Nhãn

Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Linh mục Nguyễn Đình Thục, Lạy chúa tôi!

Kính chúa yêu nước là điều mà bất cứ những người tu hành chân chính nào ở Việt Nam hiện nay cũng muốn hướng tới và khổ luyện nhằm đạt được đạo hạnh cao nhất. Thế nhưng đám linh mục tại Giáo phận Vinh hiện nay đang phản lại những điều dạy của đức chúa Giê - su, trong đó có Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Đình Thục,..


 


Nguyễn Đình Thục (con quỷ đội lốt tôn giáo)


Là kẻ khoác áo tu hành, nhưng Nguyễn Đình Thục và số đối tượng cầm đầu chống đối chính quyền - hầu hết là Kitô hữu - thời gian qua đã đi làm những việc trái pháp luật, trái lẽ đời và trái với đường hướng của đạo pháp. 


Trước hết, chính Nguyễn Đình Thục từng là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông năm 2012, khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn.


Ngày 1/7/2012, mặc dù chưa có sự đồng ý của chính quyền cùng sự phản đối của nhân dân địa phương, Nguyễn Đình Thục vẫn kêu gọi khoảng 700 dân người từ nơi khác kéo về thôn Trung Hương, xã Yên Khê để hành lễ trái pháp luật. Trong vụ việc này, 43 người dân xã Yên Khê và tổ công tác huyện, xã đã bị đẩy vào nơi mà các linh mục Giáo xứ Quan Lãng gọi là nhà nguyện và bị giam giữ làm con tin, đánh đập trong suốt 12 giờ.


Trước sự bất bình, phẫn nộ của người dân địa phương, khi đó chính quyền tỉnh Nghệ An đã phải trực tiếp đến trấn an, triển khai phương án bảo vệ người dân địa phương và bà con giáo dân ra về an toàn. Ông Phẩy Văn Bay - Trưởng thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông nói: Vụ việc ở Quỳnh Lưu cũng giống như việc xảy ra ngày 1/7/2012 ở địa phương chúng tôi, là kích động bà con vi phạm pháp luật, đi theo con đường xấu. Mong nhà nước phải xử lý nghiêm cha Thục và cha Thục cũng phải nhìn lại những việc mình làm để đoàn kết mọi người dân.


Mong muốn của ông Bay cũng là mong muốn của những người dân sống tuân thủ pháp luật, luôn cầu mong một cuộc sống bính yên. Nhưng ở đâu Nguyễn Đình Thục có mặt, ở đó, người dân khó có được sự bình yên. Bởi lịch sử của Nguyễn Đình Thục là luôn luôn cùng một số phần tử cực đoan, lợi dụng kích động giáo dân vi phạm pháp luật.


Trước khi xảy ra vụ việc ngày 14/02/2017, từ ngày 05 đến 06/12/2016, Thục đã sang Đài Loan để cùng Nguyễn Văn Hùng - một linh mục người Úc gốc Việt, đang sống tại Đài Loan, đại diện một tổ chức phản động ngoại vi của Việt Tân để bàn bạc và xin các dân biểu Đài Loan can thiệp đến vụ gây ô nhiễm môi trường của Formosa.


Mang danh nghĩa đi khởi kiện vì quyền lợi người dân nhưng trong đoàn giáo dân đi khởi kiện ngày 14/2 có rất nhiều đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân như: Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Phương, Lê Văn Nhàn, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Dũng, Trịnh Tuấn Anh, Bạch Hồng Quyền và đối tượng chống đối cộm cán như Hoàng Đức Bình - Phó Chủ tịch Phong trào Lao Động Việt (một tổ chức phản động)...


Với sự ngoan cố và quyết tâm tạo ra sự kiện ngày 14/2, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là các đối tượng quá khích liên tục cập nhật thông tin vụ việc trên các trang mạng xã hội cực đoan nhằm ghi công, ghi điểm với các tổ chức, cá nhân phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Như vậy, âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như chính Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi.


Với hành vi biến những giờ giảng đạo trong nhà thờ thành buổi tuyên truyền xuyên tạc về chế độ, kích động giáo dân biểu tình và trực tiếp tham gia gây rối, ngang nhiên chặn xe trên Quốc lộ 1A, chiếm trụ sở UBND huyện, hạ cờ Tổ quốc v.v... thì rõ ra là họ đã đem oán thù vào nơi yêu thương, đem tranh chấp vào nơi an hòa và biến một số đạo hữu mà lẽ ra họ có bổn phận chăn dắt để biết "mến yêu và phụng sự Chúa" trở thành "khí cụ" để làm loạn.  Phải chăng Nguyễn Đình Thục và số cầm đầu chống đối ấy thực chất là những kẻ Pharisêu chuyên thói giả hình mà Đức Kitô đã tố cáo bằng những từ ngữ nghiêm khắc nhất?  Thói giả hình ấy biểu hiện ở chỗ dù mỗi ngày các vị đọc kinh tới năm lần: kinh sáng (lúc mặt trời mọc), kinh Ba (giữa sáng và trưa), kinh Sáu (lúc mặt trời đứng bóng), kinh Chín (giữa trưa và lúc mặt trời lặn), kinh Chiều (lúc mặt trời lặn); bộ Thánh kinh dày cộm, một con lạc đà chở không hết, nhưng các vị nhớ từng lời từng chữ trong ấy; luật của Môsê nhiều như tóc trên đầu, thế mà các vị trích dẫn câu cú đâu vào đấy; một trăm năm mươi Thánh vịnh, mỗi Thánh vịnh có bao nhiêu câu, mỗi câu có bao nhiêu từ, các vị đều thuộc nằm lòng; lúc nào các vị cũng dựa vào Thánh kinh mà lý luận; nhưng quay gót là làm trái lời kinh, trái lề luật. Nếu biết thêm rằng trong quy định “Cách riêng về Giáo hội” (Giáo luật, tập 27, chương X) ghi: “Không biến mình thành một lực lượng chính trị vì như thế là sai với bản chất và sứ mạng của Giáo hội”; thì rõ ràng các vị không theo lời kinh, không theo giáo luật; mà chỉ theo danh và lợi cá nhân. Để có danh và lợi, các vị phải mượn cái đức làm màn che.  Trở lại cái mà - theo chúng tôi - Nguyễn Đình Thục và những đồng lõa của y đáng được gọi đúng tên: Pharisêu gian ác và kiêu căng tột độ; tự phụ, đặt điều và luôn tự ấn định những chứng cứ theo ý riêng mình ... thì ngay cả tấm lòng nhân từ rộng lớn của Đức Giêsu vẫn phải có giới hạn. Bởi nếu vượt qua thì lòng nhân hậu ấy sẽ thành sự khờ dại.


Lạy chúa tôi, kẻ như Nguyễn Đình Thục nếu vẫn để hắn tự tung, tự tác ở ngoài vòng pháp luật, đúng là tội ác!!!

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Nguyễn Đình Thục và những đồng lõa của y đáng được gọi đúng tên: Pharisêu gian ác và kiêu căng tột độ; tự phụ, đặt điều và luôn tự ấn định những chứng cứ theo ý riêng mình … thì ngay cả tấm lòng nhân từ rộng lớn của Đức Giêsu vẫn phải có giới hạn. Bởi nếu vượt qua thì lòng nhân hậu ấy sẽ thành sự khờ dại.

    Trả lờiXóa
  2. Là kẻ khoác áo tu hành, nhưng Nguyễn Đình Thục và số đối tượng cầm đầu chống đối chính quyền – hầu hết là Kitô hữu – thời gian qua đã đi làm những việc trái pháp luật, trái lẽ đời và trái với đường hướng của đạo pháp. Hăn lợi dụng chức vụ của mình để mà chống phá nhà nước ta, những hành động sai trái của hắn ta trước sau gì cũng phải trả giá thôi.

    Trả lờiXóa
  3. nguyễn đình thục đang dần trở thành linh mục của sa tăng rồi. lời lẽ, hành động của y đang đi ngược lại với những gì chúa răng về tình thương của con người, về sự cứu rỗi. bao giờ những kẻ như thế này mới bị trừng trị đây.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ