Nhãn

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Bộ mặt tanh tưởi của linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân Nghệ An biểu tình, chặn đường quốc lộ 1A

Sau khi “Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã có lệnh bắt bị can số 01 đối với Hoàng Đức Bình về “hành vi chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức công dân”, phạm vào Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.” 
Ngay lập tức không cần phân biệt đúng sai, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động hàng ngàn giáo dân xuống đường biểu tình để đòi người một cách trái pháp luật, mặc dù việc bắt bị can Hoàng Đức Bình đã có quyết định và phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh. Mục đích biểu tình của Nguyễn Đình Thục là phản đối việc lực lượng công an bắt ông Hoàng Đức Bình (34 tuổi) vào sáng ngày 15/5, yêu cầu thả người một cách phi pháp. Những người này sau đó đã kéo đến trước trụ sở của Ủy ban nhân dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) để phản đối. Ngay sau khi vụ biểu tình nổ ra, công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động, và các lực lượng khác tiến hành xuống hiện trường trấn áp các hoạt động phi pháp của linh mục Nguyễn Đình Thục và đồng bọn.
Lực lượng tham gia biểu tình trái phép gồm giáo dân của các giáo xứ: Trung Song, Phú Linh, Đông Tháp, Vạn Phần, Nghi Lộc, Phú Vinh, Kẻ Dừa, Phúc Lộc, Mén Đén, Xuân Phong,… Tại hiện trường cũng có sự xuất hiện của một số Linh mục như: Phero Khanh – Nguyễn Duy Khanh, Anton Trần Đình Văn, cha Liêm, cha Nhân,… đã có mặt cùng với đoàn biểu tình để cổ vũ cho hành vi phi pháp của Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và bà con giáo dân.
Không chỉ huy động giáo dân kéo ra chặn đường quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Diễn Châu Nghệ An, Linh mục Thục còn tiến hành bắt giữ người trái pháp luật nhằm gây sức ép với chính quyền, âm mưu tạo nên một sự việc tương tự như vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội. Tuy nhiên, khi lực lượng CAND xuất hiện rầm rộ, biểu dương lực lượng, lúc người dân bất bình, xuống đường thì thật buồn cười là lúc này, cả Thầy lẫn trò thi nhau tháo chạy, Linh mục Nguyễn Đình Thục bỏ mặc giáo dân chạy mất dép.
 
Từ sự việc của linh mục Nguyễn Đình Thục, nhớ lại câu nói của chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói với người dân Đồng Tâm rằng "Tôi khẳng định chúng ta đang sống trong nhà nước tôn trọng với người dân...nhưng việc gì cũng có giới hạn".
Và đây là hình ảnh mới hóng được... có lẽ cũng đã đến cái giới hạn của chính quyền đối với ổ ung nhọt này rồi....

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ