Nhãn

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Vụ giáo dân làm loạn ở Quỳnh Lưu, đám chủ chăn chỉ vì tiền mà làm khổ giáo dân!

Sự việc diễn ra vào khoảng 15h ngày 24/4/2017, sau khi Công an huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) thu giữ 200 chiếc áo in chữ “No Formosa” vì không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc xuất xứ. Đám chăn chiên chuyên phá chúa, phá nước gồm Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc) và linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng đám đầu trâu mặt ngựa gồm Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình và đông đảo giáo dân 02 giáo xứ Song Ngọc và Phú Yên đã có mặt tại trụ sở Công an huyện Quỳnh Lưu kích động đồng bào theo tôn giáo gây sức ép với chính quyền. Sau sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có lẽ các đối tượng phản động bắt đầu một cuộc cách mạng mới đó chính là “cách mạng lầy” khi chính quyền càng nhân nhượng bao nhiêu, thì những kẻ này lại càng gây áp lực với chính quyền bấy nhiêu. Và nguyên có của chuyện này là việc  vào đầu giờ chiều 14/4/2017, hai giáo dân xứ Song Ngọc đang trên đường lấy 200 chiếc áo thun có in logo “No Formosa”, khi đang lưu thông thì có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, không xuất trình được giấy tờ và nguồn gốc của số lượng hàng hóa và bị công an Quỳnh Lưu lập biên bản tam giữ hành chính để phục vụ điều tra. Ngay lập tức trên các trang mạng trái chiều như trang mạng Bùi Văn Bồng đã ngay lập tức viết bài vu cáo cộng sản bắt người, đập điện thoại, tịch thu tài sản trái phép.
Bài viết đăng trên blog Bùi Văn Bồng
Bên cạnh đó, đám “Việt tân” cũng đăng bài xuyên tạc rằng “Bà con giáo xứ phú yên sang giáo xứ Song Ngọc để đi đòi quyền lợi cho hai người vừa bị công an và côn đồ cướp và đánh đập”. Tương tự như vậy là giọng điệu của Hoàng Đức Bình: “Công an Quỳnh Lưu đánh người cướp của, bà con đang đứng trước trụ sở Công an”??? Trong khi thực tế không hề có chuyện đánh đập, cướp của như đám lưu mạnh dân chủ đang đăng tràn lan trên mạng xã hội. Dưới bàn tay của Linh mục Thục và Nam, giáo dân đã đưa ra yêu sách đối với chính quyền với các khẩu hiệu có tính chính trị căng thẳng như “phản đối việc làm sai trái của công an huyện”, “yêu cầu công an trả lại đồ của dân”, “yêu cầu công an mở cửa tiếp dân”,…? Trong khi hai gã linh mục trên lại đưa ra tuyên bố vô pháp, vô thiên rằng ” nếu Công an huyện Quỳnh Lưu không có câu trả lời thích đáng thì chính họ sẽ cho Công an huyện này thấy được đâu là công lý và sự thật (????). 
Nhân dân giáo xứ Phú Yên biểu tình đòi đối thoại (nguồn: internet)
Trước sức ép của 02 Linh mục Nam và Thục, đông đảo giáo dân, lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã trực tiếp xuống đối thoại. Đại diện lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu đã hứa sẽ tổ chức điều tra, làm rõ, sai đến đâu xử lý đến đó, ai sai sẽ xử lý người đó….và bà con đã giải tán. Tuy nhiên từ sự việc này có thể thấy càng ngày đám chủ chăn càng lấn át, coi trời bằng vung, coi thường pháp luật. 
Suy cho cùng, nguyên nhân chính của sự việc này chính là đám chủ chăn gồm linh mục Nam và Thục đã trón nhận quá nhiều tiền của Việt Tân, sau khi lô áo bị thu giữ kế hoạch phổ biến chống Formosa thất bại hoàn toàn, không biết ăn nói thế nào với đám Việt Tân, nên hai vị linh mục này mới nhảy đong đỏng lên như vậy. Suy cho cùng cũng chỉ vì tiền mà mấy gã linh mục này gây ra quá nhiều chuyện thị phi, chỉ thương cho giáo dân, bị chủ chăn xỏ mũi, chăn dắt một cách vô thức. Khổ cho họ quá!!!
Còn gì nữa, không để đám chiên chó lấn át chính quyền, coi thường pháp luật được. Kiểu càng nhân nhượng chúng càng được đàng chân lân đàng đầu, cần phải áp dụng biện pháp mạnh đối với mấy kẻ bất lương này, đời sống nhân dân Nghệ An, Hà Tĩnh vì mấy đứa mất nết này mà khổ quá chừng khổ.
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ