Nhãn

Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017

Người phụ nữ bán thịt lợn ở Hải Phòng bị hắt dầu luyn, sao tàn ác quá vậy?

 Sau khi cả nước vào cuộc giải cứu lợn, nhưng phần vì số lượng lợn quá lớn, ăn không xuể, phần vi lợi ích của người dân nuôi lợn bị thiệt hại nhiều quá, nhiều người đã tự mổ lợn để mang ra chợ bán, và bị kịch đã xảy ra.
Khoảng 9h sáng ngày 11/5/2017, khi chị Xuyến và chị Hòa (ở Kiến Thuỵ) mang thịt lợn nhà tự mổ ra bày bán ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) thì bất ngờ bị hắt cả xô dầu luyn trộn phân lợn và nước cống lên người cùng toàn bộ số thịt. Và kẻ gây ra chuyện này chính là những kẻ bán thịt lợn ở khu vực trên. Thật tội nghiệp thay cho người phụ nữ bất hạnh, bởi cuộc sống gia đình, tiền học cho các con đều nằm ngay trên những miếng thịt lợn đã được chị chắt chiu mang từ nhà ra chợ. Bây giờ bị hắt dầu luyn như thế này, thịt này coi như bỏ, còn ai ăn được nữa, cùng phận con người với nhau sao lại đối xử tàn ác như vậy???
Chị Xuyến, người phụ nữ bất hạnh chia sẻ rằng lâu nay chị vốn bán cá tôm ở chợ này. Ba ngày gần đây, do đàn lợn nhà nuôi không có khách mua nên chị mổ lợn mang vào nội thành bán với hy vọng gỡ gạc chút vốn. Chị nói như mếu, "Vì lợn nhà nên tôi bán giá hạ hơn bình thường. Mẹ con người bán thịt cách đó khoảng 40m từng đe doạ sẽ thẳng tay xử. Tưởng sự việc chỉ dừng lại ở lời nói, ai ngờ sáng nay tôi vừa chở thịt vào chợ bày ra thì hai người phụ nữ xách cả xô thất thải đổ lên người tôi, làm cả góc chợ bốc mùi hôi thối".
Theo một số tiểu thương chứng kiến, chị Xuyến bán thịt với giá 45.000-50.000 đồng/kg trong khi mẹ con người phụ nữ kia bán giá 70.000-80.000 đồng/kg. Cho rằng chị Xuyến phá giá, mẹ con người phụ nữ đã "ra tay trừng trị đối thủ". Việc làm này hả hê mẹ con kẻ kia, nhưng đã gây ra thảm họa về miếng cơm manh áo đối với gia đình chị Xuyến.
Thấy nạn nhân hoảng sợ chỉ biết khóc, các tiểu thương trong chợ đã báo công an. Cùng là con người với nhau, sao lại đối xử với nhau tàn ác như vậy? Pháp luật sẽ vào cuộc và xử lý hành vi phi pháp của hai đối tượng khốn nạn trên.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Giá cả thị trường bán lẻ giờ đang bị quy định bởi những người bán lẻ. Có thể giá bán từ gốc rất thấp những giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng thì lại giá khác nhau.

    Trả lờiXóa
  2. Hành động như này là chơi bẩn rồi còn gì, cạnh tranh không lành mạnh hẳn hoi. Thời buổi khó khăn, thịt lợn thì đang bế tắc, chị ấy ko bán giá rẻ lấy gì mà ăn. Thôi hai mẹ con nhà vì phút bốc đồng mà giờ bị điều tra rồi, ko khéo bị khởi tố hình sự chứ chẳng chơi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ