Nhãn

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Chuyện phiếm về giá lợn ở Việt Nam hiện nay!

Nói chuyện LON 
LON đang nóng bỏng vì xuống giá thê thảm. Công An - Bộ đội thương người nuôi LON nên lên kế hoạch giải kíu LON, bằng việc tăng khẩu phần thịt lợn trong khẩu phần ăn của cán bộ-chiến sĩ. Các địa phương cũng lên kế hoạch hỗ trợ bà con nuôi LON, ngân hàng giảm lãi suất, kéo dài thời gian giải ngân cho bà con nuôi LON, chưa bao giờ ngành chăn nuôi Việt Nam điêu đứng như thế này.

Nhiều ông bà nông rân làm phép chia tính ra được 3 ông người Annam có 1 LON rồi xỉa xói "thấy chưa, đã bảo, nuôi LON cho lắm vào " vv...
Lão phu tôi thấy ní nuận này buồn cười không chịu nổi. Nuôi nhiều LON thì đá sao? Nước nào đó ở Nam Mỹ số bò gấp 3 lần số dân người ta có chết hem? Có gào rú phải giải cứu bò không ?
30 triệu ông LON Annam chả phải nhiều nhặn gì nếu so với nhu cầu ăn LON của nhân loại.
Vấn đề của Annam đếch phải do nhiều LON.
Vấn đề là 30tr ông LON được bán cho ông Tầu Plus (cụ thể là mấy ông thương lái Tầu, đếch phải nhà nước Tầu) theo đường tiểu ngạch mạnh ai nấy bán.
Với Kinh Tế Thị Trường thì quyền lực nằm trong tay đứa cung cấp hàng hóa nếu nó nắm được nguồn cung lớn, có thế mới giữ giá sản phẩm ổn định được, còn bằng không thì xác định sml nhé. Giả thử 30 triệu ông nhợn kia là hàng hóa của một Tập đoàn nuôi LON, tập đoàn nầy sẽ bán LON bằng các hợp đồng lớn - dài hạn theo đường chính ngạch có ký kết đang hoàng thì chả thằg đếch nào đủ khả năng ép giá, nhiễu nhương như hiện nay ?
Sản xuất lớn ưu việt hơn sản xuất nhỏ chỗ này.
Ko chịu tiến lên sản xuất lớn thì xứ Annam ta còn giải cứu nông sản đến bao giờ ? 
Làm ăn thời kinh tế thị trường mà "dựa vào lòng thương" của cộng đồng thì không giải quyết được vấn đề gì cả! Thương trường là chiến trường, mạnh sống, yếu chết! Đã đến lúc thay đổi tư duy kinh doanh ở Việt Nam.
Hiểu vấn đề chưa hả lũ răng vàng mồm ngựa ?
Tái khẩu :
Anh em nhơn sỉ Bài Tầu, thoát Hán đâu cả rồi? Mau mau chạy tới nhà nông dân 1 nắg hai sương ngăn cản họ bán LON cho Tầu Plus đi chứ :v. Há há
Anh em Bài Tầu đội Mỹ lên đầu đâu cả rồi, kêu chủ Mỹ của anh em tới Annam mua LON đi chứ !!!!
Ghi chú: LON ở đây là LỢN chứ không phải như đầu các anh em nghĩ nhá! Hêhee

Lượng Trần

2 Nhận Xét :

  1. Đúng là người nông dân vắt vả sớm hôm chăn nuôi tăng gia sản xuất ấy thế mà giá lợn rẻ bèo. đối với người trưc tiếp chăn nuôi thì rẻ thế nhưng đối với các tiểu thương nhỏ buôn lợn ra Hà nội không hiểu sao thịt lợn lại vẫn cứ đắt là thế

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ