Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Tham luận nhanh về sự hoài niệm của đám rận hói già sắp ngỏm củ tỏi!

Năm xưa Việt Plus mà có món này thì ngon, hehee. Cuchi Tunel sẽ vươn tận quận 1. Địa đạo sẽ chạy dưới giường ngủ anh Thiệu bạn tôi. Không cần phải đợi đến năm bảy nhăm mới giải phóng Nam kỳ nhé.
2017, Kongsan Annam start up công nghệ cao, sản xuất chíp máy tính, vệ tinh, tên lửa hành trình ....đong xèng bằng những ngành công nghệ cao để tiệm cận cách mạng công nghiệp 4.0. Tuy nhiên, bên kia bờ đại dương vẫn còn một bọn cẩu sủa trăng, chửi Kongsan ngu dốt, lạc hậu, cười cợt các anh chiến binh Kongsan dép tổ ong, nón cối không biết dùng bồn cầu nổi ....và hoài niệm tiếc nuối "Hòn ngọc" nào đấy to chưa dc 3Km2. Rong kinh bốn mấy năm rồi chưa đủ hả mấy má ?
Mà thôi mấy má cờ vàng cũng sắp xuống lỗ rồi, cho qua, cứ coi như các vị "giãy chết phát cuối" cho con cháu nó thấy sự nhục nhã của một chế độ và những nạn nhân còn sót lại cũng vật vã không kém. Lão thấy buồn cười nhiều con già hói Annam vốn chữ nghĩa đầy mình nhưng xét lại lịch sử rất.... đần.
Thành tựu xây dựng CNXH của Annam ta bây giờ là do "đổi mới" hồi 86 đấy phỏng ạ! Bọn già hói (vốn ẩn ức với chế độ) cười chê Kongsan Annam vì họ... đổi mới, quái thiệt.
Bỏn đặt vấn đề tại sao phải đổi mới? Tại sao phải hội nhập, Tại sao cởi trói tư duy? Thế hồi xưa bị ai trói à? Hay tự trói ..blah blah.
Cách đặt vấn đề của bọn già hói lắm chữ kia mới nghe qua nhiều người tưởng thâm thúy lắm, hài hước trí tuệ, hehhe. Tuy nhiên, nói thiệt nghe bỏn nói chẳng khác đếch gì mấy cháu Ducanger cười chê Kongsan Annam đánh Mĩ, giờ lại chơi với Mĩ, xài iphone, cho con cháu du học Mĩ. Nghe mà buồn nôn với đám tư duy phi lô gic và tởm lợm trên.
Tôi từng vặn các già hói ấy rằng cac anh cứ làm như việc duy trì tình trạng thời chiến lâu dài và bị Đế Quốc cấm vận là lỗi của Kongsan vậy? Hỡi ôi mới độc lập vài ngày, xin bang giao Đế Quốc nó đéo chịu thì chớ, còn xua quân bem Annam kia kìa.
Oánh giá một sự kiện thì phải am hiểu bối cảnh lúc đấy, chớ dùng tiêu chuẩn của ngày nay để phê phán đúng sai chê khen một giai đoạn lịch sử mấy mươi năm trước hỡi ôi lại là cái ngu phổ biến vô cùng, khác gì chê cười chúa Jesu đếch biết.... xài iphone. Nhẻ ?

Tái khẩu: Ông bà mình có câu "biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe". Cái ngữ đã ngu dốt còn hay chơi chữ thì dẹp hết. Nói nghe muốn ói, nhưng thôi để cho đám già hói hấp hối phút cuối, kẻo lúc xuống gặp quan thầy Mẽo và đám đồng nghiệp cờ vàng dưới Âm phủ city lại không có gì để chém gió.

P/s: Hình chả liên quan gì đến bài viết
Lượng Trần

7 Nhận Xét :

 1. Cái chuyện nó qua lâu rồi, bây giờ hỏi thế hệ trẻ mấy ai còn biết đến thời kỳ bao cấp bị cấm vận nó như thế nào, cùng lắm là đọc sách. Hòn ngọc Viễn Đông đủ thứ nữa, dĩ vãng rồi, các dận chủ cũng nên tiến đến tương lai đi cứ ngồi mãi vs quá khứ thì các ông cũng chỉ là đồ lạc hậu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mình làm cái gì thì đám dận chủ ấy cũng bắt bẻ thôi, thôi thì cứ coi như chó sủa đi. Bao cấp cũng bị nói, mở cửa lại bị chê, việc gì dận chủ cũng nhúng mũi vào. Rồi lại còn cái trò hoài niệm với mặc niệm hòn ngọc viễn đông, trong khi giờ đây hầu hết chẳng ai còn biết mặt mũi cái hòn ngọc ấy ra sao.

  Trả lờiXóa
 3. Dường như đám dận chủ cờ vàng ba que vẫn chưa thoát khỏi cái quá khứ về SG riễm lệ năm xưa. Xưa thì cũng đã xưa rồi, nhớ quá thì treo tranh ảnh mà ngắm.

  Trả lờiXóa
 4. thế hệ trẻ mấy ai còn biết đến thời kỳ bao cấp bị cấm vận nó như thế nào, cùng lắm là đọc sách. Hòn ngọc Viễn Đông đủ thứ nữa, dĩ vãng rồi, các dận chủ cũng nên tiến đến tương lai đi cứ ngồi mãi vs quá khứ thì các ông cũng chỉ là đồ lạc hậu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận chủ phản biện mãi hết cả vốn từ nên chúng nhăng cuội nói cùn nói cụt.Vớ được chỗ nào cộng sản hớ hênh hoặc sai thì chui vào rống tướng lên.Rồi bọn rận còn tự sướng,mơ tưởng ngày giải phóng lại.Chờ mãi phá mãi cái thành trì CS Việt Nam vẫn chả lung mà còn tiến lên.Hỡi ôi! các cụ cờ vàng lần lượt quy âm mà tổ quốc của các cụ vẫn cứ trường tồn.

  Trả lờiXóa
 6. Cách đặt vấn đề của bọn già hói lắm chữ kia mới nghe qua nhiều người tưởng thâm thúy lắm, hài hước trí tuệ, hehhe. Tuy nhiên, nói thiệt nghe bỏn nói chẳng khác đếch gì mấy cháu Ducanger cười chê Kongsan Annam đánh Mĩ, giờ lại chơi với Mĩ, xài iphone, cho con cháu du học Mĩ. Nghe mà buồn nôn với đám tư duy phi lô gic và tởm lợm trên.

  Trả lờiXóa
 7. bây giờ hỏi thế hệ trẻ mấy ai còn biết đến thời kỳ bao cấp bị cấm vận nó như thế nào, cùng lắm là đọc sách. Hòn ngọc Viễn Đông đủ thứ nữa, dĩ vãng rồi, các dận chủ cũng nên tiến đến tương lai đi cứ ngồi mãi vs quá khứ thì các ông cũng chỉ là đồ lạc hậu mà thôi. chuyện qua lâu rồi còn nhắc lại làm gì

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ