Nhãn

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Hoàng Đức Bình kẻ chuyên kích động biểu tình ở Nghệ An đã bị bắt!

Căn cứ những hành vi phạm tội của Hoàng Đức Bình và đồng bọn, sáng ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam số 01/PC44 đối với bị can Hoàng Đức Bình (SN 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An). 
Theo tài liệu thu thập được của cơ quan điều tra, với bản chất ham chơi, ảo tưởng sức mạnh và lười lao động, nên từ năm 2005 đến tháng 3/2016, Hoàng Đức Bình đã vào TP Hồ Chí Minh sinh sống. Tại đây, dưới sự dụ dỗ của một số đối tượng bằng các bánh vẽ lợi ích, Hoàng Đức Bình nhận lời công tác và tham gia một số tổ chức, hội, nhóm như “NoU Sài Gòn”, nhóm “Phong trào Lao động Việt”. Đây là những hội nhóm chống cộng lợi dụng mác xã hội dân sự.
Dưới sự kích động của các đối tượng, ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình đã tiến hành rải truyền đơn tại TP Hồ Chí Minh và bị Công an TP HCM tạm giữ 24 tiếng để điều tra về hành vi rải truyền đơn lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; Xử phạt vi phạm hành chính 24.000.000đ về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Đối tượng không nộp phạt, bỏ trốn về Nghệ An.
Từ tháng 4 năm 2016, trong thời gian ở Nghệ An, đối tượng thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Đặc biệt, khi xảy ra sự cố xả thải của Formosa làm cá chết 4 tỉnh miền trung, với tư cách của cái gọi là "Phó chủ tịch Phong trào lao động Việt” Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh.
Nhằm thực hiện ý đồ kích động biểu tình chống phá chính quyền dưới danh nghĩa đại diện cho quyền lợi của ngư dân, ngày 02/04/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyên đã vào kích động quần chúng giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà Trưởng Công xã Thạch Bằng; kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND  Lộc Hà gây rối ANTT.

 Với những hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Đức Bình đã cấu thành hành vi “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hoàng Đức Bình bị bắt khi đang ở địa phận xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và bị tạm giam 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.
Như vậy Hoàng Đức Bình đã phải nhập trại để trả giá cho hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ đang có ý định lợi dụng tình hình để trục lợi, chống phá cách mạng Việt Nam.

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ