Nhãn

Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017

Chuyện 6 lô biệt thự tại phố núi Lào Cai - Quan chức có giàu thì dân mới giàu được?

Dư luận đang quan tâm đến khu đất vàng đang án ngữ 6 biệt thự có diện tích từ 400-600 m2, tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 2.700 m2, phía trước là đường An Dương Vương nhìn ra sông Hồng tại thành phố Lào Cai. Và hiện trong đó có lô biệt thự sở hữu tới 3 mặt phố. Tất cả các biệt thự này đều thuộc quyền sở hữu của gia đình các quan chức đầu tỉnh. Riêng biệt thự gia đình vị Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai có diện tích 626,9m2. Sau khi dư luận vào cuộc, đã làm rõ 6 căn biệt thự trên nằm trong dự án có tổng diện tích 17.000m2, xây dựng thô 114 căn liền kề được manh nha từ năm 2010, đến năm 2015 cơ bản xong tổng thể, giao dịch theo hình thức đấu giá đất và bán kèm nhà xây thô cùng đất. Đương nhiên, tất cả đều được khẳng định là đúng quy trình, không làm tắt?
Xưa nay, chuyện quan chức giàu ở ta không lạ, thậm chí không giàu có khi mới… lạ. Việc quan chức giàu nhìn ở khía cạnh tích cực, là tìn hiệu mừng bởi cán bộ không giàu, dân sao giàu được! Thế nhưng nguồn gốc tài sản của quan chức từ đâu mà có, có minh bạch hay không thì những người trong cuộc nên tiếp xúc với báo chí và trả lời cho dư luận được minh tường và vừa lòng.
Ai cũng biết rằng đất Lào Cai được mệnh danh là "phố núi" với rất nhiều đại gia trên nhiều lĩnh vực, do sống ở vùng biên nên việc buôn bán của những người dân sống ở đây cũng vô cùng xôm tụ và nhiều người đã thu được những khoản tiền lớn nhờ kinh doanh, buôn bán, trở thành đại gia một cách minh bạch. Đối với quan chức tỉnh Lào Cai, Đảng ta cho phép đảng viên làm kinh tế tư nhân, nên nếu các quan chức đầu tư làm kinh tế và có tiền mua các khu biệt thự nói trên một cách hợp pháp cũng là điều không có gì bàn cãi. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì cũng nên công khai, minh bạch cho dân được hiểu, còn lẩn tránh dư luận không tiếp xúc xúc báo chí, chỉ làm cho sự việc thêm phức tạp, hehe!
Lão đồng tình với quan điểm của anh  Bùi Hoàng Tám rằng "quan chức không giàu dân giàu sao được"? Nhưng nếu vấn đề giàu có của quan chức mà bất chính thì đã vi phạm vào Nghị Quyết Trung ương 4 khóa XII, và chắc chắn cụ Tổng Trọng sẽ không để yên chuyện này.
Tái khẩu: bà con nên bình tĩnh chờ kết quả từ ủy ban kiểm tra của trung ương, không nên hấp tấp phán đoán kẻo lại suy diễn lung tung làm phức tạp tình hình.

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Đã dân phố Núi thì các ông ấy làm ăn ác lắm, giàu kinh hoàng, biệt thự thì cũng chẳng lạ. Nhiều ông làm quan chức nhưng mà kinh doanh cũng giàu mà. Có điều tự thân làm giàu thì không sao mà tham nhũng thì chả cần đến bác Trọng đâu, tự khắc có người khui ra thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Không biết nói sao nhưng tôi từng nghe những người nói: tỉnh này quan giàu dân nghèo, tỉnh kia dân giàu quan nghèo. Nhưng thực sự mà làm quan để giàu thì thật là buồn

    Trả lờiXóa
  3. Mình chỉ ở ngoài, đoán mò linh tinh làm gì, đã có người điều tra và cánh nhà báo săn tin họ sẽ khui ra chuyện này. Cũng có thể họ giàu vì họ giàu thật, họ kinh doanh bên ngoài, sản nghiệp cha mẹ để lại, cũng ko hẳn cứ quan chức giàu đã là tham nhũng.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ