Nhãn

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Lý giải nguồn gốc ra đời của cái gọi là Việt Nam cộng hòa???

Tham luận nhanh về nguồn gốc và sự ra đời của cái gọi là "chánh phủ cuốc ra"
Thế lày
1. Từ những năm bốn nhăm, Pháp đĩ đã âm mưu thịt Annam ta sau khi Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập, dập tắt ước vọng gần 100 năm đô hộ. Dzĩ nhiên, Bác Hồ biết tỏng, Bác biết thế nào cũng phải tẩn nhau một trận ra trò, phải chuẩn bị lực lượng cho một cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ với Pháp thì mới có độc lập - tự do. Chính vì vậy, Bác và chánh phủ đã tìm mọi cách nhận nhượng với Pháp, hòa với Tưởng để cốt lùi giờ nổ súng xa nhất, nhằm chuẩn bị lực lượng, di tản ra chiến khu, xây dựng quân đội nhằm tẩn cho Pháp đĩ sập mặt tại Điện Biên Phủ (cái mà Pháp gọi là pháo đài bất khả xâm phạm).
2. Pháp đĩ tưởng Bác Hồ, Bác Giáp là hạng xoàng, cho rằng bần nông Annam giỏi lắm chỉ biết xài liềm gặt, dao bầu, biết  gì đến súng đạn, đại bác, làm sao đủ sức để đánh bại Pháp. Thế nên gã Đờ Gôn nghĩ rằng chỉ cần phất tay một cái là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa sẽ tan tành.
Dè đâu, Pháp dùng mọi thủ đoạn, dùng mọi lực lượng đánh nhau với Việt Minh mãi từ bốn sáu tới bốn tám chẳng những không diệt được Việt Minh, còn khiến Việt Minh phát triển lực lượng rộng khắp, đánh cho Pháp tan tàn tại Việt Bắc Thu Đông năm 1947, Chiến dịch biên giới năm 1950, chiến cuộc Đông Xuân 1953 -1954, đánh cho Đờ cát không còn một mảnh giáp, đánh cho quân viễn chinh pháp mặt xanh như đít nhái, phải giương cờ trắng để đầu hàng.
3. Trước sự phát triển như vũ bão của Việt Minh và chính phủ Hồ Chí Minh, Pháp đĩ tỉnh ngộ, không còn coi thường xứ Annam nhỏ bé và quân đội của Hồ Chí Minh & Võ Nguyên Giáp, bởi họ không phải dạng vừa, bần nông Annam lại vô cùng yêu nước, anh dũng không yếu đuối bạc nhược, sợ chết như lính Pháp. Vì thế Nnếu chỉ dùng lính Pháp và đám Phi mọi (+ thêm tù binh Xô, Đức) thì không địch nổi Việt Minh, buộc phải huy động thêm lũ Annamite thật nhiều, dùng người Annam tẩn người Annam.
Dĩ nhiên, lúc này Pháp đĩ mới nhớ ra Bảo đại đang là một gã mặc dù đang danh chính ngôn thuận là hoàng đế Annam nhưng đang được Pháp trả lương.
Thế là chánh phủ "Cuốc da Việt Nam" được Pháp đĩ sanh non trên một Tàu chiến ở Vinh Hạ Long.
4 . Pháp đĩ oánh giá sai về Bảo Đại lẫn bần nông Annam.
Bần nông Annam (vốn đông đảo) tuy nghèo và đói vẩu cả răng ra nhưng không hề ngu. Họ vững tin vào chính phủ của Cụ Hồ, vì chỉ có Cụ mới mang lại cho họ hạnh phúc độc lập, mang lại cho họ hạnh phúc, cơm áo cái mà họ cần, chứ không phải súng đạn và chiến tranh. Bảo Đại và Cuốc gia của con cỏn không thể so sánh sánh được với chính phủ Cụ Hồ, nên cuối cùng tất cả nhanh chóng bị quần chúng xóa bỏ.
5. Pháp đĩ bại, Mỹ nhảy vào thay chân với mong muốn bình định Annam, diệt cộng cầm Hồ. Công thức chống Annam sẵn có do Pháp đĩ đã xài, Mỹ xài luôn. Dĩ nhiên có mông má lại chút đỉnh cho mới. Quốc gia Việt Nam được đổi áo thành Việt Nam cộng hòa. Đếch có vua chúa gì sất, vua Bảo Đại bị Mỹ gạt ra, đau đớn, phẫn uất đâm ra tự kỷ, chết già bên Pháp. Một thằng con lai của Chúa được Mẽo dựng lên làm tổng thống, độc ác quá, làm sai lệch chiến lược của Mẽo, nên bị chính Mẽo chỉ đạo lính đảo chính giết thịt vào năm 1963, sau đó Mẽo đưa quân viễn chinh vào miền Nam Việt Nam nhằm đánh bại chánh phủ Hồ Chí Minh, nhưng đến năm 1973, Mỹ thua đau thua đớn, buộc phải ký hiệp định Paris, rút quân trong thế thua. Mẽo đành giành tất cả niềm hy vọng của mình vào đứa con lai Việt Nam cộng hòa, nhưng mấy thằng lính của VNCH vốn tham sống sợ chết, sống dựa hoàn toàn vào tiền tài trợ của Mẽo, gặp cộng sản thì sợ quéo dái, lại không đại diện cho chánh nghĩa, cho lẽ phải, là một đội lính đánh thuê ô hợp và man rợ. Kết cục, thất bại và dẫm đạp lên nhau cút chạy vào ngày 30/4/1975.
Kết luận: sự ra đời của QGVN và VNCH chỉ đơn giản là do Việt Minh quá mạnh, Đế Quốc không tự tay giải quyết được Việt Minh nên đành phải nuôi chó.
Lũ con cháu 3 que hiện nay vẫn đang lải nhải chửi Kongsan Annam, mặc dù đất nước đã hòa bình được hơn 40 năm nay. Theo Lão nghĩ bỏn nên xóa bỏ hận thù đi, bởi hận thù do cha ông bỏn gây nên. Hơn nữa bỏn nên mang ơn Bác Hồ, Bác Giáp của lão. Các cụ mà yếu thì Đế Quốc nó thịt xong trong ba nốt nhạc. Chứ chẳng phải đào tạo, nuôi nâng chó săn làm gì cho tốn tiền, tốn công. Hahaa


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ