Nhãn

Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017

Tâm sự của một đứa con miền Trung khi các linh mục đang làm loạn miền Trung!

Quan điểm cá nhân về tình hình nóng gần đây ở các tỉnh miền Trung
Là 1 đứa con sinh ra ở mảnh đất cằn cỗi, tôi hiểu nỗi khắc khổ, sự nghèo khó của những người dân quê tôi. Chưa hết cái nắng của gió Lào, lại đến cái tàn khốc của bão lũ, thiên tai dồn dập, để suốt năm suốt tháng, người dân đen phải quằn lưng, gồng mình mà chống chọi.
Ấy thế mà, tinh thần đoàn kết, xóm làng, dân tộc thì lại chưa bao giờ nguôi ngoai trong những người con da vàng, máu đỏ này. Hàng xóm láng giềng tối lửa tắt đèn có nhau, có bát cà chia nhau mấy quả, ai ốm ai đau động viên thăm hỏi. Ngày Đại đoàn kết toàn dân, cụm này, tổ kia liên hoan, hát hò, giao lưu vui như ngày Tết.
Vậy cớ làm sao, có 1 bộ phận người dân lại dễ bị kích động đi theo những lời kêu gọi phản động, chống chính quyền nhân dân, gây mất trật tự an ninh, bạo loạn, tung hô khẩu hiệu này, khẩu hiệu kia, đòi cái này cái kia như vậy??
Thiết nghĩ
Thứ nhất, do bản chất dân mình nóng quá, chưa kể có nhiều người ko có chính kiến, a dua, theo phong trào. Chính vì vậy, các đối tượng phản động rất dễ lợi dụng để khoét sâu mâu thuẫn trong mỗi người dân, dần dần tạo nên 1 lối suy nghĩ phản động.
Thứ hai, mâu thuẫn tồn tại trong mỗi người dân là gì??? Là bất công, sao cả năm cả tháng làm lụng mà vẫn khổ, hết họp đại hội này, đến đại hội kia, hết nghị quyết này, đến chỉ thị kia, nhưng cuộc sống người dân vẫn không được đảm bảo. Trong khi, thi thoảng các tổ chức phản động lại "trợ cấp" cho ng dân mấy đồng đi chợ. Chưa kể, tham nhũng, lãng phí của 1 bộ phận cán bộ lãnh đạo làm giảm sút đáng kể niềm tin của người dân đối với Đảng
Thứ ba, nói là do dân, nhưng nói 1 cách khách quan, thì thực sự mà nói, đảng ta còn có những thiếu sót, hạn chế. Là điều kiện để bọn phản động lấy đó làm nền tảng mà thêu dệt cái này, cái kia, mà bôi xấu Đảng. Đảng làm đc nhiều, nhưng dân đâu biết, Đảng sai 1 lỗi, dân ai cũng hay. Đứa ở nhà chăm cho từng bữa cơm, manh áo có là gì so với đứa ở xa thi thoảng về cho ít đồng bạc, ngọt nhạt mấy lời.
Nói là nói vậy, nhưng đó chỉ là 1 bộ phẩn nhỏ. Và mong rằng, người dân có thể nhìn nhận thấu đáo hơn. Không có Đảng, ko có Bác hồ, sao chúng ta có được như ngày hôm này. Cuộc sống bình yên của chúng ta là nhờ có Đảng. Hay hớm gì việc suốt ngày biểu tình phản động, đến tgian làm ăn kinh tế cũng ko còn, thì lấy đâu ra mà hết nghèo, hết khổ.
Nói vậy chỉ mong bà con mình nhận ra sai lầm và chấm dứt ngay các hành động phi pháp, hãy tôn trọng pháp luật, hãy hướng thiện để có cuộc sống ấm no hơn, hạnh phúc hơn thay vi đi làm tay sai cho đám phản động chống phá đất nước.

Thằng Đậu

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ