Nhãn

Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Bàn về chuyện bài Tàu, thoát Hán của đám Rận và sự kém cỏi của một số nhà báo!

Không biết do ai tuyên truyền mà đám kinh doanh dân chủ, nhân quyền, chuyên lê lết bờ hồ, vươn hoa Lý Thái Tổ kiếm xèng tài trợ của Việt Tân lại cứ kiên quyết cho rằng Biển Đông là của mỗi xứ Việt Nam ta.
Xét về mặt vị trí địa lý, Biển Đông tiếp giáp với Phi Mã, Thái, Miên ...Tầu thì đương nhiên nước nào cũng có phần ở Biển Đông (vấn đề là chia chác làm sao theo quy định của Công ước quốc tế về luật biển năm 1982) chứ Việt Nam đương nhiên chỉ nhận phần của mình, không bao giờ và chưa bao giờ có ý định xâm chiếm chủ quyền biển đảo của bất cứ nước nào. Thậm chí trong mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam đã bao phen phải hy sinh xương máu của nhiều người con ưu tú của dân tộc để giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ trước sự nhòm ngó của những kẻ hàng xóm phương Bắc. Cuộc chiến bá đạo của Trung Cộng tại các đảo Gạc Ma, Chữ Thập,..vào ngày 14/3/1988 đã cho thấy dã tâm của họ khi bao phen tìm cách độc chiếm biển Đông, còn phía các chiến sĩ Việt Nam, anh hùng Trần Văn Phương đã khẳng định quan điểm của Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng khi tuyên bố "Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của quân chủng hải quân Việt Nam anh hùng". Anh và 64 đồng đội đã hy sinh anh dũng để bảo vệ từng mét nước thiêng liêng của Tổ quốc.


Một bộ phận báo chí Việt Nam cũng rất xông xáo cái khoản giật tít ngu học nhằm phục vụ cho "mộng bá quyền" của anh em Bài Trung+ Anti Hán vốn mục đích chẳng tốt đẹp gì. Chúng xuyên tạc bậy bạ rằng:
1 - "ngàn ngàn tàu cá TQ tràn xuống biển Đông".

Biển Đông tiếp giáp mép nước mấy tỉnh ven biển của Tầu Plus như Phúc Kiến, ngư dân người ta đánh bắt ở Biển Đông có gì lạ hả các nhà báo khả kính ?
Dĩ nhiên mạng xã hội có tính chất hai mặt, một bộ phận quần chúng khi đọc được những thông tin trên báo mạng đã hoang mang đến tột độ, thậm chí còn viết status thể hiện quan điểm cá nhân nặng nề như sắp mất chủ quyền đến nơi. Xin thưa các bạn rằng, bản thân Trung Quốc cũng có biển theo quy định của Công ước quốc tế về luật biển năm 1982, và đương nhiên trong vùng chủ quyền của họ thì vài ngàn tàu cá đại diện cho dân số 1 tỷ dân xuất hiện cũng là bình thường.

Như Việt Nam ta, một tỉnh duyên hải như Khánh Hòa, Phú Yên ...số tàu cá cũng dăm bảy ngàn. Vài ngàn Tàu Cá của ngư dân Tầu Plus oánh bắt ở Biển Đông so với dân số họ chẳng nghĩa lý gì ? Ấy, nhưng nghe nhà báo nói "hàng ngàn Tàu cá Trung Quốc tràn (lưu í chữ tràn nha) xuống biển Đông" thì hiệu ứng mang lại đúng là nguy hại cho xã hội.
2- "TQ ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông".
Anh em chuyên kinh doanh dân chủ đong xèng sau khi đọc tít trên xong là máu sôi sùng sục và đương nhiên viễn cảnh cho một cuộc chiến tranh cũng được chúng dựng lên, đồng thời không ít ẻ chửi Đảng, Nhà nước ta là "hèn với giặc, ác với dân".
Biển Đông có phần của Tầu Plus ( ít nhất là 1/2 vịnh Bắc Bộ đã chia) thì ngư trường của Trung Quốc nằm trong Biển Đông, tới mùa cấm đánh bắt cá thì nó cấm ngư dân nó chứ Trung Quốc quyền hành gì mà cấm được ngư dân Việt Nam ta đánh bắt, khai thác ở ngư trường truyền thống mấy ngàn đời của nước ta? 

Đỉnh điểm của cơn mê sảng chống Tầu là ngay cả khi Tầu Plus vác giàn khoan chạy lòng lòng trên vùng biển chưa phân định (dzĩ nhiên là 1 fần của Biển Đông) thì đám kinh doanh dân chủ vẫn sôi máu sau khi được báo Thanh Niên giật tít với tiêu đề “Trung Quốc lại kéo giàn khoan Hải Dương-981 xuống Biển Đông”???. 
Lưu ý: Tọa độ của giàn khoan này, theo thông tin của Trung Quốc, là 17 độ 9 phút 7 giây vĩ Bắc và 110 độ 2 phút 9 giây kinh Đông.
Cửa vịnh Bắc Bộ là nơi hai bên chưa phân định. Nếu giả định với đường trung tuyến ở giữa để mà phân định, thì hiện nay giàn khoan 981 của Trung Quốc vẫn ở bên kia của trung tuyến, tức là ở bên phía của Trung Quốc. Cho nên là nó vẫn chưa gọi là xâm phạm vào vùng biển của Việt Nam.

Kết: Cái gì cũng phải rõ ràng, yêu nước cũng phải đúng cách, nếu yêu nước mà thiếu hiểu biết thì chẳng khác gì phá nước cả. Còn chuyện pháp lý, công ước quốc tế về luật biển năm 1982 quy định rõ rồi, nó vi phạm cái gì thì đấu tranh cái đấy, đừng vì tâm lý Bài Tàu, Thoát Hán mà vơ đũa cả nắm để làm hại đến quốc thể và sức khỏe của đám chuyên đi biểu tình thuê để phá nước cầu vinh. Lão nói thế anh em dâm chủ hiểu chứ nhể? Hehe! Chỉ khổ mấy anh công an, vất vả vì mấy thằng khốn chuyên kiếm tiền dựa trên sự gây rối.

Lượng Trần

7 Nhận Xét :

 1. Cái gì cũng phải rõ ràng, yêu nước cũng phải đúng cách, nếu yêu nước mà thiếu hiểu biết thì chẳng khác gì phá nước cả. Còn chuyện pháp lý, công ước quốc tế về luật biển năm 1982 quy định rõ rồi, nó vi phạm cái gì thì đấu tranh cái đấy, đừng vì tâm lý Bài Tàu, Thoát Hán mà vơ đũa cả nắm để làm hại đến quốc thể và sức khỏe của đám chuyên đi biểu tình thuê để phá nước cầu vinh.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu giả định với đường trung tuyến ở giữa để mà phân định, thì hiện nay giàn khoan 981 của Trung Quốc vẫn ở bên kia của trung tuyến, tức là ở bên phía của Trung Quốc. Cho nên là nó vẫn chưa gọi là xâm phạm vào vùng biển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Biển Đông giáp với mấy nước liền đâu phải chỉ Việt Nam, bởi vì tranh chấp vs Trung Quốc là gay gắt nhất nên chúng ta dường như quên mất chúng ta cũng còn có tranh chấp vs Phil về biển đông nhưng nó dịu nhẹ hơn vì hai nước đều tôn trọng lẫn nhau và cùng là tv ASEAN.

  Trả lờiXóa
 4. Trung quốc nó vẫn có phần ở Biển Đông mà, Việt Nam mình không làm chủ hết biển Đông đâu còn có Philipin nữa mà, phần của Trung quốc là trên chỗ vịnh bắc bộ ý. Chửi trung quốc cũng phải có tí kiến thức chứ không lại thành nói ngu đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Máu chó nó vừa thôi mấy ông dận chủ, Trung quốc nó thấy lại cười cho. Giàn khoan nó kéo đi đâu còn chưa xác định mà các ông đã cuống cuồng lên chửi rồi, mà chửi lắm chửi mãi Trung quốc có đi không. Hãy thể hiện lòng yêu nước một cách lịch sự hơn đi.

  Trả lờiXóa
 6. Mình không làm chủ hết cả biển Đông đâu, nhỡ nó đi xuống vùng biển ngoài chủ quyền việt nam thì sao, chửi nó thành oan hả, biển đông rất rộng đừng vơ đũa cả nắm.

  Trả lờiXóa
 7. Có thể mấy ông dận chủ biết thừa sự thật ấy nhưng vẫn cố tình xuống đường lấy đó làm cái cớ để biểu tình tỏ vẻ mình yêu nước, chửi đổng ĐCS Trung quốc nhưng thực chất lại chửi cả ĐCSVN.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ