Nhãn

Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

Chuyện cậu bé 12 tuổi "chửi nhà báo"?

Mới đây các trang mạng lề trái đăng tải một video clip của một cậu bé (người miền Trung) và chơi trò câu view rẻ tiền bằng việc quy kết cho cậu bé này là "chửi báo chí, lên án báo chí lề đảng"???bài viết đăng trên danlambao


Bỏ thời gian để nghe hết câu chuyện "lai chim" của cậu bé này, lão xin có đôi dòng như sau:


- Thứ nhất, khá khen cho đám rận chủ Việt mất công xây dựng và tuyển lựa nhân vật "một cậu bé" vắt mũi chưa sạch, nhận thức chưa sâu sắc và hơn nữa đang ở cái tuổi "ăn, ngủ, chơi" nhưng đang phát ngôn những câu sặc màu chính trị, dân chủ. Đây chỉ có thể là một kịch bản tởm lợm chứ không phải tư duy của một đứa trẻ. Hơn nữa giọng điệu kẻ cả của đứa trẻ này đã thể hiện sự đào tạo vội vã, thiếu tư duy của những kẻ mất công dàn dựng nên màn kịch này.


- Thứ hai, qua câu chuyện này, một số nhà báo đang xấu cũng phải rút kinh nghiệm sâu sắc, hơn ai hết các nhà lãnh đạo báo chí Việt Nam cần phải thanh lọc ngay những kẻ đang mượn danh nhà báo để tiếp tay cho giặc, bôi nhọ nghề báo. Tất nhiên đó cũng chỉ là những trường hợp hy hữu, không đến mức tệ hại như giọng điệu của cậu bé kia bôi bác, nhưng ai đó cũng thấy hiện lên hình ảnh của Thanh Tàu, Tống Văn Đạt,...đã khiến báo giới tốn không biết bao nhiêu giấy mực.


- Thứ ba, những điều cậu bé này nói là sằng bậy, mang tính áp đặt chính quyền, và dĩ nhiên không ai đánh giá cậu bé, bởi ở tuổi cậu không thể nghĩ ra được những lời lẽ mang tính "chỉ trích" nặng nề đến thế. Và đương nhiên, những kẻ đang viết thuê cho danlambao, chandungquyenluc, tễu blog,..tự cho rằng chỉ báo chí lề phải mới đáng chửi, và chúng vô can bởi chúng chỉ là "bồi bút", không phải là nhà báo chính thống. Cũng phải thôi, đám vô học, viết văn thuê để sống đâu có gì đáng để bàn. Dùng ngòi bút để làm cho đất nước đẹp giàu hơn trong mắt bạn bè quốc tế mới đáng quý. Còn dùng ngòi bút để xuyên tạc, bịa đặt, làm xấu hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế chỉ là loài cầm thú, không đáng được tôn trọng. 


Còn cháu bé, hãy quay về sống đúng với lứa tuổi của mình, tuổi của cháu là ăn ngủ, không phải bàn chuyện chính trị. Chấm hết!


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Đám vô học, viết văn thuê để sống đâu có gì đáng để bàn. Dùng ngòi bút để làm cho đất nước đẹp giàu hơn trong mắt bạn bè quốc tế mới đáng quý. Còn dùng ngòi bút để xuyên tạc, bịa đặt, làm xấu hình ảnh đất nước trong mắt bạn bè quốc tế chỉ là loài cầm thú, không đáng được tôn trọng.

    Trả lờiXóa
  2. Hẳn là đứa trẻ này chưa thế có thái độ và nhận định chính trị, nhưng nó sẽ được đào tạo và chỉ đạo theo một công thức nào đó. Nếu người lớn cứ cho nó tiếp thu những điều xấu thì nó sẽ nghĩ đến điều xấu

    Trả lờiXóa
  3. Ở cái tuổi 12 thì chẳng ai có thể tin được "một cậu bé" lại có thể phát ngôn ra những từ ngữ như thế. Chắc hẳn đó là do những con rận chủ đã mớm lời mớm chữ sẵn cho cậu ta để cậu ta diễn, Và thế là có kẻ lại trở thành con rối trong tay lũ rận chủ, mà không sớm thì muộn cũng có thể trở thành một trong số chúng

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ