Nhãn

Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

Tiếp tục bàn về dân chủ của xứ ANNAM ta!!!

Tui nói thiệt cho các cụ, các mợ nghe, cứ nhìn đi khắp thế giới để xem dân chủ kiểu Mẽo, dân chủ kiểu Pháp dĩ, dân chủ kiểu Anh Lợn, hay ngó qua xem anh bạn Trung Cộng đàn áp pháp luân công, nhớ về hội cách mạng văn hóa năm 68 thì nên ngoảnh lại Annam nói một câu xanh rờn, xét về dân chủ, chả xứ đếch nào bằng được xứ Annam nhỏ bé của ta. Tuy nhiên, lợi dụng các quyền dân chủ đó, đám nhân sĩ giả cầy, đám chấy rận cực đoan lại tìm mọi cách để làm biến tướng dân chủ, khuấy động các phòng trào chống Đảng, chống Nhà nước Việt Nam, mặc dù nhiều kẻ được đặc cách đi bóc lịch dài hạn, những xem ra vì mấy đồng tài trợ rẻ mạt, bỏn vẫn lao đầu vào con đường chống Đảng như con thiêu thân. Tuy nhiên, xét về số lượng và chất lượng chúng chỉ làm đám muỗi quá ít ỏi, quá bé nhỏ trong cộng đồng các dân tộc Annam ta.
Annam ta mấy năm gần đây nở rộ các think tank, các nhóm nhơn sỉ demi-season với quả mồm nói năng rất hăng, hàng ngày hàng giờ phọt ra những thứ thối khẳm cho đến thum thủm khiến dân thường không ai ngửi nổi.
Đa số dân Annam vẫn chưa quen với tự do ngôn luận nên khi nghe điều trái lỗ nhĩ ít khi phản biện mà chửi chết cụ đứa nói cái đã, cái này lão chê, bà con mình vẫn chưa biết phát huy dân chủ, đập vỡ mồm mấy thằng nói bậy, căn bậy, làm bẩn lỗ nhĩ. Gì chớ chuyện mấy thằng già hói biến chất, mấy con mẹ rận vàng vẩu chuyên xúc xiểm đời tư, lăng mạ cá nhân, bôi nhọ, hạ nhục lãnh tụ Annam tộc ta coi như chuyện... hít thở hàng ngày.
Anh Thành gì đó tả xung hữu đột trong hội thảo "Xã Hội Dzâm sự" của Con San Hô tôi ưng rất. Hehhhe.
Xứ có dân chủ, tự do ngôn luận phải như thế mới được. Hãy để quan điểm va nhau chan chát, các ông người mặc sức bảo vệ quan điểm của mình, thế mới dzăn minh (cái này ...hehhhe, con San hô chặn họng diễn zả, xong nói hết giờ không còn giờ tranh luận là không đẹp nghe, ai cầm đầu đám mang danh dân chủ mà để con Osin Huy Đức cầm đầu tranh luận thì chẳng khác gì đem chó lên ngồi trước mấy ông người, chó mặc sức sủa còn đám ông người gật gù, ai cãi lại ngay lập tức bị chó cắn không thương tiếc).
Trên thực tế thì đa phần các phát ngôn của anh em nhơn xỉ demi-season nếu ko vi hiến thì cũng dính vào cái Điều 258 BLHS nhưng nhà cầm quyền không đếm xỉa đến, cho bỏn sủa thoải mái, bởi dù chúng có sủa nứt mẹ dãy Trường Sơn cũng được chỉ coi như vô hại. Ấy, khi anh em nào quá đáng hoặc nghiêm trọng hơn là dính đến các âm mưu lất đổ chế độ thì ...a lê hấp, lên phường nào, đây này bản in nội dung FB, Blog đây này, dính 258 cả đống, chối fỏng ?
Nói cách khác, một khi đã phát ngôn ngu thì tự biến mình thành tù nhân dự bị, khi bị tóm thì bằng chứng sờ sờ đó, không thể chối cãi được, chả nhẻ mặt dày chày cối như con Võ An Đôn luật sư mà chối phắt rằng không phải facebook em, oan quá Cớm đại nhân ơi, oan quá....hehee?

Chứng kiến anh em nhơn xỉ demi-season to mồm, nhiều con già hói thở ngắn than dài lo lắng Đế Chế XHCN sắp sập tới nơi cmnr. Hehhhe, lão đây nghe thấy tội nghiệp thật cơ mà cũng cảm thấy ngứa một số chi tiết nhạy cảm.
Thứ nhất, xin thông não cho các vị hiểu rằng đất nước có dân chủ, có tự do ngôn luận đến đâu thì cũng phải ...dzui, dân phải cảm thấy thoải mái với cuộc sống của chính mình. Annam ta dân chủ thua đếch gì nước dzăn minh nào trên thế giới đâu.
Thứ hai, chế độ chánh trị ở Annam ta vững như bàn thạch thì Đảng, nhà nước mới kệ cho nhơn sĩ Demi-season sủa tẹt ga, vì cho rằng vô hại, hoặc kùng lắm cũng như lang beng, hắc lào ....có khó chịu thật nhưng không thể chết được.
Chế độ chánh trị nào cũng có cơ chế tự vệ của nó. Một khi nhìn thấy nguy cơ lập tức nó kích hoạt chế độ tự vệ thì ở đó mà dân chủ với cả tự do ngôn luận, đến đi ỉa cũng rón rén nữa là. Không biết cacc sống ở Bắc Kỳ thế nào chớ tôi là dân Nam Kỳ chánh hiệu tôi biết giai đoạn nghẹt thở hồi sau giải phóng. Lúc đó chế độ mới còn non yếu, tàn dư của chế độ cờ vàng vẫn còn tồn tại đầy rẫy, quá nhiều nguy cơ thì dân chủ phải trong khuôn khổ. Nhà cầm quyền bóp nghẹt, kiểm soát é - ri - thing.
Nghe đài địch à? Tịch thu đài, cho đương sự nhổ cỏ ủy ban vài hôm. Nhảy đầm phỏng? A chúng mày la liếm cặn bã Đế quốc, không được nghe chưa ?
Tụm năm tụm ba xì xầm à? A chúng mày định nói xấu chế độ phỏng ? Giải tán ngay
Đến như một buổi diễn cải lương ở sân phơi HTX thôi, dân quân cớm quần thảo, giương mắt zám sát coi có đối tượng khả nghi (phản động, tổ chức vượt biên, gián điệp Tầu Plus ,..) trà trộn hay ko. Muốn có tự do dân chủ, nhân quyền thì chế độ chánh trị đương nhiệm nó phải vững như bàn thạch cái đã thưa cacc. Giữa hai vấn đề tồn tại/sống còn của chế độ chánh trị và quyền chém gió của công dân thì nhà cầm quyền ưu tiên chọn cái nào không cần phải bàn nữa nhé!
Hãy vui và tự hào Annam ta là xứ dân chủ, hãy tập phản biện xã hội cho ra dzáng ông người dzăn minh, đừng thóa mạ nhau để cả đám đều phạm pháp.
An nguy cho chế đô ư ? Chưa tới lượt cacc lo đâu. Cụ Sáu La Mã Lê-nin bạn tôi đã nói gì ấy nhẻ ? À "Những quyền tự do có thể đưa đến CNTB thì fải bóp nghẹt nó", anh em Kongsan Annam quá biết mình sẽ phải làm gì để đảm bảo tồn vong cho chế độ này.
Tôi tin anh em Kongsan Annam biết cách bảo vệ chế độ mà vẫn có dân chủ ở Annam. Với một niềm tin Sấm sét và mãnh liệt!

P/s: Hình ảnh chả liên quan gì đến bài viết! Hehe
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ