Nhãn

Thứ Hai, 3 tháng 4, 2017

Tây "phơi hàng" tại Hồ Gươm!

Việt Nam luôn là một đất nước du lịch thân thiện, con người luôn cởi mở với các luồng văn hóa từ nước ngoài. Đây cũng là một lợi thế để thu hút các du khách nước ngoài tới Việt Nam du lịch. Thế nhưng đôi khi, nhiều người lại bị "ngợp" với sự khác biệt về văn hóa của các khách Tây mang tới đây.


Mới đây, trên một trang facebook nổi tiếng đã chia sẻ một bức hình gây nhiều bức xúc trong cộng đồng mạng. Trong đó có hai người phụ nữ đang nằm tắm nắng trên bãi cỏ thuộc phố đi bộ Hồ Gươm. Điều đáng nói là hai người phụ nữ này không những mặc trang phục khá thiếu vải, mà lại còn nằm trên bãi cỏ có biển cấm đi lên cỏ.
Hình ảnh hai người phụ nữ được chia sẻ trên một trang facebook nổi tiếng trong giới trẻ

Hình ảnh hai người phụ nữ được chia sẻ trên một trang facebook nổi tiếng trong giới trẻ


Nhiều ý kiến cho rằng hành động trên nếu ở các nước phương Tây thì sẽ được chấp nhận, tuy nhiên ở Việt Nam thì hành động này không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như văn hóa nước ta.


Facebooker Lại Mỹ Linh bức xúc: "Nhập gia tùy tục. Mình sang nước họ mình theo văn hóa họ. Họ sang nước mình thì cũng phải nhìn dân mình mà sống. Không thể hoạt động theo phản xạ "vì nó quen như thế ở nước nó rồi".


“Đúng là người nước ngoài, họ hồn nhiên, dễ thương quá nhưng không biết rằng điều này lại không hợp nước với văn hóa nước mình”. Facebooker M.N nhận xét
Người đi bộ ngán ngẩm với sự hồn nhiên của hai cô gái

Người đi bộ ngán ngẩm với sự "hồn nhiên" của hai cô gái


Vẫn biết rằng văn hóa phương Tây và phương Đông có sự khác biệt, vì vậy việc "nhập gia tùy tục" theo nhiều người là điều nên tham khảo trước khi sang một đất nước có nền văn hóa khác biệt.


Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Vẫn biết rằng văn hóa phương Tây và phương Đông có sự khác biệt, vì vậy việc “nhập gia tùy tục” theo nhiều người là điều nên tham khảo trước khi sang một đất nước có nền văn hóa khác biệt.

  Trả lờiXóa
 2. Văn hóa các quốc gia là khác nhau mà, sao sang đến quốc gia khác mà cứ nghĩ như ở nước mình vậy. Rõ là vô tình thôi mà lại trở thành điều gì đó sai sai và vô duyên ấy chứ

  Trả lờiXóa
 3. Cái này ở nước họ thì là một điều hết sức bình thường nhưng sang nước mình thì trở thành một thứ rất kệch cỡm. Thế mới biết không phải cứ mang cái ở nước khác về áp dụng ở nước mình là được ngay. Điều kiện ở mình khác quá mà.

  Trả lờiXóa
 4. Cái này có lẽ là do họ vô tình, không biết được truyền thống văn hóa của Việt Nam mà thôi. Ở nước ngoài thì nó là điều bình thường nhưng về Việt Nam thì nó lại là một hình ảnh xấu, không chấp nhận được. Cũng bởi mỗi nơi lại có những đặc điểm khác nhau mà.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ