làng dân chủ đã đến mức quẫn bách trước ảo tưởng lật đổ chế độ cộng sản. Thế nhưng đám dân làm báo vẫn nhắng nhít đăng tít "Nguyễn Phú Trọng tiếp tục “truy cùng giết tận” thế lực Nguyễn Tấn Dũng" trong khi những kẻ gây ra chuyện này là đám rận vô học và hèn hạ.Bài viết xuyên tạc đăng trên danlambao


Kết luận: Chuyện nhảm nhí này ở đây, sau Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hiếu Đằng và bây giờ là Trịnh Văn Lâu,..có lẽ chiêu trò đơn thư tố cáo với "nguyên này", "nguyên nọ" đã hết đất diễn. Qua chuyện này Lão phu bày tỏ lòng thương hại sâu sắc đối với đám lưu manh chính trị, những kẻ này thật đáng thương làm sao.


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Chuyện nhảm nhí này ở đây, sau Nguyễn Trọng Vĩnh, Lê Hiếu Đằng và bây giờ là Trịnh Văn Lâu,..có lẽ chiêu trò đơn thư tố cáo với “nguyên này”, “nguyên nọ” đã hết đất diễn. Qua chuyện này Lão phu bày tỏ lòng thương hại sâu sắc đối với đám lưu manh chính trị, những kẻ này thật đáng thương làm sao.

  Trả lờiXóa
 2. Cách đây không lâu trong lá đơn ngày 16/12/2015, ông Trịnh Văn Lâu đã mạo danh uy tín của 8 đồng chí lãnh đạo cấp cao khác ký lá đơn thứ hai tố cáo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sau lá đơn hôm 4/1/2015 xuyên tạc về chuyện “nhân sự Đại hội XII của Đảng cộng sản Việt Nam)

  Trả lờiXóa
 3. Lời của một kẻ mạo danh người khác thì không đáng tin một chút nào. Ông đã từng làm lãnh đạo cấp cao thật nhưng có lẽ ông đã ở vào cái tuổi không còn minh mẫn nữa rồi, giờ lại để cho mấy con rận đứng sau lợi dụng nữa thì thật là đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 4. Một lần bất tín thì vạn sự bất tin. Lời của một kẻ đã từng mạo danh người khác thì không thể nào mà tin được. Dù ông ta có nhiều tuổi đến thế nào đi chăng nữa hay đã từng làm to thế nào đi chăng nữa

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ