Nhãn

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017

Đôi điều về công giáo Việt và bản mặt của ả Emily Page - Le!

Trong những năm cuối kháng chiến chống Pháp, quân đội nhân dân Việt Nam dư sức làm cỏ những làng Công Giáo theo Fáp cắn trộm tộc ta. Tuy nhiên, Việt Minh không làm điều này. Bởi lẽ quan điểm của chính phủ kháng chiến coi người công giáo cũng là dân Việt Nam, con lạc cháu hồng cả. Đế Quốc nó dùng người công giáo chống Việt Minh, là dùng Annam trị Annam, giờ xông lên bem sạch các làng Công Záo khác nào làm Pháp đĩ hài lòng, nó ngồi rung đùi vểnh râu cười sung sướng? Phải tìm cách vận động, thuyết phục, lôi kéo người công giáo về với dân tộc, cùng nhau chống Đế Quốc mới là thượng sách. Tích cực, đi đầu "chiên vận", không ai khác hơn là Bác Hồ kính yêu của chúng ta. Bác viết lời hiệu triệu, nói chuyện với đồng bào Công giáo, chí tình chí lý. Trên thực tế đâu phải làng giáo nào cũng cầm súng Đế Quốc bắn vào đồng bào, giáo dân yêu nước tham gia kháng chiến không ít. Ở Nam Bộ có hẳn một mặt trận công giáo kháng chiến (bị Pháp đàn áp dã man, đầu rơi máu chảy kinh hoàng).
Nhà cầm quyền Kongsan Annam sợ gì vài nhóm chiên nổi loạn, 500k ông Mẽo súng ống tận răng Kongsan còn không sợ nữa là. Lấn cấn, khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan Công giáo cũng chỉ vì lập trường người công giáo cũng là người Annam, ko thể xem họ là kẻ thù. Công cuộc đại đoàn kết dân tộc vất vả xây dựng lâu nay chả nhẻ vì vài nhóm chiên mất nhân tính mà nứt vỡ hay sao ?
Chúa Jesu bị đóng đinh trên thập giá vẫn xót thương kẻ thủ ác "họ không biết tội lỗi của mình". Kongsan Annam cũng có thái độ tương tự với đám chiên khu 4 thôi, lướt nhiều trang báo chúng ta sẽ thấy rõ lập trường của chánh quyền trong các sự kiện vừa qua. Chánh quyền nhắm đến kẻ đầu têu là linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục chứ không nhắm đến số đông chiên chó đang say lá đủ đủ. Nghèo + dốt, nhận thức kém nên đám chiên kia mới bị mấy con thợ chăn dẫn dắt sa vào vào tội lỗi. Với Pháp luật thì không thể có chuyện tha tội cái rẹt như Chúa tha tội cho bọn ác ôn đóng đanh Ngài, tuy nhiên, Pháp luật sẽ khoan hồng hết cỡ cho các chiên lầm lạc,  tôi tin vậy, còn bọn chủ chăn thì hehehhe .....còn lâu.
Búc xúc lắm nên lão tôi viết vài lời gửi đến đám chủ chăn Nam và Thục mang danh linh mục nhưng mặt Yoni khi đang cố tình phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc của chính phủ. Bác Hồ đã dặn dò, nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, Bác của tôi dã dặn dò như vậy rồi mà.
Mong rằng 500 anh em thông hiểu điều này, để Việt Nam chúng ta là một tộc thống nhất, để nỗ lực của các tiền bối trong Giáo hội công giáo Việt Nam không đổ sông đổ biển, các cụ đã vất vả đấu tranh, thuyết phục mới lòi ra cái thư chung 1980 xác định Công giáo Annam là một bộ phận ko thể tách rời của dân tộc ta ,cùng nhau xây dựng cộng đồng Công Giáo kính Chúa yêu nước.
Tái khẩu: trường hợp của nhóm chiên khu 4, linh mục Đặng Hữu Nam, và Nguyễn Đình Thục nhận tiền của con
Emily Page - Le sinh năm 1984, là một tín độ công giáo cực đoan tại Huê Cầy để kích động Công giáo xứ Nghệ An biểu tình, làm loạn đã chứng tỏ rằng những kẻ trên không đại diện cho cộng đồng công giáo yêu nước, không đại diện cho chính nghĩa và quyền lợi của những người công giáo. Và chúng sẽ phải trả giá bằng những bản án có hiệu lực pháp luật và những ngày tháng bóc lịch đếm thời gian như gã linh mục Nguyễn Văn Lý đã từng nếm trải. 
Còn chuyện con Emily Page - Le có kiến nghị đòi đập lăng Bác để xây dựng tháp EIFFEL đẹp như Paris, đề nghị toàn thể đồng bào mỗi người dành tặng cho ả những cái bạt tai sấm sét để cho ả sớm tỉnh ngộ. Một con nhỏ mang dòng máu người Việt mà chống cộng đến mức cực đoan thế này, quên mất nguồn gốc tổ tiên, nguồn cội thì chỉ xứng làm súc vật, chẳng xứng được làm người. 
P/s: hình ảnh chỉ mang tính chất câu view thôi, không liên quan gì đến bài viết! May mà ả Emily Page - Le không được như em Ngọc Trinh, nếu không đám chăn chiên Nghệ An chắc bỏ đạo hết! Hehee

Trần Ái Quốc 

2 Nhận Xét :

  1. Emily ạ, ăn hôi nó vừa thôi, người ta cần gì tháp Eiffel thứ hai, nghe cứ như kiểu xây nhại ý, VN chứ có phải Trung quốc đâu. Hơn nữa lăng Bác nó cũng là địa danh du lịch có tiếng ở VN rồi, khách du lịch Tây cũng vào đầy, bỏ là bỏ thế nào.

    Trả lờiXóa
  2. Chỉ có đám linh mục các ông tự tách mình tự cho rằng có người đàn áp mình mà thực ra là được mớm tiền để làm vậy chứ. Các ông cứ làm linh mục bt có ai cấm cản có ai hạn chế hoạt động đâu. Người công giáo vẫn đi học đầy, đều. Có hâm mới nghĩ rằng công giáo bị đàn áp này nọ nhất là ở VN nơi người dân ko có thói quen phân biệt tôn giáo.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ