Nhãn

Thứ Sáu, 12 tháng 5, 2017

Khi lũ lợn bàn về nền kinh tế thị trường của Việt Nam!

 Ở bên xứ tư bổn, xứ được đám con nuôi của Mẽo gọi là "thượng đẳng dzăn minh", mà công nhận họ văn minh thật, nhưng văn minh về mặt luật pháp thôi, còn xã hội thì thua xa xứ Annam ta. Ở xứ tư bổn, luật kinh doanh chặt chẽ lắm nha, đéo fải muốn buôn bán kiểu gì cũng được, loạn xì ngầu như xứ Annam. Sơ sơ fải kể đến luật "chống fá zá", anh nào ỷ vốn lớn tiền nhiều muốn nuốt đối thủ bằng chiêu này thì nó kiện cho là sml nhé. Sao chép mẫu mã, ăn cắp bản quyền thì bán nhà đền như chơi. Chánh phủ của bỏn nắm quyền sanh sát nền kinh tế. Ngành sản xuất nào ô nhiễm môi dài? Oánh thuế cao ngất ngưỡng + ra các chuẩn môi trường cao vời vợi. Bọn chủ a lê hấp, dời mẹ nhà xưởng qua nước khác kiếm ăn, chính vì vậy mới gây ra các thảm họa môi trường tại các nước đang phát triển và các nước thứ ba nhận đầu tư. Các lãnh vực ít thơm ngon, anh em doanh nhân không mặn mà nhưng chánh phủ muốn phát triển thì ngay lập tức chính phủ tư bổn thả ngay thính bằng cách: ưu đãi thuế khóa, lãi suất vay vốn hấp dẫn,... Khi chánh phủ sử dụng nền kinh tế như một vũ khí trong ván bài chánh trị thì keme anh em doanh nhơn, người sx nhá. Tỉ dụ như khi Eu muốn tẩn mềm xương anh Nga ngố thì cấm vận anh ảnh, anh em doanh nhơn Eu khóc thét vì doanh thu bỗng nhiên teo tóp, đói mốc mồm.
Những gì cacc đang thấy ở Tư bổn "dzăn minh thượng đảng" khác hoàn toàn với kinh tế thị trường man rợ hồi thế kỷ 19, đầu tk20, đúng phỏng ?
Vậy nếu vào thế kỷ 19 có ông râu dài nào đó làm lãnh tụ ở bển vẽ vời "xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng abc xyz" ( mà bây giờ đã là hiện thực) thì ông ổng có bị cười nhạo hem? Có con Tây lông nào chọc ngoáy "đã kinh tế thị trường rồi mà còn có đuôi" ?
Bản thân "kinh tế thị trường" thì cần đéo zì fải xây? Buông ra , đừng quản lý mịa zề hết thì nền kinh tế đó trở về trạng thái hoang dzã , thế là xong.
Ở thế zới hiện đại này có Nhà nước nào không muốn xây dựng nên kinh tế nước bỏn theo ý muốn của nhà cầm quyền: hùng mạnh, đem lại lợi ích cho nước bỏn, cho bọn thống trị. Vấn đề là có làm được hay không mà thôi. Cũng là tư bổn, cũng là KTTT nhưng Kinh Tế Phi Mọi có giống kinh tế Hàn Quốc không? Đkm, một zời một vực đấy. Đảng ta đặt ra mục tiêu xây dựng một nền kinh tế ưu tiên cho các mục tiêu xã hội, hưỡng đến một xã hội ngày càng công bằng hơn, văn minh hơn, tiến bộ hơn, vì tương lai của người dân Việt Nam ai cũng có xế hộp, có villa các kiểu. Những điều định hướng đó của Đảng có hợp lòng dân không cacc? Nền kinh tế mà Đảng xây dựng ngày càng rõ ràng, hoàn thiện hơn được quy định trong Hiến Pháp và pháp luật, được nhân dân đồng thuận, nhất trí cao bởi gắn liền với quyền lợi của họ, buồn cười chỗ nào mà lũ ngu học nó chọc ngoáy nhỉ ?
Lũ cẩu ngu học Annam lại chế nhạo nền "kinh tế thị trường Việt Nam có đuôi" cho rằng lấy râu ông nọ, cắm cằm bà kia, lấy kinh tế của tư bổn, chắp thêm cái đuôi xã hội chủ nghĩa cho nó khác người? bla, bla. Những giọng điệu ngu xuẩn, xiên xẹo đó là đáng khinh bỉ, đáng miệt thị trong cái thế giới văn minh này. Mặc dù lên tiếng chê bai, nhưng đám ngu học đó đéo hiểu được bất cứ điều gì về nền kinh tế của Việt Nam, trong khi những thứ đó được Đảng công bố trong văn kiện, các chuyên gia viết bài giải thích đầy rẫy trên mạng xã hội. Chả hiểu ai đã gieo vào đầu chúng nó cái định kiến rằng hễ cứ XHCN nghĩa là phi thị trường.
Annam có con cẩu già vô học nào đó từng nói "KTTT định hướng XHCN có đâu mà đi tìm", lại thêm con ngựa cái rong kinh danh xưng "chiên dza kinh tế" xỉa xói kinh tế TT định hướng XHCN đều như vắt chanh . Hai đứa này tên zì tôi quên mẹ rồi, nhưng tôi mà là nhà độc tài như con Ủn ỉn xứ nhơn sâm, tôi xử bắn hai con này bằng súng phòng không ngay.
Chừng nào Annam ta có Kinh tế TT định hướng XHCN ? Tương lai không xa chúng ta sẽ có, những nét hình hài đã rõ ràng, Đại hội XII của Đảng đã làm rõ các nội hàm cần thiết. Chuyện cần làm bây giờ là những doanh nhân, những người dân Việt Nam cần đồng lòng với chính phủ để sớm xây dựng và hoàn thiện nền kinh tế. Còn đối với đám lợn, chúng có mồm cứ nói, nhưng đầu lợn thì không thể hiểu được thế nào là kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Và cái luận điệu kinh tế Việt Nam có đuôi sẽ được đi theo đường dạ dày khi chuyện giải cứu lợn ở Việt Nam vẫn còn tiếp diễn! Hehe
P/s: hình chỉ để ngắm, chả liên quan mịa gì đến bài viết!!!
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ