Nhãn

Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017

Về tài sản khủng của anh Phạm Sỹ Quý - Giám đốc sở Tài nguyên - môi trường Yên Bái!

Như quan điểm cách đây không lâu lão phu từng chia sẻ với quy vị độc giả, quan chức có giàu thì dân mới giàu được, tuy nhiên, trong khi đời sống của nhiều người dân vẫn còn khó khăn, mà một số quan chức như anh Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài Môi Yên Bái có những biệt thự lên đến hàng chục tỷ thì đúng là không thể khiến dư luận không có ý kiến. Trong khi tính tổng tiền lương mấy chục năm của anh này thì cũng không thể có được một cơ ngơi tài sản khổng lồ như vậy.
Khi có yêu cầu thanh tra và trả lời báo chí, anh Phạm Sỹ Quý vẫn khăng khẳng rằng đây là cơ nghiệp do anh tạo dựng bằng cách vay ngân hàng gần 20 tỷ đồng, mượn của nhiều anh em bạn bè. Đồng thời đây cũng là kết quả của cả một quá trình lam lũ đi làm từ thời trẻ, nỗ lực vươn lên làm đủ thứ nghề. Ông Quý nói rằng “Thời thanh niên tôi đi mua chổi đót, lá chít từ trên này xuống Hà Nội, đã có những lúc tôi lạc trong rừng, ngủ trong rừng. Từ ngày xửa xưa tôi còn làm men nấu rượu, làm bánh kẹo, làm giá đỗ. Tôi chả thiếu nghề gì trên đời. Năm thứ 3 đại học thì tôi cùng chung với bạn mở xưởng đóng giày ở Ngã Tư Sở. Mọi người đừng nhìn ở hình ảnh ngày hôm nay mà nên tìm hiểu cả quá trình”.
Mọi chuyện phải chờ kết luận của thanh tra, tuy nhiên, nếu anh này bươn chải nhiều như vậy cũng không thể tích lũy được số tiền khổng lồ để xây dựng một biệt phủ hoành tráng như vậy được. Số tiền 20 tỷ vay ngân hàng cũng là một dấu hỏi lớn, bởi với thu nhập chỉ có vài triệu đồng/tháng của giám đốc một sở Tài Môi sẽ không có ngân hàng nào duyệt vay cho anh Sỹ Quý với số tiền 20 tỷ đồng.
Hơn nữa ông Phạm Sỹ Quý lại là em trai ruột của bà Phạm Thị Thanh Trà - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nay là Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Mặc dù ông Nguyễn Mạnh Khương – Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ đã kết luận ông này đủ quy trình, tuy nhiên điều này cũng dấy lên dư luận về vụ bổ nhiệm người nhà???
Công khai minh bạch để lấy lại niềm tin nhân dân, đề nghị các cơ quan chức năng sớm có kết luận để trả lời cho người dân được hiểu, tránh để các đối tượng xấu bôi nhọ, xuyên tạc làm phức tạp sự việc và ảnh hưởng đến lòng tin của người dân.

Thằng Đậu

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ