Nhãn

Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017

Truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung, quê quán Nghệ An!

Ngày 15-5-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Thái Văn Dung; Sinh ngày 3/6/1988; Quê quán: Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An; Nơi đăng ký HKTT: Xóm 4, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội “Không chấp hành án”, quy định tại Điều 304 BLHS.
Trước đó, vào ngày 28-2-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định khởi tố bị can số 48 và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bị can Thái Văn Dung về tội “Không chấp hành án”, quy định tại điều 304 BLHS nhưng Thái Văn Dung không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu, nơi đăng ký tạm trú.Hiện lẩn trốn đi khỏi địa phương, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật hình sự.

Lật ngược lại tài liệu của cơ quan điều tra, Thái Văn Dung từng là đối tượng có nhiều hoạt động kích động gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thường xuyên đăng tải, tán phát các hình ảnh, thông tin tuyên truyền, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Với hành vi vi phạm pháp luật của mình, vào năm 2013, Thái Văn Dung bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An kết án 4 năm tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và 4 năm quản chế. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, ngày 19-8-2015, Thái Văn Dung được đưa về địa phương xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để áp dụng biện pháp quản chế 4 năm.
Tuy nhiên, khi trở về địa phương, Thái Văn Dung không chấp hành hình phạt quản chế. Thái Văn Dung không chịu trình diện và chịu sự giáo dục của UBND xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; không chấp hành thời gian và địa điểm khi được triệu tập; Không xin phép khi đi khỏi địa phương, đồng thời không đăng ký tạm trú với Công an xã nơi đến theo quy định.
UBND xã Diễn Hạnh đã lập 20 báo cáo về việc không chấp hành hình phạt quản chế của Thái Văn Dung và ra Quyết định xử phạt hành chính 4 lần với Thái Văn Dung về hành vi không chấp hành án phạt quản chế và đi khỏi địa phương khi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép đi khỏi địa phương nơi quản chế. 
Ban Công an xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cũng đã gửi 39 giấy triệu tập Thái Văn Dung theo đúng quy định của Luật thi hành án hình sự và lập 27 Biên bản xác minh vắng mặt tại địa phương đối với Thái Văn Dung.
Căn cứ hành vi phạm pháp của Thái Văn Dung, cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã toàn quốc, vì vậy ai biết Thái Văn Dung đang ở đâu hãy cung cấp cho cơ quan công an để tiến hành các biện pháp tố tụng theo luật định.

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Thái Văn Dung về hành vi không chấp hành án phạt quản chế và đi khỏi địa phương khi chưa được các cấp có thẩm quyền cấp giấy phép đi khỏi địa phương nơi quản chế

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ