Nhãn

Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Y án sơ thẩm đối với Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng, vết trượt dài của những kẻ ngu dốt!

Sáng ngày 26/5/2017, Tòa án nhân dân Tối cao đã xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trước đó, vào ngày 16/12/2106, TAND tỉnh Thái Bình đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Trần Anh Kim (67 tuổi, trú tại TP Thái Bình) và Lê Thanh Tùng (48 tuổi, trú tại xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo Điều 79 Bộ luật hình sự năm 1999. Theo đó, tại phiên sơ thẩm Tòa đã tuyên phạt 13 năm tù giam, 5 năm quản chế đối với bị cáo Trần Anh Kim và 12 năm tù giam, 4 năm quản chế đối với bị cáo Lê Thanh Tùng.
 
Bài viết xuyên tạc, bịa đặt đăng trên danlambao
Lật ngược thời gian, vào thời điểm năm 2009, Trần Anh Kim tham gia "Đảng dân chủ Việt Nam" phụ trách phong trào tại Thái Bình, được bổ nhiệm làm phó tổng thư ký. Giữa năm 2009, nhóm này định dùng nhà riêng của ông Kim đặt "văn phòng Đảng dân chủ Việt Nam", với ý định trương biển công khai hóa hoạt động của tổ chức này. Tuy nhiên, ý đồ trên đã bị cơ quan chức năng ngăn chặn.  Kim còn là thành viên điều hành phụ trách phía bắc của "khối 8406" do Nguyễn Văn Lý, (người vừa mãn hạn từ về hành vi tuyên truyền chống nhà nước) đứng đầu; đồng thời nhận sự chỉ đạo trực tiếp của ông Nguyễn Sĩ Bình (người được cho là cầm đầu tổ chức "Đảng nhân dân hành động" tại Mỹ và Đảng Dân chủ Việt Nam) để trực tiếp chỉ đạo các hoạt động chống đối ở trong nước. Với hành vi phạm pháp của mình, Trần Ánh Kim bị Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tuyên phạt 6 năm tù giam về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. 
Tuy nhiên, ngựa quen đường cũ, thế nên vào tháng 1/2015, Trần Anh Kim ra tù về địa phương thi hành án quản chế, Trần Anh Kim đã tiếp tục tái phạm khi câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tượng Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn viên. Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng. Đòi xóa bỏ Điều 4 Hiến Pháp, những đòi hỏi vô lý trên vốn không lạ gì trong chiến lược diễn biến hòa bình mà Việt Tân hiện là chủ xị.
Căn cứ hành vi phạm tội của hai đối tượng, Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên phạt y án sơ thẩm đối với hai bị cáo trên. Tuy nhiên, điều ấu trĩ ở chỗ mặc dù đều được đánh giá là có học, tiếp nhận thông tin bình thường, nhưng hai đối tượng trên vẫn tự huyễn hoặc mình những những hành động phạm pháp đều xuất phát từ lòng yêu nước và khát vọng muốn góp phần làm đổi thay xã hội, thăng tiến đất nước???. Thậm chí bị cáo Lê Thanh Tùng còn đọc một bài thơ thay cho lời nói cuối cùng để thể hiện cái gọi là “sẵn sàng đón nhận cái chết vì đất nước”???. Nhận thức ấu trĩ đã dẫn đến việc Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ngựa quen đường cũ, lần lượt tham gia hết tổ chức phản động này đến tổ chức phản động khác để lật đổ chính quyền. Tham vọng hão huyền vào một thứ quyền lực chính trị vô hình đã khiến hai kẻ trên không hề biết điểm dừng và liên tục mù quáng phạm tội. Và dĩ nhiên sẽ không thể không nhắc đến bàn tay của Việt Tân trong việc đào tạo ra những tai sai ngu dốt và cuồng tín trong nỗ lực phá hoại sự phát triển của đất nước Việt Nam.
Tái khẩu: Việc tuyên y án sơ thẩm của tòa tối cao là đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật. Gieo nhân nào gặt quả ấy, nên Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng sẽ không chỉ nhận được bản án bóc lịch dài dằng dặc mà còn bị phán xét bởi người đời. Không thể ví sự mù quáng với lòng yêu nước, vì thế những kẻ đang ngợi ca đám phản trắc này hãy ngậm mõm lại. Nếu hành động của Trần Anh Kim được đánh giá là yêu nước thì hơn 91 triệu dân Việt Nam chẳng hóa là đám phản trắc hết cả??? Thật giả không thể lẫn lộn, đó chính là chân lý hỡi đám đầu vịt!

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Không thể ví sự mù quáng với lòng yêu nước, vì thế những kẻ đang ngợi ca đám phản trắc này hãy ngậm mõm lại. Nếu hành động của Trần Anh Kim được đánh giá là yêu nước thì hơn 91 triệu dân Việt Nam chẳng hóa là đám phản trắc hết cả???

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ