Nhãn

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Tham luận về việc blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ nấm gấu) bị tuyên phạt 10 năm tù giam!

Linh tinh chiện em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm gấu) bị xử phạt 10 năm tù giam về tội tuyên truyền chống nhà nước.

Chuyện là vào ngày 29-6, TAND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (38 tuổi, trú TP. Nha Trang, Khánh Hòa.
Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…
Trang Facebook này có nhiều lần đổi tên là Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...
Cũng theo cáo trạng, dù không theo dõi chính thức trường hợp 31 người chết chưa rõ nguyên nhân khi đến làm việc tại cơ quan công an, bà Quỳnh vẫn soạn một tập tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường”.
Tập tài liệu này của bà Quỳnh nhằm mục đích để người đọc hiểu sai bản chất, xúc phạm và hạ uy tín của Công an nhân dân Việt Nam. Với hành vi như trên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - blogger Mẹ Nấm - vừa bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên từ phiên tranh tụng của đám luật sư bênh cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, lão có đôi lời sau:

Lão tôi không phải dân luật nhưng lót dép hóng coi mấy phiên xử án hình sự, coi các luật sư loi choi cãi cọ thì cũng biết chút chút. Các luật sư muốn có lợi cho thân chủ thường sẽ làm dư lày :
Đầu tiên các LS sẽ ngâm cứu mấy chứng cứ của Cớm trình VKS. Nhắm chứng cứ mỏng hay không chắc cú thì cứ nhè vào chứng cứ mà khai thác, cãi theo hướng chứng cứ này không xài được, không đủ yếu tố cấu thành tội vân vân và mây mây... cho VKS đơ mồm luôn. Luật sư nào cãi được theo hướng này thành công thì tuyệt vời ông mặt Trời, xem như thông minh và có học vấn.
Nếu thấy chứng có của Cớm chắc lừ không cãi được thì đành cãi sao cho thân chủ nhận mức án thấp nhất có thể (so với cáo trạng của VKS).
Lẽ thường thì một khi sa vòng lao lý đương sự phải cân nhắc khi lựa chọn thợ cãi và phải rất thực tế, biết hoàn cảnh của mình thế nào để hợp tác cùng thợ cãi để đạt kết quả tốt nhất có thể.
Em Quỳnh làm lão tội ngạc nhiên quá xá, thế đếch nào mà em ẻm giao thân cho anh em luật sư Facebook (aka những anh thợ cãi đói thối mồm suốt ngày la liếm cõi mạng còn văn phòng thì vắng như chùa bà đanh)? Ở hoàn cảnh của em thì em phải tuyển thợ cãi xịn chớ sao lại chọn mấy con thợ cãi hâm hâm như con Luân Lê, con An Đôn ?
Con Đôn, luật sư facebook đã cãi đúng chất .....facebook: Những hình ảnh trên trang cá nhân của Quỳnh chỉ do em ẻm share, like dạo... hiện còn lưu trữ trên các kho dữ liệu của Google. Vậy sao tòa không kiện Google đi? há há
Côn nhận phần tranh luận của con Đôn đậm chất giải trí thật bà con ạ !!!!
Tái khẩu: Tôi thắc mắc hoài chuyện này, cacc giải đáp hộ tôi phát. Anh chị em Dâm Chủ dù hot cỡ nào, sáng bừng cỡ nào đi nữa hễ cứ ăn cơm tù Kongsan xong thì mất màu ngay, ra tù chìm nghỉm luôn, không đứa nào nhớ tới, CIA cũng đếch thèm đếm xỉa (vô hại).
Lẽ thường những nhà "bất đồng chính kiến" bóc lịch càng nhiều, vào tù ra khám nhiều lần thì uy tín càng lẫm liệt, càng dễ trở thành lãnh tụ chứ nhỉ ?
Sao các nhà "bất đồng chính kiến" Annam ta cứ ở tù xong cái là mất màu luôn? Thế là thế đệch nào hả các con giời mạng ?
Mong nhận được tút hồi âm của các anh chị cõi mạng. Tôi xin dừng bút tại đây!
Thuê luật sư như vụ em Trương Hồ Phương Nga đang đá anh Cao Toàn Mỹ thấy cũng vớ vẩn lắm, luật sư gì mà ăn nói như ngậm tăm, ngẫm thấy chán ngán thay cho các biệt danh thợ cãi của xứ Annam.
Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Ai sinh ra cũng có mẹ nên hiểu được nỗi niềm của người mẹ. Nhưng không phải ai cũng có con gái như Nguyễn Ngọc Quỳnh Như. Vậy mà Quỳnh Như dường như không thấu hiểu nỗi lòng của người mẹ, cũng không hiểu nỗi lòng của con gái. Không quá khi nói vậy, khi nói về con người blogger Mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
 2. Thấu hiểu tấm lòng người mẹ, lực lượng chức năng đã tạo điều kiện để bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (mẹ của Nguyễn Ngọc Quỳnh Như) được gặp con gái trước khi phiên tòa xét xử diễn ra.

  Trả lờiXóa
 3. Không nghĩ đến mẹ đã đành, Mẹ Nấm dường như cũng không hiểu được rằng rồi đây, khi mình vào tù thì con mình sẽ ra sao khi nó còn quá nhỏ.

  Trả lờiXóa
 4. diễn biến của phiên tòa là “nguồn dữ liệu” quan trọng để chúng đưa ra luận bàn trên các trang lều báo, cũng như các fanpage phản động, kèm theo đó là “tiền nhuận bút” hậu hĩnh từ ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một sự phi lý và can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ Việt Nam, nó thực sự đã và đang đi ngược lại với những nguyên tắc quốc tế, với những cam kết mà các bên đã ký kết cũng như làm ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Một ả nữ đã có quá trình thực hiện các hoạt động chống phá đất nước chắc chắn sẽ phải gánh chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. có khi những người đứng đầu tổ chức Văn bút quốc tế này đã bị các thế lực xấu thâu tóm, tạo cơ hội cho những kẻ cơ hội vu cáo Việt Nam, hay họ lại tiếp tay cho những kẻ chống cộng thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ