Nhãn

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Về biên bản đánh máy ghi lời khai Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ cùng stt của Phan Anh!

Trên mạng đang lan truyền một bản ghi lời khai được cho là của huê hậu Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ và được cho là bút lục của cơ quan điều tra cũng như được một số luật sư khẳng định là bằng chứng cho thấy việc ả huê hậu Trương Hồ Phương Nga bị vào tù là do cơ quan điều tra sắp đặt. Và dĩ nhiên, tin sốt dẻo này không thể thoát khỏi bàn tay của Phan Anh, chỉ có điều lần viết này Phan Anh đã khôn hơn. Chỉ có điều chia sẽ những thông tin thất thiệt này, sẽ làm ảnh hưởng đến dư luận xung quanh vụ án và uy tín của cơ quan điều tra.
Liệu có chuyện "nén bạc đâm toạc tờ giấy" như Phan Anh nói?
Trên facebook cá nhân của Phan Anh cũng như tờ báo Tuổi trẻ giật tít rằng "Bản khai của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga giống hệt nhau" link: http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20170623/ban-khai-cua-cao-toan-my-va-phuong-nga-giong-het-nhau/1337199.html
Chỉ có điều khác là tờ báo này không đăng tải bản cung, còn trên facbook của Phan Anh lại có đăng tải bản cung với nội dung được đánh dấu công phu, tỉ mĩ cùng dòng chữ mỉa mai "nén bạc đâm toạc tờ giấy"???


Bản cung trên facebook của Phan Anh

Sau khi điện thoại cho vài người bạn trong ngành công an để trao đổi thì cho thấy rằng "ít khi có bản cung đánh máy kiểu thế này, thông thường đối với việc ghi cung chủ yếu là ghi bằng tay, đồng thời mỗi buổi hỏi cung điều tra viên phải hỏi và bị can phải trả lời đồng thời khi kết thúc buổi hỏi cung, bị can phải được đọc lại nghe và ký vào tất cả các bản cung. Đồng thời khi sao lưu hồ sơ phải có dấu đỏ và đóng giáp lai các bản cung. Trong quá trình điều tra vụ án, hồ sơ vụ án là tài liệu mật, không phải ai cũng có quyền tiếp cận hồ sơ vụ án. 

Đồng quan điểm trên, bạn đọc có facebook Ánh Hà cho rằng "Em không rõ báo tuổi trẻ lấy những tài liệu này ở đâu nhưng trước nay các biên bản lấy lời khai đều viết tay có chũ kí của người khai vào từng trang của bản lấy lời khai sau khi đã đưa cho người khai đọc lại. Hơn nữa theo như em thấy văn bản được chụp hoàn toàn không có dấu đỏ xác nhận của cơ quan nào cũng như không có chữ kí của Điều tra viên. Vậy tức là văn bản này không hề có giá trị pháp lý. Hy vọng dư luận không hoang mang về những hình ảnh thế này thêm lần nào nữa, hết quét rau lại đến cá chết vì nước thải Formosa, giờ lại đến giấy tờ này, chẳng biết phải tin vào đâu" 
Facebooker Phạm Tùng Lâm cũng cho rằng "Biên bản ghi lời khai hay biên bản hỏi cung bị can gần như bắt buộc phải viết bằng tay chứ làm gì được đánh máy?Chẳng lẽ CA TPHCM vừa hỏi vừa đánh máy sau đó in ra rồi bảo họ ký vào à.Điều này tôi chưa từng thấy.Do vậy phải xem xét thật kỹ nguồn gốc các biên bản này có đúng là lấy ra từ hồ sơ VA hay không".
Facebooker Trang Hoàng cho rằng " Anh ơi. Còn cái vụ tờ khai của Nga mà biết cả số TK của người chuyển tiền đến nữa mới hài hước làm sao. Em đọc cả mấy chục bản sao kê/sổ phụ tài khoản của cả em lẫn KH cũng chưa bao giờ biết được stk của người chuyển tiền đi nữa cơ... Câm nín luôn :))))" 
Hay quan điểm của facebooker Hà Nam lập luận " Biên bản này phải có bên khai ký vào mới có hiệu lực tức là cô Nga và ông Mỹ (có thể phải có cả phần ghi âm nữa), ai khai người đó ký, không quan trọng mốc thời gian và sự giống nhau trong đó, không thể cứ bản photo không như thế được, họ không ký thì biên bản lời khai này đâu có hiệu lực, lời khai của họ mà.?? và nếu họ đã đọc và ký thì ok cả thôi, ko biết có bạn nào học luật có thể giải thích được không?? minh chẳng hiểu thế nào. #PhanAnh nên xem lại thông tin, nhất là người nổi tiếng như a, lại đi truyền đạt thông tin theo kiểu nghe trên mạng, e mà nghe trên mạng thì e đã tin a đi lừa tiền ủng hộ bão lụt vừa rồi, có cái e không tin, nhưng không phải ai cũng như e, mong a sáng suốt, xã hội này vốn đã mất niềm tin cho nhau quá nhiều. mình vẫn mong là ko ai chà đạp được lên luật pháp hết, kể cả những người hành pháp.
Tất nhiên bên cạnh những bạn đọc tỉnh táo và xác thực thì cũng không ít kẻ a dua, a tòng cho rằng đây là một vở kịch và Trương Hồ Phương Nga là kẻ bị hại, kẻ đáng thương. Rằng Cao Toàn Mỹ rồi công an, viện kiểm sát, tòa đều cùng một duộc và nhận tiền để dàn xếp Trương Hồ Phương Nga vào tù?
Kết luận vấn đề này như sau:
Có thể khẳng định 100% biên bản hỏi cung trên là tài liệu giả mạo, bởi không có đầy đủ các dấu hiệu pháp lý, và bên cạnh đó đang trong quá trình điều tra vụ án, những thứ này là tài liệu mật không bao giờ được lộ lọt, không bao giờ có chuyện biên bản hỏi cung đánh máy, và phải có đầy đủ chữ ký, dấu đỏ của bị can và điều tra viên. Mục đích của kẻ làm ra chuyện này là cổ súy, ủng hộ cho Trương Hồ Phương Nga, định hướng dư luận theo hướng bất lợi cho Cao Toàn Mỹ, cố tình bóp méo sự thật và xuyên tạc, vu cáo cơ quan thực thi pháp luật vì tiền mà hãm hại Trương Hồ Phương Nga. Xin khẳng định điều tra viên chẳng ai ngu đến mức đi sáng tạo hai bản cung mà lại giống nhau, lại đánh máy và không hề có chữ ký của các bên như như trên, rồi lại cung cấp lên mạng internet, công an Việt Nam không ngu như mấy con bò vàng đang nghĩ đâu.
Hơn nữa, cũng là bán dâm nhưng nếu người thường thị bị chửi rủa là "cave" nhưng hoa khôi, người đẹp thì được gọi là "kiều nữ", nhìn khuôn mặt của Trương Hồ Phương Nga và thái độ "im lặng" của cô ta trước phiên tòa cùng những tình tiết mới được tiết lộ tại phiên tòa cho thấy cô ả "không phải dạng vừa đâu". Dư luận cứ bình tình chờ xem. Còn Phan Anh, đây không phải là lần đầu tiên cậu ta bị ăn chửi, là người của công chúng mà ngu dốt về mặt pháp lý, đăng tải, bình luận linh tinh, chưa kể đến những lùm xùm quanh việc đi từ thiện, hành động của Phan Anh thật đáng bị lên án và tẩy chay bởi dư luận.

Trần Ái Quốc

  

2 Nhận Xét :

  1. Trương Hồ Phương Nga, định hướng dư luận theo hướng bất lợi cho Cao Toàn Mỹ, cố tình bóp méo sự thật và xuyên tạc, vu cáo cơ quan thực thi pháp luật vì tiền mà hãm hại Trương Hồ Phương Nga

    Trả lờiXóa
  2. Trước hết tôi không nghĩ bản cung mà lại có thể tự tiện chụp lại tung lên mạng lên báo dễ dàng như vậy. Còn chuyện Trương Hồ Phương Nga hay ông Cao Toàn Mỹ nói dối chúng ta sẽ không bao giờ biết được nên không thể kết luận bên nào đúng bên nào sai.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ