Nhãn

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Nhà báo Lê Duy Phong có bị "gài bẫy" theo miệng lưỡi của đám kền kền?

Dư luận đang râm ran chuyện nhà báo Lê Duy Phong bị Công an tỉnh Yên Bái bắt về hành vi nhận hối lộ và tống tiền doanh nghiệp. Phía cơ quan điều tra chưa có kết luận cụ thể, bởi vụ án đang trong quá trình điều tra làm rõ, thế nhưng đám kền kền dân chủ lại gào ầm lên rằng "Lê Duy Phong bị công an gài bẫy" vì liên quan đến hàng loạt bài phanh phui biệt phủ tại Yên Bái??? Đúng là lũ miệng lưỡi không xương, thâm độc và nham hiểm.
Liên quan đến vụ án của Lê Duy Phong, vào sáng 28/6/2017, Bộ Công an tổ chức họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2017 dưới sự chủ trì của Thượng tướng Bùi Văn Nam – Thứ trưởng Bộ Công an. Tại cuộc họp này, báo giới đặt câu hỏi về sự việc rất nóng được dư luận quan tâm khi nhà báo Duy Phong - trưởng ban Bạn đọc báo điện tử Giáo dục Việt Nam bị Công an TP Yên Bái bắt khi đang nhận tiền của doanh nghiệp. "Phóng viên này vừa điều tra tiêu cực ở Yên Bái, có ý kiến cho rằng PV bị gài bẫy, cũng có ý kiến đề nghị hồ sơ vụ việc về Bộ Công an điều tra cho khách quan. Công an Yên Bái đã có báo cáo Bộ Công an về việc này, xin lãnh đạo Bộ Công an thông tin và nêu quan điểm?" - báo giới đặt câu hỏi. Trung tướng Đỗ Kim Tuyến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát trả lời và cho rằng, vụ việc có nhiều góc nhìn nên cần xem xét khách quan. Về vụ việc nhà báo Duy Phong bị bắt, cơ quan Công an TP. Yên Bái đã chính thức có báo cáo ban đầu gửi Bộ Công an. Theo Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, báo cáo của Công an Yên Bái nêu rõ, ngày 16/6/2017, PV Duy Phong đã lên Yên Bái gặp đồng chí Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Yên Bái, nêu một số vi phạm liên quan đến kế hoạch đầu tư của Yên Bái, cung cấp thông tin yêu cầu phối hợp giải quyết, yêu cầu ông Sáng chuyển cho PV Phong 200 triệu, nhưng do ông Sáng không đủ tiền nên chuyển cho nhà báo Duy Phong 100 triệu trước, chiều cùng ngày chuyển tiếp 100 triệu nữa. Sau đó, đến ngày 22/6, nhà báo Duy Phong tiếp tục lên Yên Bái thì bị phát hiện bắt giữ. "Đến nay, theo báo cáo ban đầu của Công an Yên Bái, nhà báo Duy Phong đã thừa nhận hành vi nhận tiền vào ngày 16/6, như vậy là hành vi phạm tội đã được hoàn thành. Tất nhiên đây mới là điều tra ban đầu, còn phải căn cứ vào các tài liệu chứng cứ nữa nên cần bình tĩnh làm rõ tính khách quan của sự việc" - Trung tướng Tuyến nói. Về việc có nên để Bộ Công an điều tra, đại diện Bộ Công an cho rằng trước hết thẩm quyền điều tra là của Công an Yên Bái, nếu rút lên Bộ Công an phải trong trường hợp phải hết sức phức tạp. "Bộ Công an hiện đã cử cơ quan điều tra của Bộ giám sát, chỉ đạo Công an Yên Bái điều tra khách quan, chúng tôi đảm bảo sẽ chỉ đạo làm khách quan đúng quy định" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát khẳng định. Báo chí tiếp tục đặt câu hỏi: "Theo Bộ công an thì Lê Duy Phong đã nhận 200 triệu của Giám đốc Sở KH&ĐT Yên Bái Vũ Xuân Sáng. Vậy ông Sáng đưa 200 triệu như vậy có bị xem xét hay không?". Trung tướng Tuyến trả lời: "Chúng tôi đang điều tra làm rõ, nhưng chúng tôi chưa thể trả lời, nếu đủ căn cứ đưa hối lộ để giảm nhẹ sai phạm thì phải xử lý. Cơ quan CSĐT cần có thời gian nhất định để điều tra".
Tái khẩu: Tất cả mọi chuyện đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, thế nhưng đám kền kền chuyên ăn xác thối mang danh dân chủ lại đang gào ầm lên rằng "Lê Duy Phong bị gài bẫy"? Bênh vực cho sự sai trái và cái ác rõ ràng là bản chất tởm lợm của đám rận mất dạy và ngu xuẩn. Đối với những nhà báo biến chất như Lê Duy Phong, không có lý lẽ nào đủ sức để che đậy hay bênh vực.
Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Tất cả mọi chuyện đang chờ kết luận của cơ quan điều tra, thế nhưng đám kền kền chuyên ăn xác thối mang danh dân chủ lại đang gào ầm lên rằng "Lê Duy Phong bị gài bẫy"? Bênh vực cho sự sai trái và cái ác rõ ràng là bản chất tởm lợm của đám rận mất dạy và ngu xuẩn. Đối với những nhà báo biến chất như Lê Duy Phong, không có lý lẽ nào đủ sức để che đậy hay bênh vực.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ