Nhãn

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Đôi dòng về người mẹ của Trương Hồ Phương Nga!

Một người mẹ tốt và yêu thương con phải là một người mẹ biết khoác lên vai đứa con yêu quý của mình chiếc "ba lô" trong đó đựng đầy kiến thức và đạo đức lẫn lòng tự trọng, để cái hành trang đó đi theo suốt cuộc đời con mình. Để đứa con biết mà tránh những cám dỗ cuộc đời và biết giá trị của lòng tự tôn bản thân, chứ không phải một bà mẹ không biết can ngăn con, không biết đến tội lỗi của đứa con đang bôi nhọ đến thứ gọi là công dung ngôn hạnh, đạo đức, phẩm giá của người phụ nữ, chỉ biết đứng đợi con được tại ngoại và như ăn mừng chiến thắng, cái đó bà mẹ nào cũng làm được hết.
Tôi chưa bao giờ ủng hộ chị Phương Nga và đồng tình với cái cách người ta đang tung hô và cảm phục chị, khen chị giỏi cái việc tự bảo chữa cho mình trước toà. Cao Toàn Mỹ đã mất hết, tiền tài, danh vọng và địa vị và cái quan trọng nhất là mất hoàn toàn đạo đức tối thiếu của một con người và ngay cả cô hoa hậu cũng vậy.
Có thể Cô sẽ vui khi toà xử cô thắng hoặc cũng có thể Cao Toàn Mỹ thắng, nhưng đằng sau những nụ cười chiến thắng ấy ai sẽ phải chịu nỗi cô đơn, hổ thẹn và đi theo mãi suốt cuộc đời, đó chính là những đứa con của Cao Toàn Mỹ, những đứa nhỏ vô tội không đáng để hứng chịu những gì dư luận vào hùa. Và đáng thương nhất là người vợ của Cao Toàn Mỹ người phụ nữ đáng thương là nạn nhân của sự tan cửa nát nhà do chồng mình và cô hoa hậu gây ra. Có một toà án sẽ chẳng bao giờ xử được cho hai người được thắng, đó là "toà án lương tâm"
Cuối cùng chẳng ai được gì hết. Cái xấu và sự tha hoá xuống tới tận đáy, chỉ người tự trọng và tử tế là tổn thương nặng và người tự trọng và tử tế ấy là con, là vợ của Cao Toàn Mỹ đó thôi.
Đây là bài học cho những cô gái tham giàu, lười lao động và coi thường chuẩn mực đạo đức của bản thân để vô hình chung phá nát hạnh phúc người khác. Là bài học cho những kẻ lắm tiền nhiều của mà coi thường đạo đức, coi thường luôn thường đạo lý. Có thế thôi"
Kết: Nhìn hình ảnh người mẹ của ả huê hậu Phương Nga ăn mừng, tôi thấy xót xa thay cho hình ảnh của người phụ nữ, nhưng thôi "cá chuối đắm đuối vì con", hãy thông cảm cho người mẹ tội nghiệp này. 

Thằng Đậu

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ