Nhãn

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Sự việc bắt người trái phép tại Đồng Nai, có phải là điểm nóng như kiểu “Đồng Tâm”

Sáng 24/4/2017, công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự bà Trần Mỹ Lệ và hai con trai Đỗ Thanh Phong (26 tuổi), Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, cùng ngụ tổ 11, KP.2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Được biết 3 đối tượng trên đã bắt giữ người trái pháp luật đồng thời đe dọa cho nổ bình ga để uy hiếp đưa yêu sách đối với chính quyền. Và đương nhiên sự việc này không phải là điểm nóng theo kiểu Đồng Tâm như một số báo đã suy diễn.
Hình minh họa (nguồn: internet)
Nguyên nhân sự việc được xác định là có đơn tố cáo bà Trần Mỹ Lệ  xây dựng nhà lấn chiếm đất của Bệnh viện điều dưỡng ở khu phố 2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Phường Long Bình Tân đã lập tổ công tác gồm 6 người cùng công an phường tới kiểm tra. Tuy nhiên, bà Lệ cùng hai con trai đã lừa những người này vào nhà và khóa cửa nhốt lại, đồng thời đe dọa cho nổ bình ga, còn có những lời lẽ lăng mạ những người đến thương thảo, thuyết phục, bà này còn đưa ra yêu sách đòi gặp Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai.
Người phụ nữ này đe dọa sẽ cho nổ bình gas đã chuẩn bị sẵn, nếu lực lượng chức năng xông vào. Sau hơn 2 giờ thuyết phục bất thành, lực lượng chức năng buộc phải khống chế bà Lệ cùng hai con trai để giải thoát 6 cán bộ. Sự việc ở Đồng Nai đã được xử lý êm đẹp, không hề có điểm nóng như kiểu đã xảy ra tại Đồng Tâm, đề nghị bà con bình tĩnh, tránh hoang mang, dao động khi các thế lực thù địch tuyên truyền bậy bạ.
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ