Nhãn

Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Ba nhà báo dân trí bảo vệ quyền lợi cho cụ Lích 75 tuổi ở Đức Trọng bị áp thuế oan 5,7 tỷ đồng trong 2 năm!

Nói loạn báo chí thì cũng chưa chính xác cho lắm, thế nhưng trong làng báo chí cách mệnh của xứ Annam hiện nay, không thiếu những nhà báo thiếu lương tâm, khi làm việc chỉ chăm chăm quan tâm đến quyền lợi của bản thân mình, việc gì có lợi mới làm và việc gì có hại tất nhiên tránh.
Lão cũng có nhiều người bạn làm nhà báo, và đương nhiên, Lão cũng nắm được sơ qua vài chiêu trò của một số nhà báo bất lương hiện nay, khi một số kẻ coi nghề báo là công cụ kiếm tiền, coi nhà báo to hơn pháp luật như Tống Văn Đạt hay Thanh Tàu,...vân vân và mây mây.
Và Dân trí, là một trang mạng luôn được tin cậy bởi người đọc, những thông tin phản ánh trên dân trí luôn được người đọc đón nhận. Và nhà báo dân trí, đương nhiên khen tốt cả thì không đúng, nhưng đa phần là những nhà báo chân chính, vì lợi ích của dân.
Vào sáng ngày 3/6, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017 của Báo Dân trí, 3 tác giả thực hiện điều tra kỳ án áp thuế oan gồm: Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Báo điện tử Dân trí; Nhà báo Nguyễn Anh Thế, Thư ký Tòa soạn, Trưởng ban Bạn đọc, Báo điện tử Dân trí; Phóng viên Trần Trung Kiên, Báo điện tử Dân trí đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trao tặng.
Đây là 3 nhà báo đã có công lao lớn trong gần 2 năm theo đuổi để tìm công lý cho cụ bà Đàm Thị Lích, người dân tộc Tày. 
Ba nhà báo của dân trí được tặng bằng khen

Nhờ những phóng viên này, mà vụ áp thuế oan 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện đối với cụ Lích 75 tuổi đã được làm sáng tỏ, quyền lợi của cụ Lích đã được bảo vệ. Nhờ phản ánh của các nhà báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chỉ đạo “nóng” và sau đó, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản số 4851/VPCP-V.I gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với những tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm. Nhờ các nhà báo chân chính mà 10 cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật thích đáng, trong đó có cá nhân ông Lê Công Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Đức Trọng, Lâm Đồng vì những sai phạm. 
Nhìn những nụ cười rạng rỡ của cụ Lích với tấm sổ đỏ trong tay những ngày cuối đời, lão xin cảm ơn các nhà báo chân chính của dân trí, những tấm gương đạo đức hiếm có trong thời loạn báo ở Việt Nam hiện nay. Chúc các đồng chí sức khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, bảo vệ quyền lợi của người dân Việt Nam trong thời gian tới.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Nhìn những nụ cười rạng rỡ của cụ Lích với tấm sổ đỏ trong tay những ngày cuối đời, rất cảm ơn các nhà báo chân chính của dân trí, những tấm gương đạo đức hiếm có trong thời loạn báo ở Việt Nam hiện nay. Chúc các nhà báo sức khỏe, tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, bảo vệ quyền lợi của người dân Việt Nam trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 2. cụ Lích với tấm sổ đỏ trong tay những ngày cuối đời, lão xin cảm ơn các nhà báo chân chính của dân trí, những tấm gương đạo đức hiếm có trong thời loạn báo ở Việt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 3. Nhà báo là phải thế này chứ, quyết tâm tìm ra sự thật, họ bằng chính vũ khí là cây bút bằng nhiệt huyết của nhà báo đã tìm ra sự thật và lấy lại công bằng cho cụ Lích, rất đáng khen. Các anh nhà báo khác cũng nên học tập đi nhé.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy anh nhà báo này nên được tuyên dương lên thời sự phỏng vấn tích cực ấy chứ, nhà báo như các anh bây giờ hiếm lắm, họ toàn viết nhăng cuội trong khi vẫn ngồi phòng máy lạnh thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ