Nhãn

Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

Bàn về giải pháp tư vấn chính sách phát triển kinh tế cho chánh phủ Annam của đám nhơn sỉ nửa mùa!

Trong bài hùng biện hôm qua Lão phu tôi phê phán con Thành mặt Yoni đầu không chứa nổi một chữ về chủ nghĩa Mác-Lê nhưng to mồm tư vấn chính sách cho Chánh Phủ như kiểu một chuyên da đích thực. Sau khi đọc mấy dòng tham vấn của con cỏn, Lão có viết rằng "Con này quanh năm suốt tháng chửi Đảng như mấy má rong kinh chửi tình địch, tấn công hệ thống chánh trị xứ này dã man hơn cả ngan mổ cỏ, con này cũng ko ít lần đứng trên lên hiến pháp, pháp luật", con cỏn là một đứa coi trời bằng vung, coi thúng bằng nia, coi thìa bằng muôi, nói tóm lại con rận vừa ngu đần vừa mất dạy. Theo cacc chánh phủ có nghe tư vấn từ 1 đứa lúc nào cũng chửi mình, mong mình chết đi hay không ?
Nói gì thì nói, không ai phủ nhận được hệ tư tưởng của hệ thống chánh trị, NN ở xứ Annam 4000 năm dựng nước và dữ nước. Chủ nghĩa Mác-Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội đã được chứng minh là con đường đi duy nhất đúng của dân tộc Annam. Một người nghiên cứu chánh sách thì ít nhất phải hiểu rõ lý luận Mác- Lê, ko thì trình độ cũng phải được tầm sơ cấp chánh trị. Có thế mới hiểu được cách thức/mục đích hoạt động của Chánh phủ, từ đó mới có thể tư vấn cho Nhà nước nên sản xuất cái gì, sản xuất như thế nào, sản xuất cho ai?, những tư vấn chất lừ như thế Nhà nước mới nghe, tầm của Think tank mới cao lên được. Một anh nông dân đang xới đất để gieo lúa thì có anh khác nhảy vào tư vấn cách cày đất, bón phân để trồng hoa, trồng khoai mì như kiểu đẽo cày giữa đừng thì xin lỗi, có chó nó nghe ấy. "
(hết trích)
Có bạn trẻ thắc mắc đoạn này và đặt câu hỏi đâu là khác biệt trong đường lối hoạt động của chánh phủ Annam ta và thế giới, mà nói mẹ ra là đám này tư vấn cho việc chính phủ ta quy hoạch và xây dựng ngành công nghiệp cave như kiểu anh Thái Lan và Nhật Bản đang làm để thu thuế ?
Lão phu xin bắt đầu từ vấn đề đơn giản nhất, XHCN là gì nếu dân không có cơm ăn, áo mặc, được học hành tử tế, cuộc sống càng ngày càng văn minh, tiến bộ? xế hộp tư bản chạy đầy đường, CNXH tôn trọng quyền tự do của mỗi người nhưng trong khuôn khổ pháp luật, và dĩ nhiên danh dự, nhân phẩm của con người nói chung và phụ nữ nói riêng là thứ bất khả xâm phạm? Thế thì ko có lý do gì chỉ vì vài phết phẩy tăng trưởng mà chúng ta đem phụ nữ ra làm hàng hóa, mua bán, trao đổi, cho họ ngửa bướm lên để Chánh phủ lấy thuế VAT cho mỗi shot, cho GDP nước nhà thêm được vài trăm k AnnamTệ ?
Mấy con nhơn sỉ và think Tank nào xúi chánh fủ xây dựng nền công nghiệp SEX và dung túng cho ngành công nghiệp PHIM CON HEO tại Việt Nam thì đúng là đầu người mặt Yoni chứ còn đếch gì nữa? Há há, đi tư vấn một chánh sách khiến người ta bực mình, xâm phạm văn hóa, văn minh phương Đông và Việt Nam 4000 năm dựng nước, giữ nước thì xin mời sang tư vấn cho Mẽo, xứ Annam không chấp nhận điều này.
Tôi nói cacc nghe, Kongsan Annam dĩ nhiên xem Mác-Lê là bí kíp võ công thượng thừa, tư tưởng Hồ Chí Minh là chỉ dẫn quan trọng cho một tương lai văn minh, tiến bộ của xứ Annam. Cụ Mác Râu dài đã nghiền ngẫm và chỉ ra rằng khủng hoảng KT-XH ở xứ Tư bổn thường bắt đầu ở lãnh vực tài chánh- ngân hàng, mảnh đất vàng của anh em tài phiệt lũng đoạn. Chánh phủ Annam ta cũng từng có nguy cơ chệch choạc khỏi định hướng XHCN hồi 2000-2008 khi thả cho anh em ngân hàng chạy đua lãi suất huy động vốn (nhằm bơm vốn cho BĐS), hậu quả quá rõ ràng sau cuộc đại suy thoái toàn cầu năm 2008 chắc đã làm nhiều người đã sáng mắt ra. Rất nhanh sau đó chánh phủ đã có những chính sách chấn chỉnh và siết chặt quản lý hoạt động của các ngân hàng. Ấy thế, lắm con nhơn xỉ gào rú rằng nhà nước thả cho anh em kinh doanh vốn tự do cho nó Thị trường cho nó Tây? Tư vấn ba láp này làm sao qua mắt được các nhà lãnh đạo học vấn đầy mình, kinh nghiệm lừng lẫy trong lãnh đạo cách mạng và các cơ quan tư vấn của chính phủ?
Bác của tôi đã nói rằng "không có gì quý hơn độc lập tự do". Và "độc lập" ngoài chủ quyền bất khả xâm phạm cả về vùng đất, vùng trời, vùng biển, còn phải được hiểu trên cả nghĩa rộng là độc lập kinh tế. Cacc gúc lại xem tuyên ngôn độc lập Bác tôi viết nhé, ngẫm kỹ cái khoản xóa bỏ hết những ký kết của các triều đình phong kiến với Đế Quốc. Nghĩa là tài sản của dân ta từ hầm mỏ, ruộng đất, đường xá, đồn điền... trở về với ta, còn Đế quốc xâm lược cút xéo ngay, tư liệu sản xuất trở về với quần chúng nhân dân. Đứa nào thừa nhận nền độc lập của Annam ta nghĩa là gật đầu với điều khoản đó, tức là không có chuyện kiện cáo đòi tài sản, nghe chưa ?? Tư tưởng đó của Bác Hồ được cụ Duẩn kế thừa khi xử lý anh em tài phiệt, đòi lại quyền tự chủ kinh tế hồi sau giải phóng. 
Anh em nhơn xỉ (có cả nhơn xỉ Tây Lông) quanh năm suốt tháng xúi chánh phủ Annam cho thành lập "ngân hàng trung ương độc lập", nghĩa là ngân hàng này không được quản lý bởi nhà nước nữa, cho nó Tây, cho nó ...thị trường vân vân và mây mây. Vấn đề ở đây là Ngân Hàng đó chỉ độc lập với chánh phủ Annam chứ không hề độc lập với Tài Phiệt Ngoại Bang và những thằng chủ lắm tiền. Như vậy đâu khác gì để bọn tài phiệt nắm yết hầu của toàn bộ nền kinh tế Annam, chánh phủ chả còn mấy quyền hạn với hệ thống ngân hàng, tài chính nước nhà vốn được coi là xương sống của nền kinh tế Annam ta. Vậy thì còn gì là độc lập, tự do, chủ nghĩa xã hội.
Nhơn sỉ không hiểu được điều này mà cứ ông ổng tư vấn chánh phủ thúc đẩy thành lập Ngân hàng TW độc lập có phải ngu không? Sẽ không bao giờ có chuyện con cháu Hồ Chí Minh phản lại tư tưởng độc lập của Người mà chúng mày xúi ngu thế hả?
Xứ tư bổn thối tha cái gi mua bán được thì chúng nó xem là hàng hóa, đến cả đất....mặt trăng cũng có đứa rao bán, có đứa mua nữa là. Còn xứ Annam ta là xứ theo định hướng XHCN, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, Nhà nước đại diện chủ sở hữu nên không được xem là hàng hóa. Đất đai là sở hữu chung của toàn dân, NN thay mặt Nhân dân quản lý đất đai sao cho sanh ra lợi nhuận và đảm bảo cuộc sống của người dân. Đất đai Annam dưới chế độ XHCN được xem là TƯ LIỆU SẢN XUẤT CƠ BẢN, không phải hàng hóa, hiểu chửa?
Lý do tại sao đất đai được xem là tư liệu sản xuất cơ bản mà ko phải hàng hóa: (Lý luận của Mác cho rằng một thứ được gọi là hàng hóa thì phải có giá trị và giá trị sử dụng, ngoài ra phải là sản phẩm của lao động con người, được đem ra mua bán, trao đổi trên thị trường, còn đất đai do tự nhiên tạo ra, không phải là sản phẩm của lao động nên đương nhiên không phải là hàng hóa) thằng nào không hiểu thì về đọc lại khái niệm của Cụ Mác trong bộ Tư bản nhé!
- Ở Annam sản xuất Nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, dịch vụ cảng biển, trung chuyển, giao thương ... việc giì cũng cần đến đất? Đến như sản xuất em bé cũng cần chỗ rộng 2met vuông để trải chiếu nữa là, hé hé! Đất đai không ...tự sản xuất được làm sao gọi là hàng hóa ?
NN nắm dc tư liệu SX căn bản là một lợi thế vô cùng lớn cho uy quyền với toàn bộ nền kinh tế Annam, định hướng nền kinh tế này vận hành kiểu gì để đa số nhân dân được lợi.
Đám nhơn sỉ mồm vẩu quanh năm suốt tháng gào rú nước ta phải "tư hữu đất đai" chắc đéo đứa nào thèm ngó qua hiến Pháp nước nhà để hiểu tại sao Annam ta kiên quyết định nghĩa đất đai là tư liệu sản xuất cơ bản phải thuộc về toàn dân.
(Annam ta mà cho tư hữu đất đai, mua bán tẹt ga thỳ từ sáng đến chiều Đế Quốc nó mua sạch đất đai xứ này, gì chứ anh Ba Tầu tiền ảnh nhiều đủ rải kín 330k km2 xứ Zùn đó)
Trên đây là những nét chấm phá của lão tôi nhằm cho các bạn trẻ hiểu Annam ta khác biệt với tư bổn dư lào. Và cacc tin tôi đi, Kongsan Annam sống chết gì cũng đéo dám bước qua lằn ranh đó, vì đó là những yếu tố để tộc này sút đít họ về hang Pắc -pó.
Tái khẩu, xứ sở hình chữ S này tuy chưa phải nước XHCN nhưng đã xác định là kiên trì theo định hướng CNXH. Tất cả những đường lối - quyết sách KT-XH của Đảng-Chánh phủ đều phải phục vụ mục tiêu xây dựng CNXH. Anh em nhơn xỉ và các think tank tuyền xúi Nhà nước rời xa định hướng XHCN. Chúng nó không biết cái chút kiến thức và kinh nghiệm gì mà cứ tư vấn huỳnh hịch như đóng gạch, rõ là buồn cười.
Nói thêm:
Annam ta là xứ dân chủ, có tự do ngôn luận, tự do tư tưởng cho nên việc ông A bà B nào đó bày tỏ quan điểm là tất nhiên. Chúng ta chấp nhận chuyện này như những ông người dzăn minh, biết tôn trọng tự do ngôn luận. Có chấp nhận những tư tưởng đó để biến nó thành chánh sách hay không là của Chánh Phủ, Đảng. Cacc cứ giãy đành đạch chửi cả chánh phủ là cớ làm sao? Lão tôi có niềm tin lớn vào Đảng-Chánh phủ, và định hướng XHCN mà Bác kính yêu đã lựa chọn.
Annam ta đầy nhơn sĩ xịn, Think tank uy tín. Họ đang miệt mài làm công tác tư vấn nghiên cứu. Rất nhiều đề án lĩnh vực mà bản thân các ủy ban của Đảng, NN ôm ko xuể nên đặt hàng cho các think tank. Ví dụ như những bản báo cáo/ dự báo tổng quan kt-xh trên cả nước hoặc tỉnh thành. Ngâm cứu các phương án phát triển kinh tế cho vùng/khu vực/ngành vvvvv.... Bọn họ dập mặt trong núi đơn hàng của NN, đéo có thời gian rảnh bú riệu cắn cầy ấy đừng nói đến ngoác mồm trên báo, la liếm cõi face (hehhhe, dzĩ nhiên thù lao thì cũng ngon fết).
Cacc tin tôi đi, thành fần nhơn xỉ la liếm cõi mạng đều như vắt chanh toàn lũ thất nghiệp, đói thối mồm (vì đéo ai thuê) nhưng sĩ diện hảo to vật vã đến nỗi chả thể ôm con Wuây Tầu chạy Grab kiếm cơm
Cacc hãy cứ ủng hộ để nhơn xỉ demi-season và các Think Tank 3 xu sủa váng lên cho ....vui lỗ nhỉ, để bạn bè năm châu bốn bể thấy rằng Annam ta là một xứ sở dân chủ đích thực. Hehhhe còn về phía chánh fủ, dĩ nhiên họ không ngu đến mức cắn lá ngón bú thuốc chuột. 
Hết!
P/s:  Ảnh chỉ mang tính chất câu view, ảnh 2 chưa kịp tô màu! chả liên quan gì đến bài viết!
Lượng Trần

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ