Nhãn

Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Về biếm họa của trang Tuổi trẻ cười về lực lượng Cảnh sát chữa cháy Cần Thơ!

Chuyện là thế này, trong các trang báo châm biếm ở Annam hiện nay, Tuổi trẻ cười là trang ấn phẩm chất lượng và thường xuyên được độc giả đón đọc một cách say sưa nhất, hưng phấn nhất. Nhưng đó là chuyện của ngày xưa!

Ngày nay báo Tuổi trẻ cười vẫn được độc giả đón nhận, nhưng trong nội bộ của báo này đang xuất hiện nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề một số cây bút thay vì phản ánh đúng hiện thực khách quan của sự việc thì đang có tình hướng lái hòng làm sai lệch nội dung thực tế. Chính điều này đã làm độc giả mất đi lòng tin vào một tờ báo được đánh giá là chính luận ở Việt Nam hiện nay. Mới đây nhất chính là bức tranh biếm họa về vụ cháy tại Công ty Kwong Lung- Meko ở khu công nghiệp Trà Nóc. Vụ cháy này đã gây thiệt hại vô cùng lớn gần 6 triệu Mỹ Kim, đồng thời gây thiệt hại vô cùng lớn cho doanh nghiệp.
Khi vụ cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ đã huy động toàn bộ số cán bộ, chiến sĩ hiện có và phải nhờ chi viện phương tiện và lực lượng từ Cảnh sát PCCC TP.HCM và các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Kiên Giang, Hậu Giang tham gia ứng cứu. Đến thời điểm ngày 23-3, có 26 phương tiện cùng 200 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Rạng sáng 24-3  có 28 phương tiện và gần 300 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy được huy động từ các tỉnh, thành. Nhờ sự vào cuộc của lực lượng cảnh sát với tinh thần tận tâm, tận tụy phục vụ nhân dân, đám cháy đã được dập tắt. Mặc dù vẫn còn nhiều tồn tại nhưng không ai dám phủ nhận được các chiến sĩ cứu hỏa đã làm hết trách nhiệm của mình đối với tài sản và tính mạng của nhân dân.


Thế nhưng, anh Tuổi trẻ cười lại châm biếm như thế này đây:


Bài châm biếm trên Tuổi trẻ cười của H. Lộc


Về bức "biếm họa" của Tuổi trẻ Cười thì Lão phu nói ngắn gọn: đứa nào dòm vô mà cười được là con bò. Vậy nghe. !!!
Thật khó tưởng tượng ra có ngày đám phóng viên làng báo Annam tha hóa đến vậy.
Nhà báo thời kinh tế thị trường thật xuống cấp đến mức nghiêm trọng. Áp lực view đè nặng trên vai mỗi con thợ chữ, có view mới có tiền mua sữa cho con, có tiền bú riệu, đập phò,.. 
Chúng ta có thể rộng lượng thông cảm cho những màn giật tít sốc. Nhưng không thể không lên tiếng trước sự coi thường, phủ nhận trách nhiệm của anh em cảnh sát chữa cháy của đám kền kền, chỉ biết phán xét và đánh giá một cách phiến diện, nhưng thôi thì cũng vì miếng ăn cả.
Lần trước lão phu đã lên tiếng về sự biếm họa của mấy anh Tuổi trẻ cười, tưởng rằng ít nhất cách anh sẽ rút được kinh nghiệm, thế nhưng lần này biếm họa của Tuổi trẻ cười đã vượt quá giới hạn, không thể biện hộ bằng lý do cơm áo gáo tiền bởi không thể vì lợi ích của người này mà chà đạp hoàn toàn lên sự cống hiến của người khác. Đắng lòng thay một thực tế rằng bất cứ ai khi gặp cướp, gặp trộm, bị đánh, cháy nhà, chết người,..hay thậm chí vợ chồng choảng nhau cũng gọi đến công an, cần đến công an can thiệp. Thế nhưng khi bình thường lại có thể bình phẩm một cách vô trách nhiệm đối với những người bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của chính mình!


Chỉ có thể nói là vô trách nhiệm đến mức đáng chê trách!


Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Đắng lòng thay một thực tế rằng bất cứ ai khi gặp cướp, gặp trộm, bị đánh, cháy nhà, chết người,..hay thậm chí vợ chồng choảng nhau cũng gọi đến công an, cần đến công an can thiệp. Thế nhưng khi bình thường lại có thể bình phẩm một cách vô trách nhiệm đối với những người bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của chính mình!

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi những người lính cứu hỏa phải căng mình chiến đấu với giặc lửa từng giây từng phút để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân thì lại có những kẻ ngồi bới móc, lấy đó làm trò đùa, để mua vui cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 3. Cháy ở doanh nghiêp toàn là những thứ dễ cháy thôi, còn chẳng ai muốn đám cháy kéo dài và dập cháy kéo dài làm gì cả, như vậy chẳng phải là quá tốn kém hay sao chứ

  Trả lờiXóa
 4. Một tờ báo có tiếng, có uy tín lại có thể đăng tải những hình ảnh phản cảm như thế này được. Như thế chẳng khác nào phụ lòng những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy quá chăng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ