Nhãn

Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Viết cho những người phụ nữ nhân ngày 8/3!

Ngày quốc tế phụ nữ 8 -3 là ngày phái đẹp được tôn vinh, được chăm sóc kỹ lưỡng hơn bình thường, được nâng niu trân trọng và được vô vàn những ưu đãi khác. Phụ nữ Việt Nam từ cổ chí kim luôn là phái đẹp, nhưng khác biệt so với phụ nữ nhiều nước khác, phụ nữ Việt Nam nổi tiếng với tinh thần bất khuất, trung hậu, đảm đang và anh hùng. Từ tấm gương anh dũng của Hai Bà Trưng, bà Triệu, những anh hùng xuất thiếu niên như chị Võ Thị Sáu, Chị Ba Định,..Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng. Phụ nữ Việt Nam còn được biết đến với những câu nói nổi tiếng khiến kẻ địch run sợ, khiến cánh mày râu phải ngưỡng mộ như "giặc đến nhà, đàn bà phải đánh"; "còn cái lai quần cũng đánh". Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với lời khen tặng của Chủ tịch Hồ Chí Minh "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Luôn là niềm tự hào của giống nòi, dân tộc Việt.


Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang


Phụ nữ Việt Nam hiện đại, càng ngày càng xinh đẹp, thông minh, giỏi kiếm tiền, những gương mặt đang làm thay đổi tư duy, cách nhìn về người phụ nữ Việt Nam như chị Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air đang sở hữu hàng ngàn tỷ đồng, chị Mai Kiều Liên - “Nữ Tướng Sữa”, được đánh giá là một trong những người phụ nữ thành công nhất Việt Nam trong mấy năm qua, TGĐ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được bầu chọn là một trong những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực quan hệ với nhà đầu tư. Hay Nữ doanh nhân Phạm Thị Việt Nga được ví như “bông hồng thép”, với ý chí, sự nhạy bén, bà đã đưa Dược Hậu Giang trở thành một trong những thương hiệu có tiếng trong nước và quốc tế... và biết bao gương mặt phụ nữ thành đạt khác đang ngày càng trưởng thành niềm tự hào của Việt Nam.


phu-nu-thanh-dat-nhat-Viet-Nam-nguyen-thi-phuong-thao


Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air


Tuy nhiên, hiện ở Việt Nam hiện nay đang xuất hiện một bộ phận phụ nữ thoái hóa, biến chất, ham hưởng thụ, lười lao động, đang tiếp thu những luồng tư tưởng cực đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục và lợi ích quốc gia dân tộc Việt Nam. Họ đang tự biến mình thành rận chủ tích cực tiến hành các hoạt động tuyên truyền, bịa đặt, xuyên tạc về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam. Những gương mặt đáng xấu hổ của Lê Thị Công Nhân, Bùi Thị Minh Hằng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Phương Uyên, hay hàng loạt các gương mặt khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm Gấu) đang hiến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam ngày càng xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.Bài viết đăng trên dân làm báo


Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, lão xin mặt mặt cho một nửa thế giới xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam. Cầu mong cho các mẹ, các chị, các em, các cháu có một cuộc sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và đối với bản thân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay những gương mặt phụ nữ dân chủ trên, lão thiết nghĩ, các vị đang làm những việc đáng xấu hổ, đang vấy bẩn lên danh dự, uy tín của phụ nữ Việt Nam. Lão mong các vị hãy bớt chút thời gian suy nghĩ, bởi người Việt vốn có truyền thống tốt đẹp "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Quý vị vẫn còn trẻ, vẫn còn nhiều thời gian và cơ hội, vì vậy hãy sớm từ bỏ những việc làm xấu xa của mình, trở về nguyên bản hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam.


Trần Ái Quốc (banjo, oposto,)


 

4 Nhận Xét :

 1. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người phụ nữ Việt Nam. Cầu mong cho các mẹ, các chị, các em, các cháu có một cuộc sống thật hạnh phúc, thật vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
 2. Và cầu cho những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Bùi Thị Minh Hằng... biết quay đầu là bờ, biết đâu là lẽ phải; đừng vì mấy đồng đô la mà cõng rắn cắn gà nhà, phản bội lại quê hương đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày Quốc tế phụ nữ là dịp mà tất cả mọi người chúc mừng một nửa thế giới; là lúc mà chúng ta cùng nghĩ về những gì mà phụ nữ đã cống hiến cho cuộc sống này. Người ta vẫn thường ví von phụ nữ là phái đẹp và dành cho phụ nữ những lời nói tốt đẹp nhất; và người ta cũng ví phụ nữ là phái yếu là những người cần được chở che. Thế nhưng, ở một góc độ nào đó, ở một phần của xã hội này vẫn còn những kẻ làm xấu đi hình ảnh của phái đẹp; đó là các nữ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, nhớ lại những gì các nữ rận chủ đã làm quả thực phải đáng kính nể. Nếu không nhắc tới những “thành quả” ấy thì chắc chắn là một sự thiếu hụt rất lớn. Tại sao chúng ta phải nhắc? Bởi vì trong ngày này, cần phải nhắc đến những kẻ chưa làm tròn chức trách, chức phận người mẹ, người vợ và người công dân của đất nước; để không phụ công những người phụ nữ chân chính đã đóng góp công lao to lớn trong sự nghiệp chung này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ