Nhãn

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Sắp có kết luận thanh tra vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội!

Dư luận thắc mắc về việc công an Hà Nội khởi tố vụ án tại Đồng Tâm sẽ làm phương hại đến quyền lợi của một số người dân tại Đồng Tâm tham gia bắt giữ trái phép 38 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động cách đây không lâu. Đồng thời yêu cầu sớm có câu trả lời khi nào sẽ có kết luận thanh tra đất đai vụ Đồng Tâm. Trả lời thắc mắc của người dân, vào chiều 23-6, ông Nguyễn An Huy - Phó Chánh thanh tra TP Hà Nội, trưởng đoàn thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) cho biết đoàn thanh tra đã kết thúc việc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng, quá trình xử lý đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm.
Đồng thời, Ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng ban Pháp chế HĐND TP Hà Nội khẳng định vụ việc tại xã Đồng Tâm “sai chỗ nào thì xử lý chỗ đó, kể cả cán bộ làm sai cũng bị xử lý theo quy định của pháp luật chứ không chỉ dừng lại trong việc xin lỗi người dân”.
Trước kỳ họp HĐND TP Hà Nội lần thứ 4, khóa XV, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết hiện nay HĐND TP đang giám sát và theo dõi các bước triển khai theo quy định của pháp luật. Khi nào có kết luận, thanh tra HĐND TP Hà Nội sẽ giám sát các bước thực hiện kết luận.
Ông Nam khẳng định: “Khi có kết luận thanh tra, chắc chắn 7 ngày sau thành phố sẽ công bố theo quy định của pháp luật”,
Ngoài ra, Trưởng ban Pháp chế cũng cho hay, đến nay Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức đã có cáo trạng, trong tháng 7 tới sẽ xét xử một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và phòng ban chuyên môn của huyện có sai phạm trong vấn đề quản lý đất đai.
Trước đó, ngày 21-6, đoàn thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội đã kết thúc việc thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng, quá trình xử lý đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm. Hiện đoàn thanh tra đang thực hiện các công đoạn dự thảo kết luận thanh tra.
Như vậy, không có chuyện pháp luật bỏ qua những sai phạm tại Đồng Tâm, quyền lợi của người dân sẽ được bảo đảm, cán bộ làm sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó. Những cá nhân vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lý, bởi đó là sự nghiêm minh của pháp luật, không ai có thể chối cãi. Tuy nhiên, chính quyền luôn đặt quyền lợi của người dân lên trên hết, tất cả vì quyền và lợi ích chính đáng của người dân Đồng Tâm. Đề nghị bà con hãy bình tĩnh, chờ kết luận thanh tra của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời đề nghị bà con tẩy chay ngay một số đối tượng của Việt Tân đang lân la tại Đồng Tâm âm mưu kích động người dân gây rối. Hãy cảnh giác với thủ đoạn xấu của các thế lực thù địch.
Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Không có chuyện pháp luật bỏ qua những sai phạm tại Đồng Tâm, quyền lợi của người dân sẽ được bảo đảm, cán bộ làm sai đến đâu sẽ bị xử lý đến đó. Những cá nhân vi phạm pháp luật cũng sẽ bị xử lý, bởi đó là sự nghiêm minh của pháp luật, không ai có thể chối cãi. Tuy nhiên, chính quyền luôn đặt quyền lợi của người dân lên trên hết, tất cả vì quyền và lợi ích chính đáng của người dân Đồng Tâm. Đề nghị bà con hãy bình tĩnh, chờ kết luận thanh tra của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đồng thời đề nghị bà con tẩy chay ngay một số đối tượng của Việt Tân đang lân la tại Đồng Tâm âm mưu kích động người dân gây rối. Hãy cảnh giác với thủ đoạn xấu của các thế lực thù địch.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ