Nhãn

Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

Đôi dòng về lá thư cảnh tỉnh của một sinh viên công giáo gửi đến linh mục Nguyễn Đình Thục!

Qua những bằng chứng và những câu chuyện lợi dụng tôn giáo để làm loạn của linh mục Nguyễn Đình Thục, những người con công giáo chân chính đã lên tiếng và có những lời cảnh tỉnh đối với những kẻ mang danh là cha xứ nhưng đội lốt tôn giáo để làm loạn. Cô học trò Nguyễn Thu Hoài đã viết một bức thư cảm động cảnh tỉnh và yêu cầu linh mục Nguyễn Đình Thục chấm dứt ngay các hành động phi pháp, cũng như cảnh tỉnh bà con giáo dân không được nghe lời xúi giục của linh mục Thục để gây rối trật tự công công, phá hoại cuộc sống bình thường của người dân Nghệ An.
Cha ơi, đừng làm thế nữa...
Những ngày này, con đã quá mệt với những dư luận và sự hổ thẹn rồi...Ngoài này, con cứ mặc cảm với suy nghĩ "công giáo bạo động"...Các cha cứ làm vậy, một ngày nào đó, những người bạn của con và cả xã hội này họ xa lánh con, đơn giản vì con là người công giáo... Con biết, theo đuổi ước mơ và vào đại học là không làm đẹp lòng cha, nhưng con vẫn giữ đức tin là con chiên của chúa. Con vẫn sống và xây dựng tình người trên nền đá của đức Ki tô và chúa Giêsu (Giuse) con vẫn sống rất tốt, lĩnh hội được nhiều chân lý và tri thức ở đây - từ trên ghế nhà trường, do chính các thầy, cô- những lương y truyền dạy. Con lắng nghe và theo dõi từng diễn biến ở quê nhà, từ ngày các cha hiệp thương đi kiện Fosmusa trong Hà tĩnh cho đến những ngày các cha đưa người lên trụ sở chính quyền gây sức ép... Các cha có biết không?" Mình sai rồi cha ạ" các cha cứ làm vậy có nghĩa là các cha đang dần đẩy con, người thân của con và những người công giáo như con ở quê nhà, xa dần xã hội này. Con không đủ sức để thanh minh với tất cả bạn bè, thầy cô của con và những người con gặp trên đường nữa về những hành động của các cha trong thời gian qua. Con chỉ mong họ hiểu rằng đâu đó bên các cha, chỉ có một vài con sâu, con mọt đội lốt của công giáo, đội lốt là tín đồ của đức Kito mà ngông cuồng xằng bậy. Và con cũng mong các cha hiểu rằng, con và những người bạn công giáo như con đang sống rất bình thường trong xã hội tốt đẹp này.
Hôm nay, các cha lại hiệp thương và ra thông cáo phản đối chính quyền một lần nữa, con chẳng biết thế nào nữa. Con chưa đủ khôn nhưng con có chính kiến của riêng mình.... Những gì cha nói nó chẳng giống gì khi con vào đại học cha ạh. Đừng bắt con phải lựa chọn: "giữa làm đẹp lòng cha hay tôn thờ chúa? và từ bỏ?... chỉ biết rằng mong cha đừng thế nữa..
Tái khẩu: Bằng chứng linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam nhận tiền tài trợ từ đám cờ vàng phản động đã quá rõ ràng, thời gian vừa qua, quần chúng nhân dân Nghệ An đã thức tỉnh và sẵn sàng cho con Thục, con Nam ăn đá. Từ chỗ phỉ báng, chống đối lực lượng Công an, thì nay lực lượng công an lại phải vất vả bảo vệ cho con Nam, con Thục khỏi sức mạnh của quần chúng. Đúng là đời không biết đâu mà lần! Hehe!

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ