Nhãn

Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017

Thông não đám cờ vàng!


Nàng, một cô gái xinh đẹp từng du học Nhật bản 6 năm, hiện đang làm cho một công ty Nhật ở Gồng. Chàng là một luật sư trẻ tài ba ,tương lai rạng ngời. Đôi thanh mai trúc mã ấy cứ tưởng sẽ xây một tổ ấm nhưng duyên ko đủ thành ra ko đến được với nhau. Rồi ngày 30-4-1975 đến, chàng phắng cái vèo qua Mẽo truớc khi Minh Béo đọc nhời đầu hàng. Nàng ở lại quê hương, cùng gia đình chịu bao sóng gío thời cuộc
40 năm trời hai người bặt vô âm tín ...
Khi đã là ông bà nội hết rồi Chàng và nàng gặp nhau nhờ FB. Không có duyên vợ chồng nhưng cũng từng là bạn tâm zao họ vui mừng khôn xiết. Chàng gởi tặng nàng bài hát "cô gái đến từ hôm qua". Nàng xúc động rớt nước mắt.
40 năm mới liên lạc dzĩ nhiên là phải hỏi thăm nhau. Nàng kể rằng là cuộc sống của nàng rất viên mãn, tuổi già giờ lo an dưỡng thôi, con cái đều thành đạt, đứa định cư Canada, đứa đã học xong đang làm ở Mỹ, căn nhà của nàng ở Sài Gòn nay giá cũng tầm triệu đô, cho thuê thôi cũng đủ sống, ko bận tâm gì ....Cứ tưởng tình xưa nghĩa cũ sẽ được nghe những lời ngọt ngào, sẽ được viết tiếp những điều hay ho. Những hỡi ôi!
Mấy hôm sau, Nàng sững người khi đọc những dòng comment của chàng ở trang cá nhân một người quen. Chàng buồn lắm, shock lắm, hóa ra người con gái chàng từng yêu, người bạn tâm giao ngày nào thì ra cũng là thứ cộng sản tệ hại, tham ô tham nhũng của dân mới giàu, mới có tiền cho con du học vân vân và mây mây. Theo chàng thì xứ Annam nghèo nàn đói rách này nếu ai giàu có thành đạt ắt hẳn phải là phường quan lại cộng sản bòn rút xương máu của dân chứ làm đéo giề mà giàu được.
Nàng buồn bã vài hôm rồi quyết định cắt đứt liên lạc. Than ôi cuộc sống ở thiên đường Mẽo 40 năm đã làm người bạn của nàng thay đổi, đếch phải anh của ngày hôm qua nữa rồi. Hai người đã quá khác biệt tư tưởng như vậy thì làm bạn thế đếch nào được. "cô gái đến từ hôm qua" được nàng xem như kỷ niệm tươi đẹp cuối cùng với chàng.
Câu chuyện trên có thể thật, có thể bịa, tin hay không tùy các anh các chị (cacc) nhưng có một sự thật mà cacc ko thể phủ nhận là phần lớn việt kiều Mẽo luôn cho rằng Annam là xứ nghèo đói, lạc hậu, ai đó có mức sống trung lưu trở lên thì đích thị là quan chức Kongsan hoặc có dây mơ rễ má họ hàng với quan chức Kongsan chứ dân Annam ko thể nào khá giả được.
Một anh Việt Kiều nào đó phắng qua Mẽo, cặm cụi 40 năm mới trả góp dứt điểm căn nhà 100k usd sẽ rất khó chịu khi biết căn nhà mình từng bỏ lại hay bán rẻ vài cây vàng ở Sài Gòn nay có giá 1 triệu USD. Với anh ta người chủ đang sở hữu căn nhà đó tuyệt nhiên phải là Kongsan Ác ôn cướp giật chứ tuyệt nhiên hẻm phải là một người dân bình thường.


Hình minh họa (nguồn: internet)


Ở lại quê nhà hay tha phương cầu thực xứ Tây là một canh bạc lớn của mỗi người. Đặt cược dzĩ nhiên có thắng có thua. Cuộc sống ở xứ người nếu ko như ý thì người ta càng cố tìm cách thuyết phục mình rằng quyết định bỏ nước ra đi là ĐÙNG ĐẮN !!! Ko gì dễ dàng hơn là cố tin rằng nước nhà vẫn chìm đắm trong nghèo đói tăm tối, người dân trong nước khổ sở như ở địa ngục. Chả có giề phải ngạc nhiên khi những thông tin tốt đẹp ở quê nhà, những đánh gía tăng trưởng khả quan, những thay đổi tích cực kinh tế Việt Nam làm họ nhảy dựng lên như đỉa phải vôi và tru tréo ăng ẳng như chó sủa trăng.
Nếu một Việt kiều Mỹ thành đạt, giàu có tại nước Mỹ thì chả ai dành quá nhiều thời gian xỉa xói quê nhà, rằng thì Annam nghèo đói, man rợ, xấu xa tệ hại, người ta sẽ dùng thời gian tận hưởng cuộc sống. Cacc hãy vào facebook các ông bà việt kiều hay bỉ bôi quê nhà mà xem, ko có hình ảnh đớp thịt chó bú riệu với chiến hữu vào cuối tuần, ko có nhiều ảnh gia đình sum họp đi du lịch nước ngoài hay cà kê dê ngỗng bên ly cafe mỗi tối cùng bạn bè. Thứ đó là quá xa xỉ với những ai đang sống lưu vong, đang chật vật với gánh nặng cơm áo. Nói đâu xa chú Hải Điếu Cày và chú Cù Huy Hà Vũ ngày nào sang Mẽo cờ dong, trống dội, thế nhưng sau khi chơi trò truyền thông rửa mặt. Chú Cày với chú Vũ lặn mất tăm, biến hẳn khỏi nghị trường dân chủ, trong khi lúc còn ở trong nước thì to mồm lắm, oai phong lắm.
Cacc đừng mất công cãi lộn với đám Việt kiều Mẽo bỉ bôi quê nhà, mà ngược lại hãy thương hại họ, những người thua cuộc trong một ván bài lớn.
Xét cho cùng tương lai của dân tộc, Tổ Quốc phụ thuộc vào người ở lại chứ có phục thuộc người đã ra đi. Nước nhà chẳng thể nào đạm chân tại chỗ hay đi thụt lùi vì những cái mồm thối, những quả đầu đen đặc chứa đứng hận thù dù nó không phải là thù hận ở đâu đó xa xôi những nửa vòng trái đất.


Lượng Trần2 Nhận Xét :

  1. Chẳng phải đâu xa, bao nhiêu kẻ ở bên Mẽo thì chống cộng đến cực đoan, nhưng được một lần về nước thấy quê hương thay da đổi thịt thì tâm tính cũng thay đổi hẳn. Thế nên, một lời khuyên cho những kẻ ếch ngồi đáy giếng là hãy một lần trở về đi thì sẽ thấy những điều mà lũ Vịt tân đang tuyên truyền ấy chỉ là giả dối mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Chẳng phải Việt tân là hội nhóm quan trọng nhất của hội cờ vàng hay sao mà giờ lại đả đảo nhau kinh khủng thế, trở mặt nhau cũng nhanh thật đấy chứ. Mới là chiến hữu giờ là kẻ thù

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ