Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Từ chuyện ả nhà báo rởm "Nguyễn Thị Nguyệt" và đôi điều về làng báo Việt!

Xứ Annam với hàng trăm ngàn cơ quan báo chí truyền thông lề phải đang hàng ngày hàng giờ đóng góp sức mình và sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, thời báo chí cách mạng trong sạch, tận tâm đã bị ảnh hưởng bởi một số nhà báo não ít hơn vịt, lười xuất hiện tại hiện trường, chỉ biết ngồi phòng lạnh xào nấu tin của người khác.
Và đương nhiên trong lào Páo của Annam vẫn có một số kẻ mới chỉ tập tành viết lách nhưng đã dám mạnh mồm tự xưng là nhà báo, và đương nhiên, ở cái thời muốn nổi tiếng, muốn khoe thân, muốn dấn thân và sâu bít, muốn được chú ý,...vân vân và mây mây người ta đều phải nhờ vào mấy trang mạng lá cải, thì cũng lý giải được nguyên do vì sao có những kẻ tự cho mình to hơn cả pháp luật. Vì thế câu nói "nhà báo to hơn pháp luật có vẻ không ngoa trong thời đại ngày nay".
Từ chuyện gã phóng viên thử việc Tống Văn Đạt, Thanh Tàu,..làm xấu làng báo thì mới đây một cô ả lùn, béo, nhan sắc bình thường, công việc chính là nội trợ cũng đã được nổi tiếng nhanh nhờ thành tích khai man là nhà báo để can thiệp vào công việc nội bộ của cảnh sát giao thông. Ả là Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1976, trú tại Đốc Ngữ, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội), làm nghề nội trợ, thỉnh thoảng có ra vào trụ sở của Tạp chí Hội người cao tuổi và được cấp cái thẻ Hội viên (nhiều kẻ nhầm tưởng rằng đây là thẻ nhà báo và công an gặp là phải xoắn hết cả vào vì nể)? Hả hả!
Cô Nguyệt này đã có hai hành vi sai:
Thứ nhất, mạo danh là nhà báo, để trở thành nhà báo không phải đơn giản, phải học hành đàng hoàng, phải có nghiệp vụ và có quyết định của tổng biên tập một tờ báo chính thống công nhận và được cấp phép hành nghề. Cái thẻ hội viên mà chị Nguyệt có, lão muốn là có cả nắm.
Thứ hai, lợi dụng danh nghĩa nhà báo để can thiệp vào công việc nội bộ của cơ quan chức năng, lại có hành vi chửi bới, xúc phạm lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Hành động này có thể quy thành chống người thi hành công vụ. Cũng may chị Nguyệt này nhanh chóng nhận ra sai lầm và ra trình diện, chứ nếu mạnh mồm hơn thế nào cũng bóc lịch vài tuần. Hehe
Tái khẩu: Từ sự việc của nhà báo đểu Nguyễn Thị Nguyệt, xin cảnh tỉnh những ai đang làm báo hãy rèn luyện tư cách đạo đức nhà báo để thượng tôn theo pháp luật. Còn những kẻ đang mạo danh nhà báo thì lão xin nói thẳng, chính quyền đếch cần nhân nhượng với đám lục lâm thảo khấu các vị. Riêng chị Nguyệt sau lần này chắc chừa kẻo đi bóc lịch dài dài. Hehe
P/s: ảnh 1: một số ẻm không thể nổi tiếng được nếu không nhờ báo lá cải lăng xê
Ảnh 2, em Nguyễn Thị Nguyệt cự cãi CSGT
Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Có là nhà báo mà vi phạm luật giao thông đường bộ thì CSGT cũng không sợ đâu, lằng nhằng họ mời về đồn luôn ấy chứ mà đúng là mời chị này về thật còn gì. Bài học cho chị ta về việc mạnh mồm chửi bới, lại còn mạo danh nhà báo.

    Trả lờiXóa
  2. Để trở thành nhà báo không phải đơn giản, phải học hành đàng hoàng, phải có nghiệp vụ và có quyết định của tổng biên tập một tờ báo chính thống công nhận và được cấp phép hành nghề. Vậy nên có thẻ nhà báo thì cũng chưa chắc là nhà báo đk.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ